Tài liệu SEO (Từ học việc thành chuyên gia)

Tài liệu SEO
Tài liệu SEO

Tổng hợp kiến thức, hệ thống lại tài liệu SEO từ cơ bản tới nâng cao theo thứ tự. Trên Blog của Tú có rất nhiều bài viết, và sẽ khó để có thể theo dõi cũng như học hỏi nếu như bạn là một người mới bắt đầu.

Bởi vậy Tú sẽ làm một bài tổng hợp đầy đủ hơn về kiên thức, tài liệu SEO và sắp xếp nó theo thứ tự. Các kiến thức bên dưới sẽ được chia thành từng phần và sẽ được link tới những bài viết chi tiết cũng như chuyên sâu hơn bạn có thể dễ dàng để cập nhật.

Lưu ý: Đây là một bài viết tổng hợp liên tục, do đó hãy lưu lại bài viết này và xem lại một cách thường xuyên.

Kiến thức căn bản:

Xây dựng Website

Lập kế hoạch SEO và từ khoá

Chuẩn bị Website trước khi SEO

Tối ưu hoá Website (On-Site) cơ bản

Tối ưu Website (On-Site) nâng cao

Những hướng dẫn tối ưu nâng cao dưới đây có thể sẽ phức tạp, nếu bạn là người mới bắt đầu thì những phần nào là nâng cao hãy cứ bỏ qua trước, làm hết những cái cơ bản rồi quay trở lại tối ưu những điểm này.

SEO On-Page (Tối ưu hoá trang web)

SEO Off-Page

Một số vấn đề và hướng dẫn

Tự động hoá công việc

Tracking & đo lường

Mình thêm 1 chủ đề nữa là đo lường, làm gì cũng cần phải đo để biết cái chúng ta làm – thay đổi có tốt lên hay không, từ đó mới biết cái gì nên làm, không hiệu quả.

Update ngày 14/5/2021: Mình có public khóa học SEO mà trước đó mình ghi lại, nó cũng sẽ dễ theo dõi, nếu bạn quan tâm, bạn có thể xem đầy đủ tại đây.

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.