CASE STUDY: Gỡ Bỏ Spam Tác Vụ Thủ Công Với Website Bị Sandbox Do Spam Nội Dung Sau 3 Ngày

Tú Cao Tác giả Tú Cao 21/05/2015 10 phút đọc

Các bạn còn nhờ đợt tháng 2 và 3 khi Google cập nhật thuật toán Panda, có hàng loạt hệ thống và hàng ngàn Website vị gắn cờ SPAM tác vụ thủ công. 

Phổ biến nhất trong số đó là "Spam nội dung", các Website vệ tinh bị phạt do có quá nhiều bài viết trùng lặp. Google có khẳ năng phạt hàng loạt Website của bạn do bạn vi phạm một số tiêu chuẩn khi xây dựng hệ thống (mình sẽ đi sâu vào ở một bài khác), nhưng trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lôi hết các domain đó ra khỏi Sandbox sau 3 ngày.

Case Study: Hủy bỏ Spam tác vụ thủ công

Case Study: Hủy bỏ Spam tác vụ thủ công

Domain bị phạt tác vụ thủ công: es2.info

SPam Tác vụ thủ công bị cảnh báo từ Google

SPam Tác vụ thủ công bị cảnh báo từ Google

Lịch sử domain: Trước đó domain được sử dụng tham gia một hệ thống khoảng hơn 100 Website, được xây dựng bằng Wordpress và có giao diện tương tự nhau. 

Domain có PR = 5 và được đấu giá để mua lại. Khoảng đầu tháng 11 do nhu cầu mình cần tìm 1 domain ngắn gọn nên mình được một người bạn tặng lại domain này và lúc đó nó đã bị SPAM tác vụ thủ công. Domain được đăng ký ngày 14-2-2014

Vấn đề: Google SandBox, xóa mọi chỉ mục trên Google.com.vn 

Mục tiêu: Xóa bỏ Spam tác vụ thủ công cho tên miền es2.info, đề xuất google cho phép lập lại chỉ mục cho tên miền này.

Đánh giá trang Web: Website bị phạt do SPAM nội dung (Tìm hiểu thêm Phân loại SPAM của Google

Hướng giải quyết: Xử lý vấn đề về nội dung 

Năng lực: Do công việc mình bận nên không thể ngồi viết bài cho mỗi Website được, và nếu hệ thống bị phạt nhiều thì cần một cách nào đó để không phải xây dựng nội dung.

Lập luận: Mặc định mỗi một tên miền sẽ phải gia hạn sau 01 năm. Khi tên miền hết hạn, bất kỳ ai cũng có thể mua lại chúng, điều gì sẽ xảy ra nếu một người chủ mới họ mua đúng tên miền bị phạt này? 

Người mua mới hoàn toàn không có biết về người chủ cũ, họ đang spam link hay nội dung nên bị Google phạt. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể khiếu nại cho google rằng tôi mua lại tên miền này, và tôi yêu cầu xem xét lại vấn đề lập chỉ mục cho Website của tôi. 

Một số trang nước ngoài có nói rằng sau khoảng 18 tháng tên miền sẽ tự thả. Tuy nhiên mình không đồng ý, bởi khi bạn dính SPAM tác vụ thủ công, đó là do nhân viên của Google phạt chứ không phải tự động bằng máy. 

Do đó bạn vẫn cần 1 thao tác là thông báo cho Google để họ kiểm tra lại.

Cách giải quyết Spam tác vụ thủ công do nội dung

Bước 1: Xây dựng 1 trang LandingPage Cách này tiết kiệm thời gian và công sức, mình sử dụng luôn LandingPage 3S đã tự code trước đó (Xem thêm) . 

Ý nghĩa: muốn nói cho nó biết tôi đã xây dựng lại 1 Website mới hoàn toàn. Bạn cần một nội dung mới là tốt nhất, có độ dài khoảng 1000 chữ. 

Bước 2: Xác minh Google Webmaster Tools cho tên miền es2.info

Bước 3: Gửi simtemap, kiểm tra file robots, sử dụng Tìm nạp như Google để chắc chắn Website của bạn hoàn toàn bình thường. Google bot không có bất kỳ khó khăn nào khi lập chỉ mục Website của bạn. 

Bước 4: Gửi lại Yêu cầu xem xét cho Website Bạn vào Lưu lượng tìm kiếm => Tác vụ thủ công Bạn nhập mẫu nội dung gửi như sau: Sử dụng Tiếng Việt nếu bạn đang dùng ngôn ngữ hiển thị là Tiếng Việt.

Xin chào, Chúng tôi đã mua lại tên miền XXXX, và sau khi kiểm tra chúng tôi thấy rằng Google đã gắn cờ cảnh báo SPAM TÁC VỤ THỦ CÔNG cho Website của chúng tôi. Ngay bây giờ tất cả dữ liệu của Website đã bị xóa và nó mới hoàn toàn, không có bất kỳ lưu trữ nào cho nội dung vụn vặt, văn bản vô nghĩa hay các liên kết tự tạo từ các Website khác dẫn tới tên miền của chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn rằng sẽ tuân thủ đầy đủ quy định, yêu cầu của Google về nguyên tắc chất lượng của Website. Hiện tại mọi vấn đề đã được giải quyết hoàn toàn, mong các bạn xem xét lại Website của chúng tôi. Xin cảm ơn.

Yêu cầu xem xét lại Website của bạn

Yêu cầu xem xét lại Website của bạn

Lưu ý: Chỉ gửi 01 lần, không được gửi nhiều. Kết quả: Vấn đề được giải quyết.

Kết quả nhận yêu cầu spam tác vụ thủ công

Kết quả nhận yêu cầu spam tác vụ thủ công

Lưu ý quan trọng: Ngay sau khi bạn nhận được Email gỡ bỏ spam tác vụ thủ công thành công.

Website của bạn sẽ chưa thể INDEX ngay lập tực, bạn cần chờ tối thiếu 2 ngày sẽ thấy kết quả. Để kiểm tra xem Website đã được lập chỉ mục hay chưa bạn gõ: site:domain

Kiểm tra Website có được index trở lại hay không?

Kiểm tra Website có được index trở lại hay không?

Như vậy là Tú Cao đã làm thành công. Nếu bạn đang xây dựng hệ thống vệ tinh, bạn cần hết sức chú ý, và nên kiểm soát chúng thặt chặt nếu bạn muốn hệ thống của mình bền vững lâu dài. 

Tú hy vọng sau bài viết này, bạn có thể khôi phục lại các Website đã bị phạt của bạn. Nếu chỉ vì sandbox mà mình vứt domain PR 5 kia, phải chăng mình đã quá lãng phí. 

Qua đây cũng xin cám ơn người bạn đã tặng omain eS2.info để Tú sử dụng và có 1 domain bị phạt để viết Case Study này. 

Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ nó giúp Tú Cao để giúp bạn bè khác tiết kiệm tiền mua domain hơn.

Lưu ý: Bài viết này dựa theo quan điểm riêng của tác giả, bạn sẽ tự chịu trách nhiệm khi làm theo hướng dẫn trên.

Tú Cao
Tác giả Tú Cao Admin

"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu bạn thấy nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.

Bài viết trước Backlink là gì ? 6 Yếu tố để đánh giá một backlink chất lượng.

Backlink là gì ? 6 Yếu tố để đánh giá một backlink chất lượng.

Bài viết tiếp theo

Cách trỏ nhiều domains khác về cùng 1 domain qua Cloudflare ngon và miễn phí

Cách trỏ nhiều domains khác về cùng 1 domain qua Cloudflare ngon và miễn phí
Viết bình luận
Thêm bình luận

6 Bình luận

H
Hồng HQ

Không biết cách này còn dùng được không bác ? Em vừa mua cái domain hết hạn, cho vào GG Console thì báo tác vụ thủ công :(( Vừa gửi đơn theo như HD của bác rồi...

Trả lời
18:37 11/12/2019
S
Ngọc Sang

Em đã làm thử lời như bác nhưng chưa gở được ạ

Trả lời
23:44 18/04/2018
H
Peter Hatori

Em mua cái domain cũng dính tác vụ thủ công luôn. Backlink nó còn về gân 1k domain, không biết có phải gỡ nó luôn không a?

Trả lời
13:06 30/07/2015
T
Trần Tân

Em đã thành công với website của mình chỉ trong 2 ngày, cảm ơn bài viết anh Tú

Trả lời
13:11 29/07/2015
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Zalo