Search Engine Optimization

5 Phương pháp tìm từ khóa trong SEO

Written by Tú Cao · 3 min read >

Hướng dẫn bạn 5 phương pháp tìm kiếm từ khóa keywords trong SEO, làm sao để tìm được từ khóa phù hợp để chiến đấu. Từ khóa chính là mục tiêu của bất kỳ một chiến dịch SEO nào, việc không lựa chọn đúng mục tiêu sẽ dẫn bạn đi sai đường và hậu quả là cho dù từ khóa đó có lên TOP thì tỷ lệ chuyển đổi hay lượng visits của bạn cũng “rất thấp” thậm chí bạn chẳng có thể bán được sản phẩm nào vì chúng không liên quan.

Tìm từ khóa Keywords

Tìm từ khóa keywords

Từ khóa (Keywords) : Là từ khóa mà bạn muốn công cụ tìm kiếm xếp hạng vị trí cao. Một vài từ khóa “HOT” và “Ngách” sẽ giúp cho bạn có thể bán được sản phẩm hay thay đổi cũng như điều chỉnh chiến dịch Seo cho mình.

1. Dự đoán từ khóa

Trước khi bạn muốn SEO, bạn hãy tự dự đoán từ khóa, hãy đặt mình vào vị trí khách hàng xem họ có thể tìm chúng qua những từ khóa nào. Ví dụ: Tôi muốn bán 1 chiếc Sky A830.

Tôi có thể tự dự đoán một số từ vì đây là lĩnh vực của tôi như : Sky A830, Sky A830s, Sky A830l, điện thoại sky a830, giá sky a830...

Nguyên tắc: Đặt mình vào vị trí người đi tìm kiếm để dự đoán

2. Dùng tools gợi ý từ khóa UberSugGest

Đây là website sẽ cho phép bạn check từ khóa hiển thị theo dạng Key, bình thường google suggest (đề cập phần dưới) sẽ chỉ show ra một số kết quả hạn chế, Nhưng ubersuggest sẽ show ra toàn bộ và sắp xếp chúng một cách thông minh.

Để sử dụng truy cập Website: http://ubersuggest.org/

Điền từ khóa và captra và nhấn Search (Phần ngồn ngữ để Tiếng Anh vì hiện tại nó không hỗ trợ Tiếng Việt, nhưng tìm kiếm vẫn chuẩn).

 

3. Dùng đối thủ để dự đoán từ khóa.

Tại sao cứ phải đi tìm trong khi hoàn toàn có thể check đối thủ của mình đang seo từ gì, bằng cách search 10 website đứng đầu và xem phần thẻ Keywords của họ ?

tìm từ khóa từ đối thủ

Nguyên tắc: Biết người biết ta, biết đổi thủ để điều chính chiến dịch, tránh né, tìm ngách phù hợp.

 

4. Google Planner Tools

Mới đây Google có cập nhật công cụ Google Planner Tools thay thế cho Google Keywords Tools .

Muốn sử dụng công cụ này truy cập vào địa chỉ https://adwords.google.com/ đăng nhập.

Click chọn Công cụ và phân tích –> Chọn Công cụ từ khóa.

tìm từ khóa keywords trong seo

Google Planner Tools cung cấp cho bạn một số gợi ý từ khóa (Phần bôi màu vàng), kèm đó là độ cạnh tranh (Dựa vào CPC) và số lượt tìm kiếm.

 

5. Google Suggest

Phía trên mình có nhắc tới Google Suggest (Tạm dịch là Gợi ý từ khóa), khi bạn tìm kiếm một từ, google sẽ gợi ý ra các từ liên quan. Hãy chú ý tới các từ được liệt kê bên dưới. Vì sao bạn sử dụng chúng, vì đó là những từ mà có nhiều người tìm kiếm và google muốn gợi ý để bạn tránh mất thời gian, có thể di chuyển để tiết kiệm thời gian gõ.

Google suggest

Gợi ý một lĩnh vực mới trong SEO là Google Search Box (Mình hay quen cứ gọi suggest để làm thương hiệu, điều hướng khách hàng ở phần này)…. mình sẽ đề cập và làm thử một số demo ở bài viết khác, chủ đề này chỉ muốn nói về keywords.

 

Bài viết hướng dẫn bạn cách tìm từ khóa keywords trong SEO của Tú, hy vọng rằng với 5 phương pháp tìm kiếm từ khóa này, bạn sẽ tìm được từ khóa phù hợp. Phần kế tiếp mình sẽ chia sẻ về cách chọn lựa và phân tích một từ khóa phù hợp.

Written by Tú Cao
Tôi là Tú Cao. Tôi chia sẻ và dạy mọi người cách kinh doanh trên Internet. Bởi vì "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi". Bài viết này dựa trên quan điểm, hiểu biết của Tôi. Bạn tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo, nếu nó hữu ích với bạn hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ. Profile

18 Replies to “5 Phương pháp tìm từ khóa trong SEO”

 1. Mình đang nghiên cứu seo cho trang web của mình, giờ đang cảm thấy rất mơ hồ không biết bạn có rãnh chỉ giảng cho mình biết không ?
  cảm ơn

  1. Chào bạn,
   Vì lý do thời gian và công việc Tú không thể hỗ trợ từng người được. Nếu bạn có câu hỏi bạn có thể hỏi trong phần bình luận hoặc đặt 1 câu hỏi https://nguyencaotu.com/question
   Mình sẽ giúp trong thời gian và sự hiểu biết có thể.

   1. chao b minh cung co trang blog nhung luot truy cap rat it lam sao de tang luot truy cap ban tu van gium minh cam on ban

 2. Anh ơi cho e name tên facebook hay sđt để liên lạc trực típ để học hỏi được không anh.
  Nếu anh đồng ý phiền a nhắn tin qua số 0914352862. Fb Tâm mđ tean. Hiện tại cty e đang làm gặp 1 chút rắc rối về lượt visits dù vẫn top 10 google. Mong a cứu giúp sẽ không để anh thiệt thòi về tạ trí của anh đâu ạ

 3. có giúp mình seo web của mình duoc ko ??? chupanhsanphamsg.com
  bên mình là chụp hình sản phẩm…có gì mail cho mình nhé :

 4. Cảm ơn bạn Tú Cao. Tôi thấy phần chia sẻ của bạn rất hữu ích. Tôi đã đọc phần công cụ phân tích từ khóa. Hiện tôi mới kinh doanh online cũng mong muốn được bạn tư vấn về cách thức seo và triển khai các hoạt động marketing như thế nào cho có hiệu quả. Web của tôi là: hchistore.com Mong được tư vấn giúp xin cảm ơn.

 5. xin chào mình cũng đan kinh doanh về túi xách hàng xách tay và 1 số phu kien nếu được có thề add ban qua công cụ nào mình cần tư vấn về các cách bán hàng qua webside.thân

 6. Mình thích việc dùng tool bên ngoài hơn là của google vì google thiên hướng quảng cáo, cho nên cũng mơ hồ lắm.

 7. Bước 3 mình làm thế nào? chưa hiểu lắm Anh Tú có thể hướng dẫn dùm em được ko ạ/

 8. Tìm từ khóa có khá nhiều cách khác nhau nhưng nếu bỏ qua giai đoạn này làm Seo sẽ rất khó khăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *