5 Phương pháp tìm từ khóa trong SEO

Tú Cao Tác giả Tú Cao 21/07/2024 6 phút đọc

Hướng dẫn bạn 5 phương pháp tìm kiếm từ khóa keywords trong SEO, làm sao để tìm được từ khóa phù hợp để chiến đấu. Từ khóa chính là mục tiêu của bất kỳ một chiến dịch SEO nào, việc không lựa chọn đúng mục tiêu sẽ dẫn bạn đi sai đường và hậu quả là cho dù từ khóa đó có lên TOP thì tỷ lệ chuyển đổi hay lượng visits của bạn cũng "rất thấp" thậm chí bạn chẳng có thể bán được sản phẩm nào vì chúng không liên quan. 

Tìm từ khóa Keywords
Tìm từ khóa Keywords

Tìm từ khóa keywords

Từ khóa (Keywords) : Là từ khóa mà bạn muốn công cụ tìm kiếm xếp hạng vị trí cao. Một vài từ khóa "HOT" và "Ngách" sẽ giúp cho bạn có thể bán được sản phẩm hay thay đổi cũng như điều chỉnh chiến dịch Seo cho mình.

1. Dự đoán từ khóa 

Trước khi bạn muốn SEO, bạn hãy tự dự đoán từ khóa, hãy đặt mình vào vị trí khách hàng xem họ có thể tìm chúng qua những từ khóa nào. 

Ví dụ: Tôi muốn bán 1 chiếc Sky A830. Tôi có thể tự dự đoán một số từ vì đây là lĩnh vực của tôi như : Sky A830, Sky A830s, Sky A830l, điện thoại sky a830, giá sky a830..

Nguyên tắc: Đặt mình vào vị trí người đi tìm kiếm để dự đoán 

2. Dùng tools gợi ý từ khóa UberSugGest

Đây là website sẽ cho phép bạn check từ khóa hiển thị theo dạng Key, bình thường google suggest (đề cập phần dưới) sẽ chỉ show ra một số kết quả hạn chế, Nhưng ubersuggest sẽ show ra toàn bộ và sắp xếp chúng một cách thông minh.

Để sử dụng truy cập Website: http://ubersuggest.org/ 

Điền từ khóa và captra và nhấn Search (Phần ngồn ngữ để Tiếng Anh vì hiện tại nó không hỗ trợ Tiếng Việt, nhưng tìm kiếm vẫn chuẩn).   

3. Dùng đối thủ để dự đoán từ khóa. 

Tại sao cứ phải đi tìm trong khi hoàn toàn có thể check đối thủ của mình đang seo từ gì, bằng cách search 10 website đứng đầu và xem phần thẻ Keywords của họ ? 

tìm từ khóa từ đối thủ

Nguyên tắc: Biết người biết ta, biết đổi thủ để điều chính chiến dịch, tránh né, tìm ngách phù hợp. 

4. Google Planner Tools

Mới đây Google có cập nhật công cụ Google Planner Tools thay thế cho Google Keywords Tools . Muốn sử dụng công cụ này truy cập vào địa chỉ https://adwords.google.com/ đăng nhập. Click chọn Công cụ và phân tích --> Chọn Công cụ từ khóa.

tìm từ khóa keywords trong seo

Google Planner Tools cung cấp cho bạn một số gợi ý từ khóa (Phần bôi màu vàng), kèm đó là độ cạnh tranh (Dựa vào CPC) và số lượt tìm kiếm. 

5. Google Suggest

Phía trên mình có nhắc tới Google Suggest (Tạm dịch là Gợi ý từ khóa), khi bạn tìm kiếm một từ, google sẽ gợi ý ra các từ liên quan. 

Hãy chú ý tới các từ được liệt kê bên dưới. Vì sao bạn sử dụng chúng, vì đó là những từ mà có nhiều người tìm kiếm và google muốn gợi ý để bạn tránh mất thời gian, có thể di chuyển để tiết kiệm thời gian gõ. 

Google suggest
Google suggest

Gợi ý một lĩnh vực mới trong SEO là Google Search Box (Mình hay quen cứ gọi suggest để làm thương hiệu, điều hướng khách hàng ở phần này).... mình sẽ đề cập và làm thử một số demo ở bài viết khác, chủ đề này chỉ muốn nói về keywords.   

Bài viết hướng dẫn bạn cách tìm từ khóa keywords trong SEO của Tú, hy vọng rằng với 5 phương pháp tìm kiếm từ khóa này, bạn sẽ tìm được từ khóa phù hợp. Phần kế tiếp mình sẽ chia sẻ về cách chọn lựa và phân tích một từ khóa phù hợp.

Tú Cao
Tác giả Tú Cao Admin
"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của ...
Bài viết tiếp theo

Hướng dẫn thêm thẻ Google để đo lượng trên Google Ads

Hướng dẫn thêm thẻ Google để đo lượng trên Google Ads
Viết bình luận
Thêm bình luận

20 Bình luận

S
SQuynh

Tìm từ khóa có khá nhiều cách khác nhau nhưng nếu bỏ qua giai đoạn này làm Seo sẽ rất khó khăn

Trả lời
16:00 22/04/2019
T
Võ Thị Tình

cảm ơn ad

Trả lời
16:35 05/11/2020
S
IT Share

cám ơn ad nhiều. mình đã hiểu thêm nhiều về cách nghiên cứu bộ từ khóa chuẩn cho google ads

Trả lời
21:27 17/01/2021
A
Kim Anh

Bước 3 mình làm thế nào? chưa hiểu lắm Anh Tú có thể hướng dẫn dùm em được ko ạ/

Trả lời
16:18 17/09/2018
T
Bảo Thương

Bài viết của anh rất hay ạ

Trả lời
08:21 09/07/2018
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Zalo