Khi nào thì đơn yêu cầu Google xem xét lại Website của bạn được phê duyệt

Tú Cao By Tú Cao Sep 19,2018 4 min read

Lại thêm một vấn đề nữa trong Google Webmaster Tools là website của bạn bị áp dụng hình phạt spam tác vụ thủ công. Có rất nhiều lý do khiến Website có thể sẽ bị áp dụng các hình phạt. Các hình phạt tác vụ thủ công này bắt đầu áp dụng khá nhiều từ 2/2015 cho tới nay. Và có khá là nhiều hình thức, ngoài những hình thức phổ biến trong phần SPAM của Google. Thì từ 2017 cho tới nay thì có thêm 1 loại nữa là spam cấu trúc có dữ liệu (Rich Snippet), đây là một hình thức bị phạt khá phổ biến.

Yêu cầu xem xét lại Spam tác vụ thủ công
Yêu cầu xem xét lại Spam tác vụ thủ công
Bản thân một số Website của Tú cũng dính lỗi này, thực chất do cố tình đánh lừa Google để có thể có lợi thế về một số dữ liệu có cấu trúc khi hiển thị. Thời gian gần đây từ T8-2018 thì Google đang mạnh tay hơn, vì thế họ kiểm tra rất nhiều Website có áp dụng dữ liệu này. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi Google đang tập trung nhiều hơn cho Mobile và hiểu nội dung của website. Với bất kỳ hình thức nào, khi website bị phạt spam tác vụ thủ công thì nó sẽ bị giới hạn. Có khi bị chặn index hoàn toàn, có khi chỉ bị ảnh hưởng 1 số trang, hoặc thu hồi quyền hiển thị dữ liệu có cấu trúc. Tuy nhiên khi xử lý vấn đề này, cái bạn cần là phải thực sự bình tĩnh.

Thời gian để Google xem xét lại yêu cầu của bạn

Thông thường sẽ tốn khoảng 3 ngày. Nếu chậm bạn sẽ phải đợi 1 tuần cho tối đa là 14 ngày. Mình chưa gặp một số Website nào quá 14 ngày (bao gồm cả làm dịch vụ về loại bỏ spam tác vụ thủ công). Từ khi Google đưa Penguin Real-time vào tháng 1-2016 chúng ta không thấy các Webmaster kêu gào nữa, bởi thay vì kiểm duyệt vào 1 thời điểm. Bây giờ, Google kiểm duyệt toàn bộ website liên tục. Cũng chính vì vậy, có vẻ như họ không phải xử lý một lượng lớn các yêu cầu xem xét lại, và thời gian xem xét lại bây giờ rút ngắn xuống 3 ngày đến 1 tuần. Với mỗi trường hợp bị phạt thì cách xử lý là khác nhau, bạn phải thay đổi lại điểm mà Google cảnh báo sau đó mới có thể gửi yêu cầu xem xét lại. Yêu cầu này cứ sử dụng tiếng việt bình thường, viết ngắn hay dài không quan trọng. Bởi mình cảm giác Google cũng không đọc, chỉ cần bạn xử lý xong vấn đề là họ sẽ mở lại cho bạn.

Chúc bạn thành công và đừng quá hoang mang nếu chẳng may bị nhé.

Tú Cao
By Tú Cao Admin

"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do mình viết và xây dựng lên Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân của mình. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu bạn thấy nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.

Previous Article Vì sao sitemap.xml trong Google Webmaster không lập chỉ mục cho bạn?

Vì sao sitemap.xml trong Google Webmaster không lập chỉ mục cho bạn?

Next Article

Tài liệu Google Shopping (Quảng cáo mua sắm) - Tiếng Việt

Tài liệu Google Shopping (Quảng cáo mua sắm) - Tiếng Việt
Viết bình luận
Thêm bình luận

Theo dõi Tú Cao trên Youtube để xem video hướng dẫn mới nhất

Theo dõi Tú Cao trên Youtube để xem video hướng dẫn mới nhất

Giữ kết nối !

Theo dõi hoặc kết nối với tác giả trên mạng xã hội

Subcribe

Tài liệu SEO miễn phí Tài liệu hướng dẫn cơ bản và nâng cao theo tiêu chuẩn của Google. Đã được thực nghiệm qua các dự án bởi tác giả. Xem thêm