Thẻ Title Tag (tiêu đề trang) trong SEO là gì?

Một trong số những tiêu chí quan trọng nhất trong tối ưu Onpage là tiêu đề trang (title). Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về title và cách sử dụng chúng cho tốt.

Title là gì?

Thẻ Title (tiêu đề) trang là một chuỗi các ký tự được đặt trong thẻ <title>nội dung tiêu đề</title> bên trong mã nguồn của một Website.

Thẻ title tag trong mã nguồn của Website.
Thẻ Title trong mã nguồn của Website (VD: view-source:https://nguyencaotu.com/ )

Google sẽ sử dụng thẻ Title này để hiển thị trang của bạn trên kết quả tìm kiếm. Khi người dùng gõ 1 từ khóa, nếu Website của bạn xếp hạng tốt cho từ khóa đó. Google sẽ hiển thị tiêu đề trang trùng với nội dung bạn để trong thẻ <title>

Nội dung hiển thị trên Google của thẻ Title tag
Nội dung hiển thị trên Google của thẻ Title tag

Lưu ý: Không phải mọi trường hợp bạn tìm thấy Website của mình. Google đều lấy đúng nội dung bạn nhập trên website. Thực tế Google sẽ tự thay đổi title theo từ khóa mà người dùng nhập, hoặc có thể do lượng Anchortext mà bạn đặt về trang đích này nữa.

Làm thể nào để bạn có một thẻ title tốt?

 • Độ dài nên trong khoảng 60 ký tự (Từ 55 đến 65) (Khi đó google sẽ hiển thị đầy đủ nội dung bạn nhập)
 • Tiêu đề cần chứa từ khóa
 • Tiêu đề cần thu hút để bạn có được lượng click và hiệu quả cao nhất
 • Tiêu đề không nên trùng với thẻ Heading 1

Bạn nên chú ý trong quá trình làm SEO, đừng chỉ tối ưu tiêu đề một lần. Hãy thường xuyên theo dõi đối thủ nếu họ cải tiến tiêu đề, hãy chỉnh sửa lại tiêu đề của mình để cố gắng nó luôn là tốt nhất.

Một số Website nếu có thương hiệu tốt, bạn nên cân nhắc đưa thêm tên thương hiệu vào bên trong Title của mình.

Author: Tú Cao

Tôi là Tú Cao. Tôi chia sẻ và dạy mọi người cách kinh doanh trên Internet. Bởi vì "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi". Bài viết này dựa trên quan điểm, hiểu biết của Tôi. Bạn tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo, nếu nó hữu ích với bạn hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.  

2 Replies to “Thẻ Title Tag (tiêu đề trang) trong SEO là gì?”

 1. Đèn led ô tô says: 28/10/2019 at 11:27

  Tú ơi, cho mình hỏi. Việc thay đổi title nhiều lần cho website có ảnh hưởng gì đến SEO hay không? Việc cập nhật này Google sẽ index nhanh không?

  1. Tú Cao says: 03/11/2019 at 15:43

   Chào bạn,

   Việc thay đổi này không ảnh hưởng tới kết quả SEO nếu bạn thay đổi nó tốt hơn trước. Việc index thì tùy vào trang web và thông thường là 1 đến 2 ngày (Chậm có thể là 7 ngày). Nếu bạn thấy nó tốt, hãy cứ thay đổi.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*