[Bookmark] Danh sách Website người làm Digital marketing nên biết

Danh sách những Website tiện ích cho người làm Digital Marketing
Danh sách những Website tiện ích cho người làm Digital Marketing

Đây không phải là một nội dung hướng dẫn, chia sẻ đơn thuần. Bài viết này Tú muốn bắt đầu một chủ đề khác, tổng hợp các website cung cấp các công cụ cho người làm Digital Marketing. Đây là tất cả những trang website tiện ích mà Tú biết, sử dụng.

Danh sách những Website tiện ích cho người làm Digital Marketing
Danh sách những Website tiện ích cho người làm Digital Marketing

1. Làm ảnh, baner

 1. color.adobe.com : Đây là công cụ cho phép bạn lựa chọn màu sắc đi với nhau. VD bạn thích màu xanh da trời, nhưng một Website hay 1 banner cần trung bình 3 màu chủ đạo để thiết kế. Công cụ này sẽ cho bạn biết 2 màu còn lại phù hợp nhất là gì.
 2. Canva : Đây là công cụ cho phép bạn thiết kế ảnh trên nền web, tạo ra các banner. Họ có các mẫu template có sẵn với nhiều hình nền rất đẹp, Tú hay dùng nhất để viết text viết “lời hay, ý đẹp” làm nội dung cho fanpage.

2. Content Marketing

 1. Buzzsumo.com : Công cụ tìm ý tưởng bài viết, chỉ cần nhập từ khóa, công cụ này sẽ gợi ý cho bạn mọi thứ.

3. SEO

 1. seo.danzambonini.com: Công cụ tạo đối sách rộng, cụm từ khi setup chiến dịch Google Adwords. Ngoài ra có thể tạo từ khóa từ tiền tố và hậu tố.
 2. proranktracker.com : Công cụ kiểm tra vị trí từ khóa siêu tốt. Tú có 1 bài viết rất chi tiết giới thiệu về Proranktracker tại đây
 3. https://seo-gamechanger.com hoặc https://www.seobeginner.com : Công cụ quản lý dự án tài nguyên SEO (vệ tinh, bài viết, từ khoá..)
 4. http://tienich.bambu.vn/towiac.aspx hoặc https://chuyendoitiengviet.ptj.vn/ :Chuyển tiếng việt CÓ DẤU sang KHONG DAU.
 5. https://keywordtool.io/ : Tìm kiếm gợi ý từ khóa  trên Google, Youtube, Amazon…
 6. https://varvy.com/ : Check Website có lỗi gì với Google hay ko (lưu ý với website sử dụng bản mobile riêng – Dynamic serving).
 7. https://www.webconfs.com/http-header-check.php check header của 1 url. (check redirect, mã trả về là gì…).
 8. Tools trên Google Sheet tìm từ khoá phụ, liên quan (Cứ vào đây tạo bản sao lưu về Google driver của bạn là có thể dùng). Tác giả có update bản V2 nhưng mình thấy lỗi, tải về bản mới nhất ở đây.
 9. https://squoosh.app : Tối ưu hình ảnh (giảm dung lượng ảnh để tăng tốc độ cho Website (công cụ này của Google cực kỳ ngon)
 10. https://dashboard.ranktank.net/d/iyWURAfGz/ranktank?orgId=1 : Theo dõi biến động từ khóa (có thể nắm những bất thường) VD Google có đang cập nhật thuật toán hay không? Hoàn toàn miễn phí có thể lọc theo danh mục và quốc gia (hiện tại chưa có Việt Nam) (update 19/5/2021)

4. Website Design

 1. http://www.responsive-design-test.de : Công cụ test respontive có khung để chụp ảnh Mac, iPhone, ipad
 2. http://ami.responsivedesign.is/ : tính năng tương tự website bên trên.

5. Nghiên cứu UI, UX đo lường chuyển đổi

 1. https://metrica.yandex.com : Công cụ nghiên cứu UI/UX và phân loại Segments (free nên dùng)
 2. hotjar.com : Miễn phí 1000 recover, cũng rất hay, có phần feedback để đo lường trải nghiệm người dùng.

6. Facebook, Social

 1. adspyhub.com : Website theo dõi mẫu quảng cáo của các công ty lớn ở nhiều quốc gia
 2. postfity.com (Update: 26/7/2019)  : Là 1 công cụ cho phép bạn share 1 nội dung lên nhiều mạng xã hội (bản free hỗ trợ 5 account share lên facebook, twitter, linkin, vk và instagram)
 3. Trang thư viện quảng cáo của facebook, cho phép xem quảng cáo của bất kỳ 1 fanpage nào. https://www.facebook.com/ads/library/?active_status=all&ad_type=all&country=VN&impression_search_field=has_impressions_lifetime (Update 27/12/2019:)

7. Ads Server

 1. https://www.revive-adserver.com : Hệ thống quản lý banner, ads nguồn mở, dùng miễn phí. Nên dành cho công ty lớn, muốn tự build mạng lưới ads cho mình (Sudo đang dùng). Phải biết về hosting, tải code về và cài đặt lên Host của bạn.
 2. https://www.adplugg.com/ : Quản lý và phân phối banner cũng miễn phí (bản trả phí thì mở full tính năng như ads hỗ trợ định dạng html 5…)

8. Web, Server

 1. https://www.infobyip.com/ipbulklookup.php công cụ get ip từ danh sách domain hàng loạt. Rất tiện lợi.

Không ai có thể biết hết, bởi vậy mình rất mong muốn nếu bạn biết một công cụ nào hay, hãy đóng góp bằng cách comment xuống bên dưới. Tú sẽ tổng hợp và cập nhật thường xuyên. Việc sử dụng các tools này giúp Tú và bạn tiết kiệm được thời gian bỏ ra để hoàn thành công việc, chúng sẽ rất hữu ích cho rất nhiều bạn. Vây đừng ngại chia sẻ chúng nhé :).

Tú Cao
Tôi là Tú Cao. Tôi chia sẻ và dạy mọi người cách kinh doanh trên Internet. Bởi vì "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi". Bài viết này dựa trên quan điểm, hiểu biết của Tôi. Bạn tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo, nếu nó hữu ích với bạn hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.