Sao lưu, theo dõi, cập nhật hệ thống Website Wordpress với Managewp

Tú Cao Tác giả Tú Cao 20/02/2019 7 phút đọc

Có một vấn đề khi Tú sử dụng và xây dựng rất nhiều Website trên nền tảng Wordpress cho khách hàng, đó là việc họ thường xuyên quên việc sao lưu, nâng cấp core hay plugin... điều này là cực kỳ nguy hiểm bởi có rất nhiều nâng cấp của Wordpress là vì vấn đề bảo mật. 

Trong bài viết: Hướng dẫn loại bỏ mã độc khỏi WordPress bị hack triệt để Bài trên mình đề cập tới nhiều vấn đề khiến Website của bạn bị hack, và đây chính là lý do trong suốt 2 năm qua mình đã sử dụng hệ thống này như một cách để theo dõi hơn hơn 100 website bên mình và cả cho một số khách hàng.

Bản thân Wordpress được đánh giá là bảo mật cao nhờ cộng đồng người sử dụng lớn, tuy nhiên việc không nâng cấp, sử dụng các plugin kém (có thể tác giả viết lỗi, hoặc chủ website không cập nhật) là những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới việc bị hack.

Managewp có thể làm được gì ?

Giống như tên gọi, nó có nghĩa là quản lý các Website Wordpress. Công cụ này rất hữu ích với người dùng cuối có nhiều Website.

Quản lý hệ thống Website Wordpress với ManageWP

Quản lý hệ thống Website Wordpress với ManageWP

Kết nối tất cả các Website của bạn vào 1 tài khoản, từ đây bạn có thể:

  • Tiến hành nâng cấp plugin, theme, core wordpress, language từ bảng điều khiển
  • Backup/ Restore website của bạn (Miễn phí backup hàng tháng, backup hàng tuần bạn sẽ phải trả 2USD/ tháng).
  • Loại bỏ các bình luận rác trên tất cả Website
  • Theo dõi việc Website có hoạt động hay không (Tính phí)
  • Thống kê lượng truy cập vào mỗi Website
  • Kiểm tra hiệu suất như tốc độ và tối ưu chúng (tính phí)
  • Theo dõi traffic từ Google (tính phí 0.8 USD/ tháng)
  • Tối ưu lại cơ sở dữ liệu MySQL của bạn

ManageWP hoạt động thế nào? Chúng có an toàn hay không?

Sau khi đăng ký tài khoản trên ManageWP bạn sẽ tiến hành thêm Website của mình, bạn sẽ cần cung cấp tài khoản quản trị (cao nhất) cho họ để cài đặt thêm 1 Plugin vào Website của bạn phục vụ cho việc kế nối. Như vậy tài khoản quản trị này có thể đăng nhập và phải đủ quyền để cài đặt thêm plugin mới. Plugin này làm nhiệm vụ kết nối. ManageWP cũng hỗ trợ bạn đăng nhập vào toàn bộ Website trên hệ thống mà bạn không cần phải nhớ mật khẩu quản trị của từng Website. Điều này cũng giúp tăng tính bảo mật vì việc có nhiều Website thì bạn nên đặt mỗi website 1 mật khẩu thay vì giống nhau. Tính năng này cũng tương tự hệ thống id.sudo.vn mà Tú có xây dựng cho hệ thống F-Link. Tú đã sử dụng nền tảng này hơn 2 năm, các plugin của ManageWP vẫn được cập nhật định kỳ, nên mình đánh giá chúng an toàn.

Làm sao để sử dụng ManageWP

B1: Bạn truy cập: https://managewp.com/ và đăng ký tài khoản 

B2: Thêm Website của bạn, cung cấp tài khoản admin 

B3: Vào trang tổng quan và quản lý, mọi thứ rất trực quan và đơn giản. Website này cho phép bạn nhóm các Website theo tag, khách hàng để bạn quản lý. 

Bạn có thể xem ảnh demo ở trên cùng bài viết Tú có chụp lại tài khoản. Tất cả các Website khách hàng thuê gói Share Hosting sử dụng Wordpress tại Sudo. 

Tú đều hỗ trợ và khuyên khách hàng tạo cho Sudo 1 tài khoản trên hệ thống để Tú có thể giúp họ theo dõi từ xa, hoặc nếu không bạn có thể config trong wp-config.php để tự động update mỗi khi có phiên bản mới.

Với Tú dữ liệu là cực kỳ quan trọng bởi vì vậy mình xây dựng và nghiên cứu rất nhiều giải pháp. Một số giải pháp khác Tú đang ứng dụng

Chúc bạn thành công!

Tú Cao
Tác giả Tú Cao Admin
"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của ...
Bài viết trước Quản lý tệp tin trên S3, FTP, SFTP, WebDAV (Amazon, DigitalOcean, Google Cloud...) với Cyberduck

Quản lý tệp tin trên S3, FTP, SFTP, WebDAV (Amazon, DigitalOcean, Google Cloud...) với Cyberduck

Bài viết tiếp theo

Hướng dẫn thêm thẻ Google để đo lượng trên Google Ads

Hướng dẫn thêm thẻ Google để đo lượng trên Google Ads
Viết bình luận
Thêm bình luận

3 Bình luận

T
Pháp Trình

Cái này có áp dụng để quản lý vệ tinh được không? Và nó có an toàn không anh?

Trả lời
23:31 20/02/2019
P
Tâm Pacific

có cái công cụ này thì khá là tốt, nhưng mình vẫn mong muốn có 1 cái gì đó chuyên nghiệp hơn tí nữa để test hệ thống mấy trăm site wordpress của mình, Tú có cái nào khác ko Tú ơi

Trả lời
19:30 04/03/2019
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Zalo