Quản lý tệp tin trên S3, FTP, SFTP, WebDAV (Amazon, DigitalOcean, Google Cloud...) với Cyberduck

Tú Cao Tác giả Tú Cao 12/02/2019 4 phút đọc

Có một ứng dụng khá hay dành cho Client là Cyberduck, ứng dụng này cho phép bạn quản lý và chỉnh sửa file của bạn ngay trên máy tính của bạn. Phần mềm miễn phí này hỗ trợ Macos và Windows.

Quản lý tệp dữ liệu của S3, FTP, SFTP...
Quản lý tệp dữ liệu của S3, FTP, SFTP...
Việc quản lý kiểu này cực kỳ nhanh và thuận tiện, giúp mình thao tác với dữ liệu nhanh hơn bất kể là xóa, di chuyển, tạo thư mục... Tú hiện có sử dụng thử dịch vụ lưu trữ Object Storage của Digital Ocean theo chuẩn S3 và ảnh trên là ví dụ về tài khoản của mình. Trong quá trình mình sử dụng thì nhận thấy, khi thay đổi config ở trên website để đẩy dữ liệu lên, nếu chỉ sử dụng trình duyệt hoặc các công cụ trên nền tảng website thì cực kỳ lâu và khá khó chịu vì tốc độ chậm. Khi cần lấy dữ liệu ra hoặc đẩy thêm, di chuyển thư mục chúng rất chậm và hay bị ngắt kết nối do hạn chế của trình duyệt Website. Với Cyberduck dùng trực tiếp trên máy tính thì khắc phục được hết lỗi này. Tất cả các dịch vụ lưu trữ Object Storage theo chuẩn S3, SFTP, FTP, WebDav... đều có thể sử dụng được.
Các chuẩn kết nối của Cyberduck
Các chuẩn kết nối của Cyberduck
Bạn thấy đó S3, Swift.. đều hỗ trợ, như vậy thì tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trên toàn thế giới thì bạn đều có thể sử dụng phần mềm này. Cách sử dụng thì đơn giản rồi, bạn chỉ cần lấy Key từ các nhà cung cấp cho tài khoản của mình, tạo các kết nối mới là sử dụng bình thường. Update 20/3/2019: Mặc định khi bạn truyền file qua Cyberduck thì file ở trên DigitalOcean (DO) sẽ ở trạng thái private. Bạn nên cài đặt setting lại, tránh việc phải sử dụng s3cmd thì khá phức tạp. new-default-permissions-1024x636   Đừng quên nên sao lưu dự phòng, giải pháp mình thấy ổn nhất là sử dụng máy chủ của Synology, Tú có viết 1 bài chia sẻ ở đây /backup-du-lieu-tu-digital-ocean-spaces-object-storage-ve-synology.html Cyberduck hỗ trợ MacOS và Windows, chúng hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải về tại: https://cyberduck.io/ Ngoài ra dữ liệu của bạn nhạy cảm, bạn cũng có thể ngâm cứu thêm Cryptomator, hiện mình cũng dùng nó để mã hóa một số file quan trọng như Database của Keepass ...

Chúc bạn thành công!.

     
Tú Cao
Tác giả Tú Cao Admin

"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu bạn thấy nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.

Bài viết trước Tạo Key (.ppk key và OpenSSH key) cho Windows và Macos truy cập Server

Tạo Key (.ppk key và OpenSSH key) cho Windows và Macos truy cập Server

Bài viết tiếp theo

Cách trỏ nhiều domains khác về cùng 1 domain qua Cloudflare ngon và miễn phí

Cách trỏ nhiều domains khác về cùng 1 domain qua Cloudflare ngon và miễn phí
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Zalo