Làm thế nào để sử dụng mã khuyến mại Google Ads?

Tú Cao Tác giả Tú Cao 20/08/2018 6 phút đọc

Mã khuyến mại của Google trong sản phẩm Adwords được sử dụng để thu hút khách hàng mới hoặc cho các địa lý hiện là đối tác của Google Ads. Trong bài viết này mình sẽ giải thích kỹ hơn cho các bạn về cách sử dụng và lấy 2 loại mã này.

Có 03 giá trị Google Ads tạo ra bao gồm:

1. Mã 900.000đ

Loại mã phổ biến và dễ nhất, tặng các khách hàng cá nhân. Thường khi bạn sử dụng các sản phẩm như Google Analytics, Google Webmaster có kết nối website vào đây, nếu website đó bán hàng thì Google sẽ gửi 1 email tặng bạn 1 mã trị giá 900.000đ để có thể tự chạy tài khoản 

2. Mã 1.350.000đ :

Là loại mã dành tặng riêng các doanh nghiệp là đối tác (tham gia chương trình Google Partner). Các mã này sẽ được tạo thông qua phần quản trị của trang Parner.

Với mã khuyến mãi 1.350k này thì có thể tạo nhiều khu vực, trong khi đó nếu mã 900k được tặng chỉ được áp dụng với quốc giá có liên kết với tài khoản. Loại mã này được giới hạn rất chặt, tức chỉ được sử dụng trong 14 ngày. Sudo là đối tác chính thức của Google Partner (xem tại đây) khi làm đối tác của Google thì lợi ích nhận được là chứng minh cho khách hàng thấy năng lực của công ty. Bởi quy định để làm Partner cũng khá phức tạp cả về chuyên môn và khả năng duy trì khách hàng. 

3. Mã 100 USD: (2.3000.000đ): 

Loại mã này không được áp dụng cho các tài khoản ở Việt Nam. Tài khoản lớn nhất chỉ đến 1.350k là giới hạn. Loại mã này bản thân Tú cũng chưa gặp vì mình chỉ hoạt động ở Việt Nam, cũng quản lý tài khoản cho công ty và đối tác. Nhưng các bạn bè của mình thì xác nhận loại mã này có tồn tại chứ không phải là không.

Nguyên tắc để có thể sử dụng được các loại mã này như sau:

  • Mỗi mã đều có giới hạn thời gian, thường sau khi có mã phải sử dụng trong 14 ngày hoặc 30 ngày.
  • Mã chỉ áp dụng cho tài khoản mới lập (lập qua gmail mới hoặc 1 MCC mới).
  • Bạn phải nạp vào 1 số tiền và chi tiêu tương ứng trong 30 ngày.

VD: Tú được cấp mã 1.350.000đ thì trong 30 ngày Tú phải tự bỏ ra 1.350.000đ và chạy hết số tiền này, ngày cuối cùng Google sẽ nạp thêm cho mình 1.350.000đ vào tài khoản để chạy tiếp cho 30 ngày tiếp theo. Số tiền này cũng không rút lại được nhé.

Áp dụng mã khuyến mại Google Adwords

Áp dụng mã khuyến mại Google Adwords

Cách sử dụng mã khuyến mại trong Google Ads

Bước 1: Click vào nút Công cụ (biểu tượng cà lê), chọn Lập hóa đơn và thanh toán Bước 2: Click tab Cài đặt Bước 3: Click vào Mã khuyến mại (kéo xuống dưới 1 chút)

Cách sử dụng mã khuyến mại Google Ads
Cách sử dụng mã khuyến mại Google Ads
Với mã này sẽ hỗ trợ thêm chúng ta trong việc test các mẫu quảng cáo và chiến dịch của mình. Việc chạy Google Adwords cũng tốn rất nhiều chi phí, mã thì chỉ sử dụng được có 1 lần nên để nói tiết kiệm thì thực ra cũng không được là bao. 
Điều quan trọng bạn cần lập kế hoạch từ khóa, tối ưu trang đích thật tốt để đảm bảo lợi ích mà nó mang lại. Google nghiêm cấm việc rao bán các loại mã này, Tú cũng nói rất rõ về các điều kiện sử dụng được loại mã này. 

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm bạn có thể comment bên dưới hoặc liên hệ với bộ phận Google Ads của Sudo.

Chúc bạn thành công!

Tú Cao
Tác giả Tú Cao Admin

"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu bạn thấy nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.

Bài viết trước Các thuật ngữ về biến (variables) trong Google Tag Manager (Page Path và Page URL...)

Các thuật ngữ về biến (variables) trong Google Tag Manager (Page Path và Page URL...)

Bài viết tiếp theo

Chia sẻ kinh nghiệm quản trị Website

Chia sẻ kinh nghiệm quản trị Website
Viết bình luận
Thêm bình luận

7 Bình luận

T
Nguyễn Đức Tâm

Tú cho mình hỏi lúc trước mình có bị gg phát hiện vi phạm chính sách mã km của gg. Sau khi bị phát hiện thì mình lên các camp xét duyệt rất lâu, luôn trong tình trạng ko rõ lý do ko hiển thị, và cắn tiền ( hiển thị, nhấp chuột ) rất ít. Tú cho hỏi mình có nhất thiết phải thay con lap hiện tại bằng 1 con lap mới không? Mong có hồi âm sớm. Tks!

Trả lời
09:41 20/02/2020
N
Nhật

mình chưa được sử dụng mã khuyến mãi này. Khi nào mới có mã khuyến mãi nhỉ?

Trả lời
11:16 11/12/2018
N
Khanh Nhật

Mã khuyến mãi của google mình biết còn có cả loại 150$ tương đương 3 triệu 2 nữa á, mình từng chạy thử 1 lần rồi.

Trả lời
15:28 16/10/2018
Y
Khánh Yên

Cảm ơn bạn Tú Cao đã chia sẽ kiến thức về các mã khuyến mại của Google Adword. Trước mình có được mã khuyến mại mà bỏ phí không sử dụng đến, nay đọc bài viết này mới nhớ ra. đúng là lãng phí quá, tiếc thật.

Trả lời
14:02 10/09/2018
D
duong

Chào bạn, làm sao mình có được mã khuyến mãi bạn

Trả lời
20:53 09/12/2018
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo