Managed WordPress Hosting là gì? Có khác biệt gì so với Hosting thông thường?

Tú Cao Tác giả Tú Cao 05/06/2018 10 phút đọc

Managed WordPress Hosting là gì? Chúng ta thấy nhiều đơn vị có gói hosting riêng và chúng phù hợp với ai, có ưu và nhược điểm gì, bài viết sau đây sẽ giúp bạn để lựa chọn cho đúng.

Bạn sẽ không mắc sai lầm nếu chọn Managed WordPress hosting, đặc biệt nếu bạn muốn trang của mình tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Managed Wordpress Hosting
Managed Wordpress Hosting

1. Managed WordPress Hosting là gì?

Managed WordPress hosting là giải pháp lưu trữ được thiết kế riêng (và siêu tối ưu hóa) cho các trang WordPress được ví như đội ngũ kỹ thuật cá nhân của riêng bạn. Đây có thể coi là một bước tiến từ các tùy chọn “shared hosting” giá rẻ. Dịch vụ này sẽ chăm sóc tất cả các vấn đề kỹ thuật đằng sau, tạo điều kiện tốt nhất để bạn có thể tập trung vào việc phát triển trang web của mình.

Chúng ta đều biết Wordpress là nền tảng mở và được sử dụng làm Website nhiều nhất trên thế giới. Wordpress yêu cầu 1 lượng tài nguyên cơ bản và cấu hình rất đơn giản, nhưng nếu bạn muốn phát huy hết mọi khả năng của Wordpress và tối ưu chúng thì không đơn giản như thế.

toc-do-website-wordpress

Wordpress Hosting (WP HOST) được tối ưu riêng để tương tích tốt nhất, hỗ trợ và tối ưu các thư viện và yêu cầu của bộ core wordpress nhờ đó website có tốc độ và hiệu suất cao hơn.

1. Tại sao bạn cần đến dịch vụ Managed WordPress Hosting?

 • Tối ưu hóa cho WordPress: Các máy chủ được tinh chỉnh và tối ưu hóa cho WordPress.
 • Tự động cập nhật: Nó có thể cấu hình để tự động cập nhật core, plugin, themes điều đó giúp website hạn chế lỗi và tránh bị tấn công hơn. Đối với các phiên bản update về bảo mật của WP thì việc này là quan trọng nhất.
 • Bảo mật chống tin tặc: Các bản cập nhật tự động và môi trường hosting đặc biệt giúp trang web của bạn được bảo vệ tốt hơn chống lại tin tặc và các vấn đề bảo mật khác. Như bạn đã biết, hầu hết các nền tảng hosting đều chạy kiểm tra bảo mật thông thường và có thể chủ động xóa phần mềm độc hại.
 • Tốc độ nhanh nhạy: Trang web chậm có thể ảnh hưởng đến khách hàng bởi thường họ chỉ ở lại dưới 6s (với quốc tế là 3s). Nếu chỉ dùng các kỹ năng tăng tốc thông thường cũng được nhưng không thể đạt tới tối đa, chúng ta cần các kỹ thuật về tối ưu server như các bộ nhớ đệm (cache), chuyển đổi và trải nghiệm người dùng của bạn, nhưng việc tăng tốc độ duyệt web theo cách thủ công sẽ khiến bạn phải mất rất nhiều công sức và . Ngoài ra WP hosting cung cấp một CDN (Content Delivery Network - mạng phân phối nội dung) để tự động tính phí tốc độ trang web của bạn.
 • Tự động sao lưu: Như các gói hosting khác, Managed WordPress hosting hỗ trợ sao lưu hàng ngày cho trang web của bạn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi biết rằng trang web của mình sẽ không bị sập nếu điều tồi tệ nhất xảy ra.
 • Linh hoạt và có thể mở rộng cho lưu lượng truy cập lớn: Máy chủ được quản lý có thể xử lý nhiều lưu lượng truy cập và băng thông hơn máy chủ được chia sẻ.

2. Dịch vụ Managed WordPress hosting phù hợp cho ai?

Nếu website nhỏ và bạn không quan tâm nhiều tới tối ưu thì dùng hosting nào cũng được, Wordpress rất dễ cài đặt và yêu cầu một cấu hình server rất thấp, đơn giản.

Wordpress Hosting có gì nổi bật

Dịch vụ Managed WordPress hosting là dịch vụ lý tưởng dành cho các đối tượng sau:

 • Các blogger hoặc doanh nghiệp muốn tập trung vào việc vận hành trang web của họ, mà không phải lo lắng về vấn đề cập nhật, sao lưu và các trục trặc kỹ thuật.
 • Bất kỳ ai có kế hoạch tăng lưu lượng truy cập một cách nhanh chóng và có sự tăng đột biến lượng khách truy cập.
 • Bất kỳ ai coi trọng sự hỗ trợ tuyệt vời từ dịch vụ Managed WordPress hosting.

3. Nhược điểm của Managed Wordpress Hosting?

Tất nhiên, Managed Wordpress Hosting không phải là dịch vụ dành cho tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn cần một hệ thống vận hành ổn định, tối ưu với hiệu suất cao thì việc mua hosting wordpress là cần thiết. Tất nhiên đổi lại hiệu suất cao, chúng ta sẽ phải chấp nhận hy sinh một số thứ sau:

 • Giá cả: Dịch vụ này thường đắt hơn các dịch vụ shared hosting. Bạn có thể phải trả từ $ 15 đến $ 60 mỗi tháng cho một managed host, trong khi bạn có thể nhận một shared host chỉ từ $ 1,99.
 • Bạn chỉ có thể sử dụng WordPress: Nếu bạn đang chạy các trang web trên Joomla hoặc Drupal thì chắc chắn dịch vụ này hoàn toàn không phát huy tác dụng.
 • Thiếu kiểm soát: Ưu điểm lớn nhất của Managed hosting là nó tự cung tự cấp. Nó cập nhật, quản lý và tinh chỉnh mọi thứ để tự động cải thiện hiệu suất. Nếu bạn là loại người thích kiểm soát mọi thứ và tự mình thực hiện các thay đổi thì bạn có thể cảm thấy bị hạn chế vì quyền truy cập đôi khi bị giới hạn.
 • Giới hạn Plugin: Một số managed host cấm sử dụng một số plugin nhất định. Tại sao? Vì Plugins thường chiếm khá nhiều tài nguyên trên host để xử lý và làm chậm hiệu suất. Chính vì vậy, hầu hết các dịch vụ managed hosting đều có các tính năng plugin tốt nhất đã được tích hợp sẵn (như lưu vào bộ nhớ cache, sao lưu, v.v.).

4. Kết luận về dịch vụ Managed WordPress Hosting:

Mặc dù Managed WordPress Hosting chưa thực sự phù hợp với tất cả người dùng tuy nhiên không thể phủ nhận được những ưu điểm mà dịch vụ này mang lại.

Nếu bạn thực sự muốn đầu tư, xây dựng và phát triển website doanh nghiệp bền vững thì đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúc các bạn có sự lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình!

Tú Cao
Tác giả Tú Cao Admin

"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu bạn thấy nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.

Bài viết trước [Script] Code hiển thị Popup (Chỉ hoạt động 1 lần duy nhất) hỗ trợ giao diện trên Mobile

[Script] Code hiển thị Popup (Chỉ hoạt động 1 lần duy nhất) hỗ trợ giao diện trên Mobile

Bài viết tiếp theo

Cách trỏ nhiều domains khác về cùng 1 domain qua Cloudflare ngon và miễn phí

Cách trỏ nhiều domains khác về cùng 1 domain qua Cloudflare ngon và miễn phí
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Zalo