Các thuật ngữ về biến (variables) trong Google Tag Manager (Page Path và Page URL...)

Tú Cao Tác giả Tú Cao 02/08/2018 2 phút đọc

Google có một công cụ rất mạnh là Google Tag Manager, ở Sudo thì các bạn Marketing cũng đã nghiên cứu cơ bản về công cụ này, nhưng có 1 số thuật ngữ về cũng khó phân biệt để sử dụng đúng, trong quá trình Tú tìm hiểu và nâng cao hơn kiến thức về Google Tag Manager (GTM), bản thân mình cũng muốn note lại 1 số thuật ngữ khó phân biệt.

Các thuật ngữ về biến trong GTM
Các thuật ngữ về biến trong GTM
Page Path : Dữ liệu nhận là 1 chuỗi (string), bao gồm các đường dẫn phía sau của 1 tên miền. VD: /cac-thuat-ngu-ve-bien-variables-trong-google-tag-manager.html Page UrlURL: Dữ liệu là 1 chuỗi (string), bao gồm đường dẫn đầy đủ. VD: /cac-thuat-ngu-ve-bien-variables-trong-google-tag-manager.html HostName: Tên miền hiện tại, cũng là 1 chuỗi (string) VD: nguyencaotu.com Referrer: Dữ liệu là 1 chuỗi (String) - liên kết giới thiệu VD: Nếu chúng ta muốn đo, có bao nhiêu khách vào trang chủ sau đó click vào sản phẩm A và mua hàng, thì giá trị referer sẽ điền vào url của trang chủ. Bài viết sẽ được cập nhật từng ngày. Tú dự kiến cũng sẽ có 1 chuỗi các bài viết chia sẻ về GTM, nếu bạn quan tâm, bạn có thể bookmark bài viết này hoặc đăng ký ở form bên dưới, khi nào xong bộ tài liệu Tú sẽ gửi.

Tú Cao
Tác giả Tú Cao Admin

"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu bạn thấy nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.

Bài viết trước [Vesta] Cách Clone VPS và cấu hình vesta trên Linode

[Vesta] Cách Clone VPS và cấu hình vesta trên Linode

Bài viết tiếp theo

Làm thế nào để sử dụng mã khuyến mại Google Ads?

Làm thế nào để sử dụng mã khuyến mại Google Ads?
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo