Cảm nhận về “Luật Tâm Thức” của tác giả Ngô Sa Thạch

Luật Tâm Thức là một cuốn sách theo đánh giá của mình là đỉnh của chóp. Trước khi đọc cuốn sách này mình có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc về các vấn đề tâm linh, cuộc suống… nhưng sau khi đọc xong cuốn này, mình có thể hiểu và mở rộng hơn rất rất nhiều. Mình xin chia sẻ góc nhìn của bản thân về cuốn sách như một cách để có thể lan tỏa thông điệp tốt đẹp từ cuốn sách này.

Trước khi mình viết cần lưu ý một chút: Mình không có theo tôn giáo nào cả, cũng không có ăn chay, lên chùa… nhà mình cũng chỉ thờ ông bà tổ tiên như phần lớn gia đình ở Việt Nam. Bài viết này dựa theo quan điểm cá nhân, vấn đề tâm linh có thể khác biệt đôi chút ở một số tôn giáo, nhưng mong các bạn hiểu là nó chỉ theo quan điểm cá nhân, nếu có 1 số từ ngữ nào đi ngược lại với đức tin của bạn thì mong bạn hãy bỏ qua. Vì mình không theo đạo nên mình không có đức tin.

Có một cánh cửa có thể giúp bạn bước sang một thế giới khác, tác giả chỉ ra cánh cửa này, chỉ là bạn có mở rộng lòng và sẵn sáng đón nhận, bước qua đó hay không.

Bìa cuốn sách Luật Tâm Thức

Mở đầu cuốn sách, tác giả đã đưa ra một cách cửa để chúng ta có thể giải thích được mọi thứ trong cuộc sống đó là từ vòng tròn âm dương.

Vòn tròn âm dương

Tác giả giải thích mọi thứ trong vũ vụ này đều là những hình thù dạng sóng. Phần lớn mọi người không thể nhìn thấy, cảm nhận sự rung động. Người có rung động càng cao, tâm thức phát triển thì mang những đặc trưng tích cực, những điều tốt đẹp, người có rung động thấp thì thường gặp phải những điều tiêu cực.

Từ vòng tròn âm dương, từ sự rung động này có rất nhiều hình thái để tạo nên vạn vật, sự sống. Tác giả giải thích cách để tạo ra mọi thứ, từ những thứ vô chi vô giác, tới con người. Tất cả vạn vật trên đời này đều tuân theo quy luật đó mà vận hành.

Có thể bạn giống mình nghe về luật hấp dẫn nhiều rồi chứ? Nó cũng là một luật trong vũ trụ, ngoài ra có nhiều luật khác như luật cân bằng, luật nhân quả… nhưng bao quát nhất là Luật Tâm Thức.

Hiểu đơn giản: Tâm thức của bạn thế nào thì cuộc sống của bạn như vậy.

Trên đời này không có đúng sai, mọi thứ chỉ ở góc nhìn mà thôi. Ví dụ người ăn chay tốt vì không sát sinh. Thực tế cũng không phải, cỏ cây hoa loa cũng có linh hồn. Hành động mà đào xới đất, làm chết cũng không biết bao nhiêu sinh vật, chẳng phải cũng là sát sinh hay sao? Như vậy điều đó có tốt không?

Mình chỉ lấy ví dụ thôi, do đó trong cuộc sống đừng phán sét ai đúng ai sai. Con người luôn cố gắng tìm kiếm những thứ mình thiếu, như sự yêu thương, bao bọc, vật chất… từ bên ngoài, mà ít ai chịu tìm kiếm từ bên trong.

Thay vì tìm kiếm ở bên ngoài, cuốn sách này giải thích vạn vận và hướng mọi người hãy tìm kiếm từ bên trong bản thân, học được bài học cuộc đời và nâng tâm thức của bạn lên để đạt rung động cao, từ đó những điều tốt đẹp từ cuộc sống sẽ tự đến với bạn.

Khi chúng ta không hiểu về vũ trụ, không hiểu về vạn vật ta cứ đặt cuộc sống của mình cho những thế lực siêu nhiên, Làm những thứ như cúng bái, giải hạn, một cá nhân, tổ chức hay thần linh nào đó.

Hiểu về vũ trụ để sống tốt hơn.

Mỗi phút, mỗi giây trôi qua trong cuộc sống này. Mình hay bạn đều có thể lựa chọn cuộc sống, lựa chọn tương lai của mình. Chúng ta chọn ra sao thì cuộc đời chúng ta như vậy, không phải là do số, do một thần linh hay thế lực nào đó.

Mình có rất nhiều câu hỏi như chúa là ai, phật là ai. Ai là người tạo ra chúa, ra phật, vì sao có người nhìn thấy chúa, lại có người bảo nhìn thấy phật…

  • Vì sao khi đi qua một nơi nào đó xa lạ, mình có cảm giác hình như mình đến đây rồi, mọi thứ ở đây sao rất thân quen…
  • Có ma không :D, sao người thì bảo nhìn thấy. Bản thân mình cũng có 1 trải nghiệm 1 lần :D.
  • Có cái thế giới bên kia không

….. Còn nhiều câu hỏi nữa

Cuốn sách này giải thích được hết những câu hỏi của mình. Mà vẫn đi từ vòng tròn âm dương kia mà ra :D.

Để giải thích và minh họa cho các luận điểm trên, tác giả có dẫn chứng các ví dụ về thôi miên lượng tử. Để từ đó nghe chủ thể của câu chuyện họ kể về cuộc đời họ. Bạn cũng có thể tìm trên Google hoặc ở cuối sách, tác giả có trích dẫn, thông tin liên hệ với từng ví dụ tác giả để cập trong cuốn sách.

Nếu viết ra đây thì thật sự mình cũng chẳng biết phải viết thế nào, nhưng đại loại cái cảm nhận của mình thì thấy nó hợp lý. Chỉ có cái vụ sự hình thành của Kim tự tháp thì thấy cứ sao sao (mình có chụp cái ảnh về sự hình thành của kim tự tháp).

Tác giả giải thích về kim tự tháp

Tuy nhiên thì mình cũng có phần bị thuyết phục, bởi trong số những người bạn của mình có một vài anh chị tập thiền. Họ cũng tạo ra kim tự tháp ở trên đỉnh và thiền ở một số nơi sao cho năng lượng nhận được là nhiều nhất. Ngày ngủ tầm 3h nhưng có thể khỏe như mọi người ngủ 6h-8h, bí quyết ở thời gian ngủ ở trạng thái sâu nhất. (Về khoa học thì mình có mua cái vòng đeo tay xiaomi để đo giấc ngủ nông và xâu của mình), nên trải nghiệm cá nhân thấy cũng đúng đúng.

Cuốn sách này cũng nói về cách làm việc thiện. Việc làm như thế nào là đúng, kể ra thì nhiều lúc mình cảm giác nó đi ngược lại những gì mình biết. Nhưng ngẫm nghĩ lại, mình thấy cũng có phần thuyết phục :D. Việc làm việc thiện thế nào cho tâm thức nó trở nên tốt hơn.

Làm việc thiện thế nào cho đúng.

Nếu mà một người mà hay hại người khác, tham nhũng, dùng tiền đó để mong lợi lộc cho họ. Giả sử nếu có thần linh nào đó phù hộ cho họ… thì thần linh dễ mua chuộc thế thì có đáng để thờ hay không? Chỉ là một câu hỏi vui thôi. Thần linh thì ở một cảnh giới khác rồi, làm sao mà mua chuộc được. Vì vậy mọi người, đặc biệt là những người có địa vị, vị trí cao trong xã hội hãy làm những việc tốt bằng cái tâm của họ.

Cá nhân mình sau khi đọc xong cuốn này, mình cũng thay đổi về góc nhìn làm từ thiện. Từ thiện không có nghĩa là bạn phải bỏ tiền, bỏ của cải ra để cho. Bạn cho kiến thức, bạn cho người khác cơ hội… cho cái gì không quan trọng, điều mà nó thực sự quan trọng là tâm thức của bạn khi cho. Bạn cho với 1 tâm thức không mong đền đáp, không vì cái gì cả, cho bằng cái tâm… khi đó mới gọi là việc thiện. Cái này chỉ là ý kiến và nhận thức của mình, Tú cũng không có quyền để phán xét đúng sai và cũng không có đúng sai như đã để cập ở trên. Nhận thức, hiểu biết của chúng ta tới đâu, chúng ta sẽ hành động như vậy.

Cuốn sách này có cách giải thích hợp nhất được giữa các tôn giáo. Ai cũng nghĩ tôn giáo mình là đúng, vì sao người theo đạo phật thì thấy phật, người theo đạo công giáo thì thấy chúa… Chúa, Phật hay bất kỳ vị thần linh nào theo cuốn sách đều là một (gọi là thầy thông thái), chỉ là vị thầy này xuất hiện trong hình tượng mà tâm thức của người đó dễ chấp nhận. Có thể là phật, có thể là chúa, cũng có thể là những người thân…

Hiểu biết về vũ trụ, về nguồn gốc của con người giúp chúng ta nhận thức đúng, góp phần dạy dỗ các bạn nhỏ, chăm sóc và hướng về gia đình.

Hãy chú ý đến trẻ em

Chủ đề này của cuốn sách rất rộng. Từ những thứ nhỏ như hình thành vũ trụ, bông hoa sự sống, hài hòa giữa tâm linh và khoa học, đến những kiến thức đời sống như dạy dỗ con cái, nhân tướng học, ngũ hành… mình tin là sẽ có rất nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

Để hạnh phúc, hãy về trạng thái cân bằng

Bánh xe cuộc đời là một khái niệm để giúp bạn biết bản thân thiếu sót những điểm nào, để từ đó có thể cân bằng. Đừng vì công việc, tiền tài lại đánh đổi sức khỏe, gia đình.

Tổng kết lại

Như đã nói ở trên, cuốn sách này hay tuyệt. Nhiều góc nhìn mới lạ và bản thân mình học được rất nhiều điều từ đó. Vì vậy mình muốn viết bài viết này để giới thiệu cho các bạn. Cả cuốn sách, mỗi vấn đề các giả đề cập, mỗi giải pháp được đưa ra đều hướng con người làm những việc tốt cho họ và cho xã hội. Vì vậy hy vọng có càng nhiều bạn đọc, xã hội sẽ tự chuyển biến tốt hơn.

Ngoài ra nếu bạn vẫn thích đọc chủ đề này, bạn có thể đọc thêm cuốn Muôn Kiếm Nhân Sinh (Giáo sư John Vũ – Nguyên Phong).

Có rất nhiều thứ mình muốn viết, nhưng cũng không biết phải viết thế nào :D. Xin chia sẻ một số góc nhìn và trải nghiệm của bản thân khi đọc, hy vọng hữu ích với bạn.

Tú Cao
Tôi là Tú Cao. Tôi chia sẻ và dạy mọi người cách kinh doanh trên Internet. Bởi vì "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi". Bài viết này dựa trên quan điểm, hiểu biết của Tôi. Bạn tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo, nếu nó hữu ích với bạn hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.