Cách xoá bản quyền (remove credits, copyright) trong theme WordPress tự động

Khi chúng ta cài đặt giao diện (themes), chức năng (plugin) cho Website của mình thường thì tác giả họ hay gắn thông tin của họ xuống bên dưới chân trang (footer) của Website. Hoặc phổ biến nhất là khi mình dùng giao diện miễn phí, một số tác giả còn mã hóa hoặc không cho phép sửa.

Có rất nhiều khách để làm, nhưng việc sửa code trực tiếp là điều mình khuyên các bạn nên hạn chế. Bởi khi giao diện có phiên bản mới, bạn update giao diện đó lên thì sẽ bị mất những đoạn code mà bạn đã sửa. Do đó trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn làm 1 cách khác, tự động – đơn giản và cập nhật themes thoải mái.

Xóa bảng quyền, link copyright, credits trên WordPress

Chúng ta sẽ dùng một Plugin tên là Remove Footer Credit.

Cách plugin này hoạt động là chúng sẽ kiểm tra bên trong code trước khi hiển thị ra bên ngoài. Bạn sẽ cài đặt đoạn text, url, link bạn cần thay thế và trước khi trả về kết quả cho người dùng, plugin này sẽ thay các đoạn text cũ => các đoạn text mới.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào WP-Admin của WordPress

Bước 2: Tìm plugin có tên Remove Footer Credit cài đặt và kích hoạt chúng.

Bước 3: Bạn cào Công cụ (Tools) chọn Remove Footer Credit

Bước 4 : Tiến hành cấu hình cho plugin này.

Chúng bao gồm 2 dòng, dòng bên trên là Text ở bên ngoài, dòng bên dưới là nội dung bạn hiển thị.

Xóa credit, power by trên WordPress.
Xóa credit, powered by trên WordPress.

Demo Website mình đã làm: https://f-p-t.com . Các bạn có thể kéo xuống bên dưới Footer để xem thử.

Lưu ý: Nếu bạn thay link hiển thị ra ngoài, ví dụ như ở trên mình sửa link gốc của tác giả là happythemes.com thành sudo.vn . Bạn cần bấm vào tab Văn Bản ở bước 2 để nhập chữ sudo.vn , đừng nhập khi đang ở tab trực quan vì nó sẽ tự động thêm <p> khi hiển thị link ra bên ngoài sẽ gây ra lỗi.

Bây giờ kéo xuống dưới 1 chút, nhấn lưu lại là xong. Đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả và cần thiết. Chúc bạn thành công !

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.