Cách biến hóa TikTok thành kênh bán hàng hấp dẫn

Tú Cao Tác giả Tú Cao 28/12/2021 7 phút đọc

Mỗi ngày, có hàng triệu video được lan truyền khắp thế giới, nhưng gần đây, phần lớn trong số đó đến từ TikTok - ứng dụng micro-vlog cực kỳ phổ biến ngày nay. Hơn 1 tỷ người dùng tại hơn 150 quốc gia đắm mình vào nền tảng này để tiêu thụ và tạo nội dung hàng ngày.

Với số lượng truy cập lớn như thế, TikTok là một “mảnh đất” rất màu mỡ cho những doanh nghiệp muốn bán hàng online. Bài viết sau đây sẽ gợi ý những cách tối ưu hóa kênh TikTok của bạn để thu hút khách hàng và tăng doanh số.

1. Mở tài khoản doanh nghiệp

TikTok cho phép người dùng sử dụng tài khoản "Cá nhân" hoặc tài khoản "Chuyên nghiệp" (Người sáng tạo hoặc Doanh nghiệp).  Với tài khoản doanh nghiệp,  bạn có khả năng truy cập số liệu phân tích chi tiết (lượt xem, lượt tương tác, lượt theo dõi).

2. Xây dựng hồ sơ

Hồ sơ TikTok đóng vai trò như trang chủ thương mại điện tử - nơi đầu tiên người xem sẽ nhìn thấy khi họ truy cập trang của bạn. Vì vậy điều quan trọng là tạo ấn tượng tốt ban đầu bằng cách tối ưu hóa hồ sơ của bạn trước khi bắt đầu bán hàng. Hãy cung cấp thông tin chính xác về thương hiệu như website, các trang fanpages, thông tin liên hệ.

Bạn nên miêu tả thương hiệu trong một vài từ ngắn gọn. Sử dụng từ khóa trong website hoặc các mạng xã hội của bạn là cách tốt nhất để cải thiện SEO của bạn trên TikTok.

Cách biến hóa Tiktok
Nguồn ảnh www.ecwid.com/blog/how-to-sell-and-advertise-on-tiktok.html

Hãy nhớ rằng, thị trường mục tiêu của bạn trên TikTok chủ yếu là Millennials, Gen Z và Gen Alpha. Điều đó có nghĩa là phải nói được ngôn ngữ của họ và biểu tượng cảm xúc đáp ứng được đặc điểm và cá tính của họ. Biểu tượng cảm xúc cần đặc biệt và bắt mắt vì nó hoạt động như dấu hiệu nhận biết sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Call To Action (kêu gọi hành động) cũng nên được thêm vào hồ sơ để người dùng biết chính xác những gì cần làm tiếp theo. Bạn sử dụng CTA để tăng chuyển đổi và hướng người theo dõi đến cửa hàng thương mại điện tử, fanpages nơi bạn bán sản phẩm.

3. Sáng tạo nội dung viral

Đã đến lúc tạo nội dung! Bạn nên xem xét những xu hướng TikTok để thực hiện video riêng cho kênh của của bạn. Các clip vui nhộn, giải trí và không nên mang tính chất bán hàng quá nhiều. Càng nhiều lượt tương tác nội dung của bạn, thì TikTok sẽ càng đề xuất nội dung đó cho những người xem khác.

Đặc biệt, bạn nên quay bằng điện thoại có camera tốt để có chất lượng hình ảnh tốt nhất rồi sau đó hãy chỉnh sửa video để đẹp mắt và ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, khi tạo video, bạn nên sử dụng thư viện âm thanh khổng lồ của TikTok vì nó giúp tăng khả năng lan truyền sản phẩm của bạn trên TikTok hơn.

4. Sử dụng quảng cáo

Tận dụng các tính năng quảng cáo trả phí của TikTok để tăng khả năng nhận diện kênh bán hàng của bạn. Để bắt đầu tạo quảng cáo, bạn cần chú ý các thông số kỹ thuật và thông số cụ thể sau:

  • Định dạng hình ảnh: chỉ JPG hoặc PNG
  • Định dạng video: MP4, MOV, MPEG, 3GP hoặc AVI
  • Tỷ lệ: 9:16, 1: 1 và 16: 9
  • Độ phân giải hình ảnh: 1200 × 628
  • Độ phân giải video: 720 × 1280, 640 × 640 hoặc 1280 × 720 pixel
  • Thời gian: 5 đến 60 giây
  • Tên thương hiệu: từ 2 đến 20 ký tự
  • Mô tả quảng cáo: từ 12 đến 100 ký tự (không sử dụng biểu tượng cảm xúc trong mô tả)

Việc của bạn là tạo các quảng cáo hấp dẫn, sáng tạo và vui nhộn để thu hút sự chú ý của người dùng trẻ trên TikTok.

Như vậy, bài viết này chia sẻ những cách xây dựng và tối ưu hóa cho kênh bán hàng TikTok của bạn. Hãy bắt đầu thử nghiệm.

Hi vọng những cách trên sẽ giúp kênh TikTok của bạn thu hút khán giả trung thành và thúc đẩy doanh số thương mại điện tử nhiều hơn.

Tú Cao
Tác giả Tú Cao Admin

"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu bạn thấy nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.

Bài viết trước ViecTaiNha.Online nền tảng tìm cộng tác viên viết bài chất lượng

ViecTaiNha.Online nền tảng tìm cộng tác viên viết bài chất lượng

Bài viết tiếp theo

Cách trỏ nhiều domains khác về cùng 1 domain qua Cloudflare ngon và miễn phí

Cách trỏ nhiều domains khác về cùng 1 domain qua Cloudflare ngon và miễn phí
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Zalo