Có Nên Chạy Quảng Cáo Cho Kênh Youtube

Tú Cao Tác giả Tú Cao 13/07/2022 9 phút đọc

Youtube công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm/dịch vụ tiếp cận khách hàng. Quảng cáo youtube là gì? Có nên chạy quảng cáo cho kênh Youtube không? Hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc tìm hiểu câu trả lời từ A-Z thông qua bài viết.

QUẢNG CÁO YOUTUBE LÀ GÌ?

Mạng xã hội Youtube thuộc sản phẩm thuộc Google, dễ dàng chia sẻ, lưu trữ video trực tuyến phổ biến nhất ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Youtube được ra đời vào năm 2005 và rất nhanh chóng được Google mua lại vào 2006. Quảng cáo Youtube có nhiều hình thức đa dạng, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. Youtube bao gồm tính năng kiếm tiền bằng cách xây dựng nội dung rất hữu ích, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dùng.

Quang-cao-Youtube-la-gi
Quảng cáo Youtube là gì

Tìm hiểu về Youtube Ads

QUẢNG CÁO YOUTUBE CÓ ƯU, NHƯỢC ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Tại sao nhiều cá nhân, doanh nghiệp phân vân có nên chạy quảng cáo Youtube hay không? Muốn biết! Bạn phải nắm được ưu điểm và nhược Youtube Ads.

1. Ưu điểm

Những ưu điểm Youtube được đề cập là:

Video trên Youtube đều rất đa dạng thể loại, giúp người xem giải trí, học tập hiệu quả.

  • Youtuber kiếm được thu nhập từ nhiều video có nội dung hữu ích.
  • Quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ từ video.
  • Tốc độ load video nhanh, màu sắc rõ nét tăng trải nghiệm thú vị.
  • Trao đổi chia sẻ thông tin trên mạng, website tăng tính viral cực nhanh.
  • Cung cấp nhiều kiến thức giáo dục hữu ích, người dùng có thể lưu lại mọi lúc mọi nơi.

2. Nhược điểm

Quảng Cáo Siêu Tốc đã tổng hợp những nhược điểm sau:

Youtube không thể trợ doanh nghiệp quảng bá thương hiệu sản phẩm/dịch vụ đến đông đảo khách hàng.

Muốn quảng bá phải trả phí, Youtube chỉ có lợi cho những ai có ngân sách lớn.

Kênh Youtube có khả năng kiếm tiền nên nhiều người bất chấp đăng video theo trend không mang lại lợi ích gì?

Xem youtube rất dễ bị nghiệm tốn thời gian và ảnh hưởng đến sức khỏe mắt.

Co-nen-chay-quang-cao-cho-kenh-Youtube-1024x681
Có nên chạy quảng cáo cho kênh Youtube

Ưu nhược điểm Youtube Ads

CÓ NÊN CHẠY QUẢNG CÁO CHO KÊNH YOUTUBE KHÔNG?

Có nên chạy quảng cáo cho kênh Youtube không? Xét về phía người dùng, Youtube vẫn còn nhiều nhược điểm cần khắc phục. Nhưng xét về phía cá nhân, doanh nghiệp thì quảng cáo doanh nghiệp đảm bảo được hiệu quả.

1.Tiếp cận đúng đối tượng

Bạn có thể nhắm đúng đối tượng từ tổng thể cho đến chi tiết, target đúng theo độ tuổi, giới tính, khu vực, sở thích, nghề nghiệp,...Hơn 90% quảng cáo Youtube sẽ được nhìn thấy. Với quảng cáo Youtube, người xem có sự tập trung cao hơn, đặc biệt vẫn là thiết bị di động.

Tiep-can-dung-doi-tuong-muc-tieu
Tiếp cận đối tượng mục tiêu

Tiếp cận chính xác đối tượng 

2. Khả năng tiếp cận

Youtube với hơn 1.3 tỷ người dùng, gần ⅓ người dùng internet, số lượng 5 tỷ video được coi mỗi ngày. Youtube giúp truyền tải thông điệp đến hàng triệu người và ai cũng có thể trở thành đối tượng tiềm năng bạn. Youtube khả năng tiếp cận rộng giúp quảng bá thương hiệu trực quan, sinh động thu hút người xem hơn.

3. Thời gian xem video gia tăng

So với các kênh truyền thông mạng xã hội khác, người dùng Youtube thường dành nhiều thời gian cho Youtube hơn. Youtube - công cụ truyền thông đắc lực cho các doanh nghiệp nhỏ muốn quảng cáo thu hút tiếp cận đến người dùng. Trên nền tảng thiết bị di động, Youtube đã thống kê thời gian trung bình cho một người xem là 40 phút.

Thoi-gian-xem-video-gia-tang
Thời gian xem video gia tăng

Tần suất xem video tăng

4. Phù hợp với mọi quy mô ngân sách

Bạn là doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp lớn đều đều có thể chạy quảng cáo Youtube. Nhưng phải đảm bảo ngân sách ở mức tối thiểu theo chính sách Youtube để vận hành quảng cáo nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Youtube Ads giúp tối ưu chi phí, bạn sẽ không mất phí cho người dùng bỏ qua hoặc đã nhìn thấy trong 5 giây đầu. Youtube chỉ tính phí khi người dùng quan tâm, xem ít nhất 30s hoặc xem hết video quảng cáo.

5. Linh hoạt ít rủi ro

Bạn có thể chủ động trong thời gian chạy quảng cáo Youtube, kích hoạt ads nhanh chóng, dễ dàng dừng và điều chỉnh mục tiêu khi có sai sót xảy ra. 

Chay-quang-cao-youtube
Chạy quảng cáo Youtube

Linh hoạt ít rủi ro

6. Giới hạn tần suất số lần hiển thị

Một điểm nổi bật khác của Youtube chính là giới hạn số lần hiển thị quảng cáo, ví dụ giới hạn 5 lần xuất hiện trong một tuần cho đối tượng người dùng, không gây ra cảm giác nhàm chán. 

KẾT LUẬNYoutube đang rất phổ biến hiện nay được các doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn. Quảng Cáo Siêu Tốc đã tổng hợp 6 lý do thuyết phục nhất để giải đáp thắc mắc “Có nên chạy quảng cáo youtube không?” Tới đây, chắc hẳn bạn đã có sự lựa chọn riêng cho mình rồi đúng không nào?

Nguồn: quangcaosieutoc.com

Tú Cao
Tác giả Tú Cao Admin

"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu bạn thấy nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.

Bài viết trước [GA4] Thiết lập sự kiện, đếm số người click vào một vị trí nào đó

[GA4] Thiết lập sự kiện, đếm số người click vào một vị trí nào đó

Bài viết tiếp theo

Chia sẻ kinh nghiệm quản trị Website

Chia sẻ kinh nghiệm quản trị Website
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo