Tự học và làm chủ BMW 320i E90

Đây là bài viết của Tú để ghi lại những gì mình học và cần nhớ khi làm chủ chiếc BMW 320 E90. Bài này sẽ note lại toàn bộ những gì mình học được trong quá trình từ 1 người chả biết gì để làm chủ một chiếc xe mà mọi người cứ bảo là nó sẽ vật mình khổ luôn. Bài viết này mục đích cá nhân nên có bạn nào đọc thì không tranh luận, cảm ơn.

Đèn cảnh báo trên BMW

Có 2 mức cảnh báo trên mặt đồng hồ:

  • Màu vàng: Cảnh báo, có gì đó không ổn nên lưu tâm kiểm tra.
  • Màu đỏ: Nguy hiểm, cẩn xử lý sớm nhất có thể (Tốt nhất là vào gara xử lý ngay)

1.Lỗi báo dầu bị thiếu cần bổ xung thêm. 

Update 18/5: Sau khi kiểm tra ở Gara thì phát hiện nó bị chảy dầu, ngày mai thay 1 số phụ tùng, tổng thiệt hại 3,2tr :-s. Bổ xung 1 lít dầu (hết 300k, chưa rõ là loại gì) nó lại bình thường. Bmw không có que thăm dầu mà mình sẽ kiểm tra bằng bảng điều khiển.

  • Update loại mà Gara này dùng cho mình là Mobil1 5W30 bạn có thể mua nó ở ngoài với giá 200k đến 230k.

Cách kiểm tra dầu làm như sau: (Bước 1: Nổ máy, Bước 2: Gạt cái nút bấm bên trái lên xuống để ý cái bảng điều khiển có chữ oil, Bước 3 nhấn nút BC ở cái cần gạt đó). Dầu có 2 nấc là min và max, cứ nằm trong khoảng đó là ok.

 

Update 21/5/2017: Mình kiếm đc ảnh tổng hợp ý nghĩa của đèn cảnh báo trên táp lô xe do hãng Britannia của Anh tổng hợp.

2. Áp suất lốp

Áp suất lốp được ghi trên cánh cửa xe (ở cửa lái), ở trên BMW thì nên để lốp 2,3kg (chuẩn thì cứ lốp trước 2.3 còn lốp sau là 2.2) hoặc để cả 4 lốp 2.3 vẫn đẹp. Xe mình chạy lốp runflat của Bridgestone), cách đo thì kiếm cái bơm có đồng hồ để đo là chính sác nhất. Mình mua 1 cái bơm tự vá có sẵn đồng hồ đo luôn, khoảng 2 tuần nên kiểm tra lại 1 lần hoặc trước khi đi xa. Nếu nó nhiều hơn hoặc ít hơn do dãn nở không khí thì xả bớt hoặc bơm thêm. Cái bơm này mình mua 780k sau khi dùng mã coupon ở chanhtuoi.com (1 trang chuyên chia sẻ mã giảm giá ở Việt Nam)

3. Cách tắt âm thanh (mute) trong xe

Tìm mãi ko thấy nút Mute đâu, hóa ra là nhấn vào cái nút vặn Volume là nó sẽ tắt và ngược lại. Đi xe 2 tuần mới nhận ra. Vì chiếc này không có hỗ trợ bluetooth nên mình mua 1 chiếc UGreen-Bluetooth (mua ở Lazada giá 398k) cắm vào cái cổng AUX ở gần cái hộp cần số. Sau đó nhấn Mode ở trên cái đầu điển khiển để qua chế độ AUX, vậy là phát nhạc vù vù, nghe cực chất. Mới phát hiện là cái bộ này nó tự tắt sau khoảng 5 phút ko có thiết bị kết nối để tiết kiệm điện.

4. Xe Có hiện tượng kêu khi đi qua chỗ sóc : 23/09/2017

Mình phải thay cái Rô tuyn cân bằng trước, thật sự là thay xong mình cũng chẳng biết là xe nó êm chưa, nhưng chắc là có. Xe mình lúc mua bị hư cái khóa sau, nhưng thấy 2.6tr nên thôi kệ ko thay nữa. Lúc này chưa xử lý vụ thay dầu nên là phải đổ thêm 400k.

5. Xử lý vụ hao dầu 02/10/2017

Sau khi xử lý ở 1 Gara trên thì dầu của mình vẫn bị hao như bình thường. Nguyên nhân là nằm ở máy, mọi người đều bảo bệnh E90 hao dầu là phổ biến, xe nào cũng thế. Và để khắc phục cái này thì bạn phải bỏ ra 30 đến 40tr hạ toàn bộ máy xuống để xử lý. Mình đã mang xe đi 2 nơi đều nhận được câu trả lời trên.  Bên dưới là 1 cái bill mình nhận được ở 1 Gara tại Hà Nội.

Sau khi nhận cái Bill này thì bắt đầu thấy sợ BMW, vừa mới chạy xe đc 6 tháng thì cái Bill to đùng đập vô mặt. Thấy tối tăm mặt mũi, quyết định ko sửa nữa, cứ đổ dầu vào đi tiếp khéo lại ngon :D. Sau đó mình gặp thêm 1 gara ở Hà Nội khác, lần này bác thợ trưởng bảo mình là yên tâm anh có giải pháp, ko phải hạ máy, tổng thiệt hại là 4.5tr với cam kết 100% máy không còn ăn dầu (tức là không phải châm dầu nữa). Thay vì bỏ 40 củ giờ chỉ 4.5 củ, chơi luôn.

Thật tuyệt vời sau đó 1 năm xe vẫn chạy bình thường, vấn đề ăn dầu của E90 được xử lý triệt để. (Bạn nào mà chạy E90 mà đọc tới chỗ này thì inbox mình đưa địa chỉ cho), do trong bài mình không muốn đưa bởi tránh bị so sánh giữa các gara.

6. Thay két nước, bục 1 lúc tới 4 chỗ. (khoảng tháng 4/2018)

Bục két nước, ống bị rỉ, zoang cũng hư. Lại tốn thêm 7tr. Có 1 loại két hàn nhưng trông cùi (1.5tr) mình nghĩ thay mới thì chuẩn hơn. Lý do mình bị bục két nước là do anh trai mình đổ nước không chuẩn. Nếu chấp nhận lắp cái két hàn lại thì cái bill bên dưới còn tầm 4tr thôi. Vậy là rẻ hơn mình bị dọa 10 đến 15 củ rồi :D.

7. Thay nước làm mát ngày 16/5/2018

Sau khi mình đổ két nước ở Gara này mình vẫn không yên tâm, nên quyết định ra hãng. Tổng thiệt hại cho vụ đổ nước là 1.4tr trong đó 281k tiền thay. Mình thật sự là choáng vàng với cái Bill này ở BMW Long Biên.

Mình không biết xả kiểu gì nên phải chui vô hãng. Giá nước như này của hãng mình có thể mua ở ngoài với giá 200k, Tú chỉ mất tiền 1 lần thôi, còn sau đó mình tự mua và đổ vào, sau này cũng chẳng bao giờ phải lo nữa. Bỏ 400k mua 2 chai ship từ Sài Gòn ra thủ sẵn ở nhà rồi :D.

8. Cân chỉnh thước lại, độ chụm (04/11/2018)

Xe đã đi ngon kể từ 5/2018 tới giờ, cũng hơi sót ruột vì mãi chả thấy hỏng cái gì. Sẵn tiền có 1 nơi khuyến mại cân chỉnh độ chụm 30, 40%. Xe mình thì từ khi mua về tới giờ chưa check bao giờ nên thôi cứ ham hố làm thử cho nó biết. Dưới đây là bill. Nếu xe của bạn khi bỏ tay ra, chạy đường thẳng mà nó lệch về 1 bên thì phải cân chỉnh góc đặt bánh xe. Có 1 điều ở Việt Nam công nghệ thực ra không chuẩn bằng Đức, vì thế cân chỉnh xe BMW khó và phức tạp, lâu hơn các xe khác.  1 năm làm 1 lần với giá này ok. Xe mình hơi hơi, làm cũng được mà chẳng làm cũng chả sao.

9. Xe bị chảy dầu 27/11/2018

Hôm đi chỉnh độ chụm, định thay dầu luôn vì chắc cũng lâu rồi nhưng thấy xe có hiện tượng chảy dầu nên thôi, quyết định đi sửa rồi thay ở đó vậy. Thay một số phụ tùng ở cái Zoăng bị hư, chắc đến tuổi nên nó hư, thấy cái giá này hỏi mấy anh bảo giá ngon khá dễ chịu nhé. Bill này hết 3.5tr nhưng trong đó 1.5tr là tiền mình thay dầu và lọc dầu rồi.

BMW 320 – E90 thì nên thay dầu và lọc dầu sau 10.000 km. Lần này mình đứng ở Gara nên mình biết dầu mình dùng là H-Tech 5W40. Dầu này trên mạng mình có thể mua được nên giá chỉ = 1/2 giá so với cái bill kia thôi. Lần sau mình tự thay cho tiết kiệm :D.

Lần này mình đi sửa, nhưng dầu hôm sau về vẫn chảy và kết quả mình lại phải cho xe đi vào gara check lại vào hôm sau 28/11/2018.

Vậy là mình phải sửa 2 lần, xe nó phức tạp nên mình cũng nghĩ kệ nó, không ai sửa chắc 100% được cả nên cũng vui vẻ. Có điều giá dầu cao quá, vừa hôm trước là 250k/ 1 lít, nhưng hôm sau 0.5 lít lại tính là 250k, đúng ra chỗ đó chỉ nên tính 125k thôi :(. Cũng không nhiều lắm nên thôi.

Tuy nhiên sau khi đi xe về lại chưa xử lý hết và lần này xe có hiện tượng lọc cọc khi tăng tốc từ 60 lên 80km/h . Tú tiếp tục cho xe đi kiểm tra và lần này để ở đây hẳn 3 ngày. Đã lấy xe được 2 ngày, lỗi lọc cọc đã hết, xe cũng ko thấy chảy dầu nữa, hy vọng là đã ngon. Lần thứ 3  (2/12/2018) này thì gara họ sửa nhưng không thu tiền của mình nữa.

Số KM hiện tại: 92.170km . Đã thay dầu và lọc dầu.

Có 2 hạng mục nữa nhỏ nhưng mình chưa Note

  • Thay chổi gại mưa, mình mua trên Lazada có 150k gì đó không nhớ, ko cần phải mua cái của Bosh tận 1.1tr đâu. Có thể rẻ hơn bằng cách chỉ thay cái lúa bên trong có 90k :D.
  • Sửa cái khóa cửa sau bên lái thay hàng bãi là 2tr.
  • Mình tự order cái màn hình DVD Android – 7tr, Camera hành trình 18 USD = 414k, Camera lùi 200k nữa. Tổng full là 7.600.000đ (loại của mình cấu hình cùng 4GB Ram, còn lắp mấy loại như ở VN lắp thì chỉ tầm 5tr thôi).
  • Mình có thay 2 cái lốp vì nó cũ rồi, thấy bảo ko an toàn, được a Hoàng Nam Giang đẹp zai bán cho 4tr/ 2 cái lốp Runflat chống xịt như mới.

Tổng số tiền tính tới hết 4/12/2018: 27.221.000đ cho quãng thời gian 18 tháng sử dụng. (Không bao gồm cái màn hình nhé, vì nó là đồ đục đẽo), tính tới thời điểm hiện tại 1.5tr tiền bảo dưỡng mỗi tháng.

…. Ngày mai gặp lỗi gì, đi sửa lại về ghi chú tiếp.

Leave a Reply