Tự học và làm chủ BMW 320i E90

Đây là bài viết của Tú để ghi lại những gì mình học và cần nhớ khi làm chủ chiếc BMW 320 E90. Bài này sẽ note lại toàn bộ những gì mình học được trong quá trình từ 1 người chả biết gì để làm chủ một chiếc xe mà mọi người cứ bảo là nó sẽ vật mình khổ luôn. Bài viết này mục đích cá nhân nên có bạn nào đọc thì không tranh luận, cảm ơn.

Đèn cảnh báo trên BMW

Có 2 mức cảnh báo trên mặt đồng hồ:

  • Màu vàng: Cảnh báo, có gì đó không ổn nên lưu tâm kiểm tra.
  • Màu đỏ: Nguy hiểm, cẩn xử lý sớm nhất có thể (Tốt nhất là vào gara xử lý ngay)

1.Lỗi báo dầu bị thiếu cần bổ xung thêm. 

Với xe BMW 320 thì nên thay dầu định kỳ là 5.000km khoảng 4 tháng (mỗi ngày chạy tầm 50km).

Update 18/5: Sau khi kiểm tra ở Gara thì phát hiện nó bị chảy dầu, ngày mai thay 1 số phụ tùng, tổng thiệt hại 3,2tr :-s. Bổ xung 1 lít dầu (hết 300k, chưa rõ là loại gì) nó lại bình thường. Bmw không có que thăm dầu mà mình sẽ kiểm tra bằng bảng điều khiển.

Cách làm như sau: (Bước 1: Nổ máy, Bước 2: Gạt cái nút bấm bên trái lên xuống để ý cái bảng điều khiển có chữ oil, Bước 3 nhấn nút BC ở cái cần gạt đó). Dầu có 2 nấc là min và max, cứ nằm trong khoảng đó là ok.

Update 21/5/2017: Mình kiếm đc ảnh tổng hợp ý nghĩa của đèn cảnh báo trên táp lô xe do hãng Britannia của Anh tổng hợp.

2. Áp suất lốp

Áp suất lốp được ghi trên cánh cửa xe (ở cửa lái), ở trên BMW thì nên để lốp 2,3kg (chuẩn thì cứ lốp trước 2.3 còn lốp sau là 2.2) hoặc để cả 4 lốp 2.3 vẫn đẹp. Xe mình chạy lốp runflat của Bridgestone), cách đo thì kiếm cái bơm có đồng hồ để đo là chính sác nhất. Mình mua 1 cái bơm tự vá có sẵn đồng hồ đo luôn, khoảng 2 tuần nên kiểm tra lại 1 lần hoặc trước khi đi xa. Nếu nó nhiều hơn hoặc ít hơn do dãn nở không khí thì xả bớt hoặc bơm thêm.

3. Cách tắt âm thanh (mute) trong xe

Tìm mãi ko thấy nút Mute đâu, hóa ra là nhấn vào cái nút vặn Volume là nó sẽ tắt và ngược lại. Đi xe 2 tuần mới nhận ra. Vì chiếc này không có hỗ trợ bluetooth nên mình mua 1 chiếc UGreen-Bluetooth (mua ở Lazada giá 398k) cắm vào cái cổng AUX ở gần cái hộp cần số. Sau đó nhấn Mode ở trên cái đầu điển khiển để qua chế độ AUX, vậy là phát nhạc vù vù, nghe cực chất. Mới phát hiện là cái bộ này nó tự tắt sau khoảng 5 phút ko có thiết bị kết nối để tiết kiệm điện.

4. Thay két nước, bục 1 lúc tới 4 chỗ.

Bục két nước, ống bị rỉ, zoang cũng hư. Lại tốn thêm 4tr. Có 1 loại két hàn nhưng trông cùi mình nghĩ thay mới thì chuẩn hơn

Ngày mai gặp lỗi gì, đi sửa lại về ghi chú tiếp.

Leave a Reply