Google Adwords, Marketing

Tài liệu Google Adwords (Học theo Chuẩn)

Tài liệu Google Adwords từ căn bản tới nâng cao. Hiện tại trên mạng có rất nhiều tài liệu viết về Google...

Written by Tú Cao · 8 min read >
Tài liệu Google Adwords

Tài liệu Google Adwords từ căn bản tới nâng cao. Hiện tại trên mạng có rất nhiều tài liệu viết về Google Adwords những chiến dịch, mẹo và thủ thuật… Tú nhìn thấy ở mọi người là càng những thứ có quá nhiều thì việc tìm kiếm được những tài liệu, chia sẻ có giá trị cũng ngày một khó hơn. Tài liệu tốt nhất (Chữ tốt nhất theo quan điểm của Tú) thì chưa hẳn là gõ mấy từ khóa là có thể biết được.

Với mong muốn chia sẻ những thứ theo trải nghiệm và đánh giá của bản thân cho cộng đồng Tú Cao sẽ tổng hợp một bài viết duy nhất về “Tài liệu Google Adwords” trên Blog. Hy vọng có thể giúp các bạn tiết kiệm thời gian, và nắm bắt những thông tin “chuẩn”.

Tài liệu Google Adwords
Tài liệu Google Adwords

Trong bài viết này sẽ được cập nhật những tài liệu Google Adwords được sưu tầm, và phân loại một cách rõ ràng. Từ cơ bản tới nâng cao, kèm theo đó là những thủ thuật được chia sẻ bởi các chuyên gia về Google Adwords. Chúng đã được sắp xếp để bạn có thể tìm kiếm, tự học một cách hiệu quả nhất.

Google Adwords là gì ?

Các kết quả vị trí hiển thị trên Google được gọi là SEM (Search Engine Marketing) – Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. Bao gồm 2 phần là Google Ads (Google Adwords) và SEO. Bạn hãy xem Video này để hiểu cơ bản.

Vậy Google Ads là đoạn hiển thị phía trên cùng và có chữ Quảng Cáo (QC) ở trước. Đây là hình thức quảng cáo trả tiền.

Tài liệu Google Adwords căn bản

1. Tài liệu về Google Adwords căn bản bởi Google

Giới thiệu: Đây là cuốn tài liệu về Google adwords căn bản được biên soạn bởi các nhân viên của Google, tài liệu này bao gồm 224 trang, được viết theo chuẩn, bố cục rõ ràng. Đây là một trong số ít các tài liệu của Google biên soạn và chia sẻ ra cộng đồng, vì vậy theo đánh giá cá nhân của Tú thì khi mới bắt đầu tìm hiểu về Google Adwords hay đọc bất kỳ một cuốn Ebook, một chia sẻ nào về chương trình quảng cáo Adwords của Google thì tài liệu này sẽ là cuốn đầu tiên mà bạn nên đọc.

Mục tiêu cả tài liệu là cung cấp kiến thức cho những đối tác của Google Adwords (những nhà làm dịch vụ quảng cáo) cho khách hàng, nó còn được sử dụng để làm các bài ôn tập, bài thi khi bạn muốn trở thành đối tác của Google (Google Partners) tại Việt Nam

Tài liệu Google Adwords nâng cao

1. Tài liệu về Google Adwords nâng cao bởi  Google

Gồm những phương pháp hay nhất từ trung cấp tới nâng cao, bao gồm những định nghĩa, chia sẻ nguyên tắc, tập trung vào việc thực hiện chiến dịch quảng cáo Google Adwords một cách kiệu quả, quản lý chiến dịch, tối ưu.

Nội dung bao gồm:

1.  Xem lại các nguyên tắc cơ bản về tìm kiếm
2.   ịnh dạng quảng cáo
3.  Chất lượng quảng cáo & trang web
4.  Công cụ của AdWords
5.  Theo dõi hiệu suất và báo cáo
6.  Tối ưu hóa hiệu suất
7.  Hiệu suất, lợi nhuận và tăng trưởng
8.  AdWords API

Tài liệu thủ thuật tối ưu về Google Adwords

3. Tài liệu tối ưu hiệu quả trang đích bởi Google.

Trong một buổi hổi thảo về Google Adwords vào tháng 5/2014 của Google tổ chức trực tuyến, những nhân viên google adwords ở Singapore đã chia sẻ những kinh nhgiệm và đề xuất về cách tối ưu, phương pháp và tầm quan trọng của trang đích.

Nội dung của tài liệu tối ưu hiệu quả trang đích.

 1. Tầm quan trọng của trang đích
 2. 8 thực hành tốt nhất cho thiết kế trang đích
 3. Các bước tiếp theo

Thông tin tải về

4. Học Adwords thông qua Video

Danh sách này từ Google Adwords Việt Nam tại Singapore họ gửi và nhờ mình cập nhật.

Điều chỉnh giá thầu/Chiến lược giá thầu/Ngân sách

Tiếp thị lại/Nhắm mục tiêu

Thanh toán

Google Partners

Cài đặt tài khoản/chiến dịch/quảng cáo mới

 1. Cách Đặt Ngày Bắt Đầu và Kết Thúc Cho Chiến Dịch
 2. Các Lỗi Phổ Biến Cần Tránh Khi Viết Mẫu Quảng Cáo
 3. Quá Trình Xét Duyệt Quảng Cáo AdWords
 4. Cách Tạo Nhóm Quảng Cáo Mới
 5. Tạo nhóm quảng cáo
 6. URL Nâng Cấp Với Google AdWords
 7. Kích hoạt nhóm quảng cáo
 8. Cách Tạo Quảng Cáo Hình Ảnh ở Các Kích Thước Khác Nhau
 9. Tạo quảng cáo tìm kiếm động
 10. Sử dụng Lịch Biểu Quảng Cáo

Tiện ích mở rộng quảng cáo

Cài đặt nâng cao

Công cụ hỗ trợ khác cho Adwords

Giải quyết vấn đề tài khoản bị tạm ngưng

Update 20/2/2017: Cập nhật thêm link các buổi tọa đào về Google Adwords

Tổng hợp các toạ đàm (webinar) về Adwords.

Các thông tin ngắn khác (1 trang) bạn có thể xem nhanh20

Các bạn hay thắc mắc vị trí quảng cáo được xác định thế nào. Xem video “Cơ bản về tối ưu hóa quảng cáo, trang đích” – link

Công cụ quản lý tài khoản Google Adwords

 • Tải về Google Adwords trên hệ điều hành IOS tại đây
 • Tải về Google Adwords trên hệ điều hành Android tại đây

Với ứng dụng này thì bạn có thể điều chỉnh chiến dịch Google Adwords của mình ở bất kỳ đâu mà bạn muốn, bản dành cho IOS tháng 1/2016 mới chính thức ra mắt.

Google ra mắt hàm IF (cho phép hiển thị quảng cáo khi đáp ứng 1 điều kiện)

Giới thiệu về hàm IF
Giới thiệu về hàm IF

Để xem hướng dẫn sử dụng, tham khảo tài liệu Google bằng tiếng Việt tại đây

Tài liệu ôn tập tham gia các kỳ thi để đạt chứng chỉ của Google

Dịch vụ quảng cáo Adwords ở đâu tốt?

Sudo là đối tác của Google tại Việt Nam. Có chứng chỉ chuyên môn về quảng cáo Google Ads và nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ của Google. (Huy hiệu chứng nhận)

Google Ads là một hình thức quảng cáo hiệu quả, bền vững, triển khai nhanh chóng. Nếu bạn đã từng làm nhưng chưa hiệu quả, hãy tìm cho mình một chuyên gia. Tư vấn miễn phí qua số 0344.284.003 (MR. Trung) – Email: quoctrung.phan@sudo.vn
 • Hà Nội: 99 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hồ Chí Minh: 126 Nguyễn Thị Minh Khai, P. 16, Quận 3, HCM

Bài viết sẽ tiếp tục được cập nhật… (lưu link bài viết này và thường xuyên kiểm tra).

Written by Tú Cao
Tôi là Tú Cao. Tôi chia sẻ và dạy mọi người cách kinh doanh trên Internet. Bởi vì "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi". Bài viết này dựa trên quan điểm, hiểu biết của Tôi. Bạn tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo, nếu nó hữu ích với bạn hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ. Profile

92 Replies to “Tài liệu Google Adwords (Học theo Chuẩn)”

 1. Thanks về bài tổng hợp rất tuyệt với … nhưng cái “Leave a Reply có thể đưa lên trên các comment được ko? vì phải kéo xuống dưới cùng mới có thể viết được lời cảm ơn tới Tú.

  1. Theo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng thì phần comment lại nên ở cuối cùng để ng dùng đọc nội dung trước khi họ comment. nên chắc Tú vẫn giữ như hiện tại.

 2. Rất cảm ơn bạn. MÌnh ở SG thì có thể mời bạn 1 ly caphe được không.

 3. Chào anh! Anh có phần học gg tìm kiếm ôn tập bản pdf để thi chứng chỉ không ạ.Vì e ngồi copy paste tài liệu xuống mà mất rất lâu và nản quá ạ. Rất mong có bản tài liệu để người tự học như em đỡ vất vả ạ.
  Xin cảm ơn anh

 4. Hix tình hình em chạy adword mỗi ngày lên đến cả triệu bạc mà không có nổi một đơn hàng, khách vào bình thường, không phải đối thủ auto click, giá sản phẩm cũng rẻ @@ Muốn đi chết quá, Anh tú có cao kiến gì không giúp em với

 5. Bên em mới chạy web để mở rộng lĩnh vực kinh doanh mà không rõ chạy thế nào cho hiệu quả.
  Sẽ nghiên cứu tài liệu của anh 1 cách cẩn thận để tối ưu hoá và tiếp cận khách hàng tốt nhất!

  1. Chào bạn, Tú không dạy về Google Ads. Bạn có thể tự học theo tài liệu hoặc tìm kiếm trên Google.

 6. Kinh doanh ngày càng khó khăn, đối thủ cạnh tranh càng ngày càng nhiều, để tiết kiệm chi phí theo quan niệm của mình nên couple skill (adword và seo) . Chủ yếu là để tiết kiệm chi phí và tạo ra hiệu quả tốt hơn thôi, Chúc các bạn luôn thành công trên con đường quảng cáo của các bạn!

 7. Cảm ơn anh đã chia sẻ. CHúc anh sức khỏe và thành công.

 8. Anh ơi. website của bên em: https://chophache.com/ HIện tại bên em bán nguyên liệu pha chế. hiện tại có khá nhiều đối thủ chạy từ khóa nguyên liệu pha chế. giờ em chạy thì có thể lên được top mấy khi hiển thị google ads anh ạ. thanks a đã đọc

  1. Chào em.

   Cơ chế của Google là đấu giá, nên ai trả giá cao đều có thể hiển thị lên trên được.

 9. Bạn có thể cho mình hỏi. Adword ko cho chạy các website truyện ko? Mình xét quảng cáo toàn bị từ chối vị lý do Phần mềm độc hại

  1. Chào bạn,

   Khả năng là trong code có cái gì đó, hoặc chuyển hướng. Nếu GG ADS ko cho chạy thì nó sẽ cảnh báo hoặc gán cờ hạn chế.

 10. Cảm ơn anh rất nhiều. Trước có chạy quảng cáo gg adw rồi mà không thấy hiệu quả. theo anh thì có nên đăng ký 1 khoas học không ?

  1. Chào bạn,

   Muốn biết có hiệu quả không phải học cách đo lường và hiểu về luồng chuyển đổi. Thuê chạy bên nào thì họ chỉ kéo click về thôi, bạn cần coi về luồng của mình xem rớt rụng chuyển đổi ở đâu không đã. Nếu có thời gian thì cứ học, hoặc đọc tài liệu trên mạng, tự làm cũng đc. Thật sự Google Ads dễ, vì mình đang trả tiền, nên khó gì cứ gọi google hoặc chạy ngân sách lớn, họ support bạn mỗi ngày luôn :D.

 11. Chào bạn, hiện nay mình thấy 1 số nơi quảng cáo là chạy google ads chiết khấu 50% ngân sách., ko biết có thật ko. Và nếu đúng như vậy thì có ảnh hưởng xấu đến việc ghi nhận của google đối với web của mình ko. Rất mong nhận được phản hồi. Trân trọng!

  1. Chào bạn,

   Theo mình biết Google không bao giờ cho phép điều đó. Nó là vi phạm luật của Google, Google chỉ có duy nhất mã quảng cáo tặng khách hàng mới mà thôi. Với các trường hợp xấu thì chắc chắn là có ảnh hưởng sau này.

   VD: 1 website vi phạm chính sách nhiều lần sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *