Xây dựng tài khoản Authorship chất lượng, bền vững

Tú Cao Tác giả Tú Cao 10/11/2013 12 phút đọc

Bài viết không đề cập tới việc ảnh hưởng của AuthorShip nói chung, mà muốn hướng dẫn cách mọi người xây dựng một Authorship tốt và tự nhiên, tránh việc bị banned tài khoản, tăng số lượng người theo dõi và tạo ảnh hưởng. 

Ngoài ra còn những điểm chú ý để bạn có thể "có sự hiện diện tốt" trước mặt khách hàng. Vấn đề ảnh hưởng và xếp hạng Authorship sẽ được đề cập tới trong bài "Author Rank" ở sau bài viết này.

authorship

Authorship

AuthorShip là gì?

Authorship : Để chỉ tác giả bài viết, nội dung khi được GOOGLE lập chỉ mục sẽ được xác định cho một tác giải nhất định. Đây là một định nghĩa không hề mới, nó được đưa ra năm 2011 khi mạng xã gội GOOGLE Plus ra đời. (Trước đó Google đã lên ý tưởng từ 2005). VD: google.com/+TúCao

AuthorShip để làm gì ?

Mục tiêu của nó là bảo vệ nội dung trên Internet, bằng cách xác định nội dung được xuất bản trên Google bằng cách này Google sẽ ưu tiên hơn cho những nội dung gốc, và sẽ giảm đi chất lượng cho những bài "sao chép" những bài "sao chép" sẽ càng ngày càng khó phát triển hơn.

Làm thế nào để Google xác định tác giả cho một bài viết ?

Bằng cách bạn liên kết tài khoản Google+ với Website của mình, những nội dung đó khi được Bot lập chỉ mục, nó sẽ xác định tác giả cho nội dung đó.

Làm sao để liên kết Authorship và Website ?

1- Thêm tên website vào phần cài đặt cộng tác viên trên google + 2- Đặt liên kết link (thẻ a) vào Website : VD: Tú Cao (Xem lại HTML cơ bản cho SEO nếu không biết thẻ a là gì) 3- Để chắc chắn dùng Google Structured Data Testing Tool, nhập đường dẫn link, nếu thấy cái mặt hiện lên là xong.

Những lưu ý khi bạn phát triển Authorship trên Google ?

1. Hãy đọc kỹ nội quy về sử dụng AuthorShip của Google

  1. Đảm bảo bạn có ảnh tiểu sử với khuôn mặt có thể nhận ra được.
  2. Đảm bảo dòng ghi tên tác giả chứa tên của bạn xuất hiện trên mỗi trang nội dung của bạn (ví dụ: "Của Steven Levy").
  3. Đảm bảo tên trên dòng ghi tên tác giả của bạn khớp với tên trong tiểu sử trên Google+ của bạn.
  4. Xác minh bạn có địa chỉ email (chẳng hạn như stevenlevy@wired.com) trên cùng một miền với nội dung của bạn. (Không có địa chỉ email trên cùng một miền? Sử dụng phương pháp này để liên kết nội dung của bạn với tiểu sử Google+ của bạn)

2. Đảm bảo thông tin cá nhận của bạn đầy đủ.

Mỗi một tài khoản thì đều có một phần là thông tin cá nhân (cả facebook và Google+) đề vậy, hãy nhập đúng tên của bạn, nghệ nghiệp, giới thiệu.... một cách đầy đủ. Lợi ích: Sẽ giúp tạo sự thân thiện và kết bạn với chính những người mình quen biết.

3. Đa dạng nội dung khi chia sẻ

Không nên chia sẻ link quá nhiều vì Google sẽ coi bạn là spam, ngoài ra như các bạn biết thì Google+ cũng không ảnh hưởng nhiều tới SEO (Vẫn còn nhiều ý kiến tranh luận là có hay không, nhưng đó là theo quan điểm của tác giả bài viết này). Hãy chia sẻ link, nhưng ngoài ra hãy chia sẻ thêm các ảnh, đoạn text trạng thái.... việc này sẽ giúp cho tài khoản của bạn luôn ở trạng thái "Tốt"

I. Phương háp để tăng follow - theo dõi cho Authorship.

1. Đi +1 và comment cho người khác.

Đây là mạng xã hội, chính vì vậy việc tương tác là rất tốt, hãy +1 và comment những nội dung chất lượng và xây dựng để tương tác với cộng đồng, nhờ đó bạn sẽ được xuất hiện và gây ấn tượng nhiều hơn cho người khác và họ sẽ theo dõi một người tốt như bạn.

2. Hãy follow- theo dõi người khác trước nếu muốn họ theo dõi bạn.

follow google authorship 

Khi bạn theo dõi một người khác, họ sẽ nhận được thông báo, và sẽ gây chú ý để người khác theo dõi lại bạn. Nếu bạn đã cập nhật tiểu sử, hình ảnh tốt, thông tin trong sạch thì tỷ lệ người khác thêm bạn vào vòng kết nối của họ sẽ rất cao.

3. Tham gia các cộng đồng với nội dung tương đồng với bạn và chia sẻ tại đó.

Hãy tham gia vào những cộng đồng bạn thực sự quan tâm trên GOOGLE, sẽ có rất nhiều, ngoài việc bạn giới thiệu và quảng bá về sản phẩm của mình để SEO, láy traffic bạn còn có thể tăng +1 cho link, tăng follow cho tài khoản. Hãy chia sẻ nội dung tốt và điều hướng, khách hàng tiềm năng ở kênh này cũng không hề ít nếu bạn tận dụng tốt.

4. Lên "What hot" - Explore, Tiếng việt là (phổ biến)

https://plus.google.com/explore Tính năng của nó, cho phép những nội dung chia sẻ hưu ích, được mọi người quan tâm sẽ được gợi ý cho tất cả người dùng ở một quốc gia. Khi bạn được lên "What hot" bạn sẽ tăng việc hiện diện của mình hơn. 

Ngoài ra một số nội dung, Google còn đề xuất hiển thị cho người dùng khác khi họ sử dụng Google+. 

Làm sao để lên đc cái "What hot" này, chúng hoạt động ra sao? 

Một bài viết khi được chia sẻ, nếu có trên "11 share và 11 comment" sẽ được lên "What hot", bạn có thể nhờ bạn bè, hoặc sử dụng 11 tài khoản để làm việc này. Nội dung chia sẻ trên "what hot" không nên là link để tránh bị người khác report tài khoản bạn sẽ bị khóa. Hãy chia sẻ nội dung là text, hình ảnh mang tính xây dựng và chia sẻ 

5. Tìm và kết bạn theo vòng kết nối. 

Có rất nhiều người share vòng kết nối của họ ra ngoài, và bạn hãy theo dõi theo vòng kết nối, thay vì 1 người, bạn sẽ theo dõi tối đa 500 người chỉ với 1 cú click. Và tỷ lệ 500 người theo dõi lại cũng là một con số khá lớn. chia sẻ vòng kết nối 

Nếu bạn đủ sức đọc đến đây thì mình chia sẻ thêm một số điều về Authorship khác mà mình đo lường được. Đó là việc xu hướng của khách hàng, khi họ thấy tài khoản tác giả của mình hiên thị trên SEM (Vị trí kết quản tìm kiếm) thì họ thay vì click vào xem kỹ hơn tài khoản của mình, vì vậy sẽ ra sao nếu

  • Thông tin tài khoản của bạn không chính xác, không đủ tin tưởng
  • Nội dung bạn chia sẻ chỉ có link (Người này chỉ làm quảng cáo)
  • Có những người lại xem xét kỹ và tìm số điện thoại của bạn để sử dụng dịch vụ.

Trong những lần mình làm SEO dịch vụ, mình có để số điện thoại trong hồ sơ, và có rất nhiều khách hàng họ gọi điện thông qua chúng, hãy chú ý điểm này. Mình khuyên bạn nên tắt chế độ hiển thị link chia sẻ ở cộng đồng trên tài khoản của bạn, bằng cách vào cài đặt tài khoản GOOGLE+ Bỏ dấu tích phần Tiêu sử (Hiển thị bài đăng của cộng đồng Google+ trên tab Bài đăng trong tiểu sử trên Google+ của bạn)

 tieu-su-google-plus 

Một AuthorShip tốt còn giúp bạn tránh được việc bị soi các tài khoản của Bloger, Google sites... Tài khoản sẽ đủ uy tín để tạo nhiều Bloger hơn, tránh việc bị xóa.... Bài viết không đi xâu vào việc phân tích tác động và ảnh hưởng về SEO như đã nói, mục đích là giúp các bạn có cái nhìn và lời khuyên tốt hơn để xây dựng tài khoản AuthorShip thật tốt, để đảm bảo cho bài AuthorRank sắp tới, mình sẽ phân tích tác động về SEO, ảnh hưởng về SEO cho các bạn rễ hình dung. 

Bên trên là toàn bộ những gì bạn cần làm cho một tài khoản Authorship, hy vọng với chia sẻ này thì với những người mới sử dụng, các bạn sẽ biết mình cần và nên làm gì cho tốt.

Tú Cao
Tác giả Tú Cao Admin
"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của ...
Bài viết trước Thủ thuật blogger (blogspot) tự làm chủ Blog của bạn

Thủ thuật blogger (blogspot) tự làm chủ Blog của bạn

Bài viết tiếp theo

Hướng dẫn thêm thẻ Google để đo lượng trên Google Ads

Hướng dẫn thêm thẻ Google để đo lượng trên Google Ads
Viết bình luận
Thêm bình luận

10 Bình luận

V
Nguyễn Xuân Vương

bạn ơi cho mình hỏi tài khoản google page có làm authorship được không ạ

Trả lời
08:28 11/04/2014
H
Văn Hải

Bài viết rất hay :). và càng hiểu thêm về G+ thank bạn

Trả lời
09:49 02/03/2014
D
Dao Tien Dung

Hay quá, em làm đúng y như trên và kết quả khá bất tốt, giờ đọc bài càng hiểu thêm nữa.

Trả lời
23:00 16/01/2014
M
Nguyễn Mạnh

Có cả hình mình bên trên :P vinh dự quá cơ!!!!

Trả lời
17:12 10/11/2013
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Zalo