Thủ thuật blogger (blogspot) tự làm chủ Blog của bạn

Tú Cao Tác giả Tú Cao 28/10/2013 7 phút đọc

Để giúp những người đang mới tìm hiểu về Blogger nhưng lại không phải dân chuyên về Code nên trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chúng ta tự chỉnh code theo ý mình ở những tác vụ cơ bản nhất, hàng tuần khi có câu hỏi trên Group "Tú Cao và những người bạn" hoặc trên Blog được yêu cầu, mình sẽ cố gắng tổng hợp chúng lên đây để tạo ra một bài viết lưu trữ tạm gọi thủ thuật bloger cơ bản nhất. 

Thủ thuật Bloger ( Blogspot)
Thủ thuật Bloger ( Blogspot)

Menu Xóa phần "Cung Cấp Bởi Blogger" mặc định trên mỗi Blog. Tạo Sitemap cho Blogspot Lấy một template bất kỳ mà bạn muốn

Thủ thuật Bloger xóa phần "Cung cấp bới Blogger" mặc định trên Blogger.

Demo hiển thị trên website.

Xóa phần cung cấp bới Blogger
Xóa phần cung cấp bới Blogger

Click vào phần chỉnh sửa thì không hiển thị nút "Xóa", mục tiêu ta sẽ hiển thị nút XÓA 

Cấu hình thuộc tính
Cấu hình thuộc tính

Lý do: Đây là Wiget mặc định trên tất cả giao diện của Blogger cho dù là copy file XML thay vì import thì Blogger vẫn cứ tạo ra.

Cách xóa phần cung cấp bởi Blogger:

Bạn vào phần mẫu --> Click chỉnh sửa HTML --> Nhấn Ctrl + F (Blogger sẽ hiển thị cho bạn thanh tìm kiếm, hoặc Ctrl + F thì sử dụng tính năng tìm kiếm trên trình duyệt) tim-kiem-attributionNhấn từ tìm kiếm: Attribution 

Chú ý dòng: Thay phần locked='true' thành locked='false' 

Nhấn Lưu Quay trở lại trang chủ Blog, nhấn F5 để tải lại Blog, nhấn vào phần chỉnh sửa Wiget nó sẽ hiện thị nút Xóa bỏ. wiget-cung-cap-boi-blogger 

Hãy lưu đường dẫn bài viết, những thủ thuật blogger sẽ tiếp tục được cập nhật tại link bài viết này, hãy chia sẻ chủ đề bạn quan tâm tại Group hoặc để lại bình luận tại Blog Tú Cao Marketing online để Tú tổng hợp và chia sẻ cũng như hỗ trợ cộng đồng tốt hơn.

Hướng dẫn tạo sitemap tự động (Sơ đồ website) cho Blogspot, Blogger

Để tạo sitemaps cho Blogspot, Blogger chúng ta dùng qua tính năng RSS. Đây là cách mà Google khuyến cáo và hướng cho chính các con robots của mình dùng cách này. 

Vào file robots.txt ở chế độ "Tắt file robots" tùy chỉnh trong Blogger trước khi xem Video tạo sitemaps tự động cho blogspot này nhé. 

Cách lấy một template bất kỳ trên mạng, nguy cơ tiềm ẩn từ Template không rõ nguồn gốc.

Do trong thời gian vừa rồi minh thấy có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc xung quanh việc tìm kiếm template cho Blogspot. Nên trong phần tiếp của bài viết thủ thuật blogger lần này, Tú muốn xây dựng được một Video mà mọi người có thể tự giải quyết được rất nhiều câu hỏi, và Tú chỉ chú ý cho mọi người vào một số phần trọng tâm thôi. 

Thời lượng Video dài khoảng 15 phút với 4 nội dung chính (2 cái chỉ lướt qua vì có nhiều tài liệu đã viết khá chi tiết) về Blogspot trước đó.

Thủ thuật Blogspot mẹo tìm kiếm và sử dụng Template Blogger

  1. Mẹo tìm template blogspot bất kỳ.
  2. Nguy cơ từ tìm template không rõ nguồn gốc
  3. Chú ý về template chuẩn SEO
  4. Tìm template chuẩn SEO từ Google.

 Hy vọng với thời lượng 15 phút và 4 kinh nghiệm cơ bản của bản thân Tú, có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn và chú ý hơn khi sử dụng một Template cho Blogspot. Hãy sử dụng bình luận bên dưới, như một cách trao đổi hữu ích với Tú Cao nếu như bạn có vướng mắc gì. Thời gian vừa rồi rất bận, hôm làm Video cũng mệt nên nhiều chỗ chữa được tốt, rất mong mọi người thông cảm.

Tú Cao
Tác giả Tú Cao Admin

"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu bạn thấy nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.

Bài viết trước SEO là gì ? Nghề SEO làm những gì?

SEO là gì ? Nghề SEO làm những gì?

Bài viết tiếp theo

Chia sẻ kinh nghiệm quản trị Website

Chia sẻ kinh nghiệm quản trị Website
Viết bình luận
Thêm bình luận

55 Bình luận

T
Hoàng Thị Thơ

Bài viết cụ thể, hay và dễ áp dụng, mình đã học và seo thành công web https://www.top5hot.vn/

Trả lời
15:31 06/08/2022
S
saigonhome

E có tải các theme blogger mẫu về mà không biết chỉnh sửa ảnh nó như thế nào ?

Trả lời
21:26 28/07/2021
C
Ut Cafe

Bạn cho mình hỏi . Home blog mình giờ chỉ có bài đăng , còn tất cả Tìm Kiếm hay lưu bài viết , bình luận bên tay phải đề nằm bên trang phụ?

Trả lời
19:02 29/11/2020
H

ad ơi blogspot của mình không có mục " mẫu " . phải lm sao

Trả lời
15:28 20/10/2019
H
Hạnh

Cài đặt tiện ích con trong tiện ích con có id BloggerButton1 là không hợp lệ. URL biểu tượng đưa ra không được cho phép.

Trả lời
01:38 07/04/2019
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo