Không hiển thị bản ghi CName khi cài đặt tên miền Blogspot

Tú Cao By Tú Cao Jul 23,2015 3 min read

Blogspot (Blogger) cho phép bạn có thể sử dụng tên miền riêng để truy cập vào địa chỉ blog của bạn. Bạn có thể sử dụng tenban.com thay vì phải gõ tenban.blogspot.com hoàn toàn miễn phí. 

Để thay đổi địa chỉ Blog, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn tại đây 

Tuy nhiên một số trường hợp bạn sẽ gặp phải lỗi và khác trong video hướng dẫn trên, có một lỗi mà rất nhiều bạn gặp phải là khi cài đặt tên miền nó không hiển thị bản ghi CName mà tự động thêm vào luôn, do không thể hiển thị bản ghi CName chứa Key xác nhận nên bạn không thể thay đổi địa chỉ blog được.

Không hiển thị bản ghi Cname trong blogspot
Không hiển thị bản ghi Cname trong blogspot

Hướng dẫn lấy bản ghi CName để cài đặt tên miền

Để có thể hiển thị bản ghi CName bạn sẽ phải thêm quyền chủ sở hữu của blog sang cho một Gmail khác, sau đó sử dụng chính Gmail này để thay đổi địa chỉ cho Blog. (Xác thực tên miền bằng Gmail khác) 

VD: Email caotu@gmail.com của mình là chủ sở hữu blog hiện tại bị lỗi cài đặt tên miền trên Blogspot. Mình sẽ xác thực thêm caotufit@gmail.com để nó làm quản trị viên của Blog, sau đó sử dụng Email này để cài đặt tên miền. (Bạn phải thêm là tác giả, sau đó mới có thể thay đổi quyền thành Quản Trị Viên). 

them-tac-gia-trong-blogspot 

Như vậy việc cài đặt tên miền cho Blogspot sẽ hiển thị Cname mới, bạn tiếp tục làm theo hướng dẫn cài đặt tên miền trước đó là xong. 

Xem lại: Tài liệu Blogspot

Tú Cao
By Tú Cao Admin

"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do mình viết và xây dựng lên Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân của mình. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu bạn thấy nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.

Previous Article Hướng dẫn tạo Blogspot (Blogger) mới

Hướng dẫn tạo Blogspot (Blogger) mới

Next Article

Tạo KEY để đăng nhập vào SSH của Synology (Không dùng mật khẩu)

Tạo KEY để đăng nhập vào SSH của Synology (Không dùng mật khẩu)
Viết bình luận
Thêm bình luận

4 Bình luận

N
nguyễn nhân

mình làm như bạn rồi mà vẫn không được bạn ơi - làm sao đây

Trả lời
15:43 31/08/2021
T
Đàm tư

Cảm ơn bài viết của tác giả Rất bổ ích.

Trả lời
17:29 06/04/2018
C
Tú Cao

Bạn phải chuyển quyền quản trị cho Gmail mới, sau đó dùng Gmail này để cài đặt tên miền nhé.

Trả lời
16:29 15/11/2015
N
Trọng Nhân

Mình transfer blogspot sang nhà cung cấp mới nên cần phải cài đặt lại CNAME. Trong Blogspot, mình đã tạo 1 quản trị viên mới nhưng nó vẫn không hiện ra cname để mình cài đặt. Nó vẫn hiện tên miền đã trỏ giống như khi đăng nhập quản trị viên đầu tiên. Tóm lại là mình vẫn chưa làm được bước này: "Như vậy việc cài đặt tên miền cho Blogspot sẽ hiển thị Cname mới, bạn tiếp tục làm theo hướng dẫn cài đặt tên miền trước đó là xong." Bạn giúp mình với nhé, mình đang cần rất gấp @@. Cảm ơn bạn nhiều.

Trả lời
09:39 26/10/2015

Theo dõi Tú Cao trên Youtube để xem video hướng dẫn mới nhất

Theo dõi Tú Cao trên Youtube để xem video hướng dẫn mới nhất

Giữ kết nối !

Theo dõi hoặc kết nối với tác giả trên mạng xã hội

Subcribe

Tài liệu SEO miễn phí Tài liệu hướng dẫn cơ bản và nâng cao theo tiêu chuẩn của Google. Đã được thực nghiệm qua các dự án bởi tác giả. Xem thêm