Không hiển thị bản ghi CName khi cài đặt tên miền Blogspot

Không hiển thị bản ghi Cname trong blogspot
Không hiển thị bản ghi Cname trong blogspot

Blogspot (Blogger) cho phép bạn có thể sử dụng tên miền riêng để truy cập vào địa chỉ blog của bạn.  Bạn có thể sử dụng tenban.com thay vì phải gõ tenban.blogspot.com hoàn toàn miễn phí. Để thay đổi địa chỉ Blog, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn tại đây

Tuy nhiên một số trường hợp bạn sẽ gặp phải lỗi và khác trong video hướng dẫn trên, có một lỗi mà rất nhiều bạn gặp phải là  khi cài đặt tên miền nó không hiển thị bản ghi CName mà tự động thêm vào luôn, do không thể hiển thị bản ghi CName chứa Key xác nhận nên bạn không thể thay đổi địa chỉ blog được.

Không hiển thị bản ghi Cname trong blogspot
Không hiển thị bản ghi Cname trong blogspot

Hướng dẫn lấy bản ghi CName để cài đặt tên miền

Để có thể hiển thị bản ghi CName bạn sẽ phải thêm quyền chủ sở hữu của blog sang cho một Gmail khác, sau đó sử dụng chính Gmail này để thay đổi địa chỉ cho Blog. (Xác thực tên miền bằng Gmail khác)

VD: Email [email protected] của mình là chủ sở hữu blog hiện tại bị lỗi cài đặt tên miền trên Blogspot. Mình sẽ xác thực thêm [email protected] để nó làm quản trị viên của Blog, sau đó sử dụng Email này để cài đặt tên miền. (Bạn phải thêm là tác giả, sau đó mới có thể thay đổi quyền thành Quản Trị Viên).

them-tac-gia-trong-blogspot

Như vậy việc cài đặt tên miền cho Blogspot sẽ hiển thị Cname mới, bạn tiếp tục làm theo hướng dẫn cài đặt tên miền trước đó là xong.

Chúc bạn thành công !

Xem lại: Tài liệu Blogspot

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.