Thêm bài viết liên quan (Related Post) cho WordPress

Related Post Wordpress
Related Post Wordpress

Bài viết liên quan (Related Post) là một danh sách các bài viết được hiển thị bên dưới mỗi bài viết. Đây là một chức năng cơ bản mà mỗi website nên có (bất kể bạn làm về lĩnh vực, ngành nghề nào). Nếu bạn chưa cài đặt tính năng này, sau đó bạn tích hợp vào bạn sẽ nhận thây sự thay đổi đáng kể lượt trafic, vị trí từ khóa hay đơn giản là chỉ số ALexa cũng giảm xuống.

Related Post WordPress
Related Post WordPress

Tác dụng của Related Post

  • Giảm tỷ lệ thoát của trang
  • Giúp người dùng thuận tiện khi đọc nội dung
  • Hỗ trợ Robots index các bài viết

Để sử dụng Related Post cho WordPress, bạn cần cài đặt Plugin: WordPress Related Posts

Tiếp đến bạn vào: Settings => WordPress Related Posts

Bài viết liên quan WordPress
Bài viết liên quan WordPress

Phần Number of Post : Bạn nên chọn các con số từ 5 đến 10 là hợp lý. Thường thì mình vẫn thích để là 5. Bạn để nhiều cũng không bị phạt (chắc chắn) nhưng nên không chế số lượng link trên 1 page < 100 link. (Ở đây là tính cả internal link và external link).

Sau tính năng này thì Website của bạn chuẩn SEO hơn rồi đó.

Chúc bạn thành công.

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.