Khóa phần bình luận WordPress, Pingback, Trackback của WordPress

Disable commen wordpress
Disable commen wordpress

Tắt bình luận wordpress là việc mình vẫn làm mỗi khi cài đặt xong một Website. Lý do là mình không sử dụng đến nó, nếu chỉ config bình thường thì vẫn luôn nhận được những email, thông báo do ai đó họ cố tính gửi nội dung spam.

Việc tắt bình luận wordpress cũng giúp bạn hạn chế việc dữ liệu thừa trong database vì thường sau một khoảng thời gian bạn sẽ phải vào cơ sở dữ liệu (Database) để xóa các bình luận rác hay SPAM. Có khi mình có Website chỉ khoảng 100 bài nhưng có tới hàng chục nghìn bình luận SPAM bằng phần mềm.

Disable comment wordpress
Disable comment wordpress

Những Website dạng vệ tinh thì tắt tính năng này cũng rất cần thiết, bởi lẽ nếu người đã gửi bình luận hỏi đáp về sản phẩm của bạn thì họ sẽ không gọi điện cho bạn nữa. Điều gì sảy ra nếu bạn không biết ai đó bình luận? mình đã gặp trường hợp này và mình thấy rằng, nếu tối không thể chăm sóc họ qua phần bình luận thì tốt nhất hãy TẮT nó đi.

Để làm được điều này, bạn cần cài đặt Plugin: Disable Comments

Thật tuyệt vời vì plugin này hỗ trợ của Multisite rất tốt. Bạn chỉ cần kích hoạt chúng ta mọi website trong hệ thống đều được tắt phần bình luận.

Để cấu hình thì bạn vào Settings => Disable Comments 

Tắt bình luận mặc định của WordPress
Tắt bình luận mặc định của WordPress

Bạn chọn cho mình Everywhere. Như vậy bạn sẽ yên tâm là khỏi phải lo SPAM phần bình luận nữa nhé, nếu bạn thích bình luận và muốn chống SPAM thì có thể kích hoạt Plugin Akismet trong WordPress lên là đủ. Với việc tắt bình luận này thì cũng không lo lắng tới Pingback và Trachback vì nó tắt kèm cùng với comment của bạn rồi.

Chúc bạn thành công !

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.