Khóa phần bình luận WordPress, Pingback, Trackback của WordPress

Disable commen wordpress

Tắt bình luận wordpress là việc mình vẫn làm mỗi khi cài đặt xong một Website. Lý do là mình không sử dụng đến nó, nếu chỉ config bình thường thì vẫn luôn nhận được những email, thông báo do ai đó họ cố tính gửi nội dung spam.

Việc tắt bình luận wordpress cũng giúp bạn hạn chế việc dữ liệu thừa trong database vì thường sau một khoảng thời gian bạn sẽ phải vào cơ sở dữ liệu (Database) để xóa các bình luận rác hay SPAM. Có khi mình có Website chỉ khoảng 100 bài nhưng có tới hàng chục nghìn bình luận SPAM bằng phần mềm.

Disable comment wordpress
Disable comment wordpress

Những Website dạng vệ tinh thì tắt tính năng này cũng rất cần thiết, bởi lẽ nếu người đã gửi bình luận hỏi đáp về sản phẩm của bạn thì họ sẽ không gọi điện cho bạn nữa. Điều gì sảy ra nếu bạn không biết ai đó bình luận? mình đã gặp trường hợp này và mình thấy rằng, nếu tối không thể chăm sóc họ qua phần bình luận thì tốt nhất hãy TẮT nó đi.

Để làm được điều này, bạn cần cài đặt Plugin: Disable Comments

Thật tuyệt vời vì plugin này hỗ trợ của Multisite rất tốt. Bạn chỉ cần kích hoạt chúng ta mọi website trong hệ thống đều được tắt phần bình luận.

Để cấu hình thì bạn vào Settings => Disable Comments 

Tắt bình luận mặc định của WordPress
Tắt bình luận mặc định của WordPress

Bạn chọn cho mình Everywhere. Như vậy bạn sẽ yên tâm là khỏi phải lo SPAM phần bình luận nữa nhé, nếu bạn thích bình luận và muốn chống SPAM thì có thể kích hoạt Plugin Akismet trong WordPress lên là đủ. Với việc tắt bình luận này thì cũng không lo lắng tới Pingback và Trachback vì nó tắt kèm cùng với comment của bạn rồi.

Chúc bạn thành công !

es2

Author: Tú Cao

Tôi là Tú Cao. Tôi chia sẻ và dạy mọi người cách kinh doanh trên Internet. Bởi vì "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi". Bài viết này dựa trên quan điểm, hiểu biết của Tôi. Bạn tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo, nếu nó hữu ích với bạn hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.  

8 Replies to “Khóa phần bình luận WordPress, Pingback, Trackback của WordPress”

 1. Blog học piano says: 01/12/2020 at 17:29

  Bác ơi, e muốn xóa luôn khung comment thì làm sao bác nhỉ?

  1. Tú Cao says: 03/12/2020 at 14:56

   Chào bạn,
   Bạn vào phần cài đặt => Thảo luận và tắt đi là được nhé.

 2. Nam Hải says: 16/08/2019 at 20:23

  mình tắt bình luận rồi mà khi mở lại sao không thấy phần bình luận dâu nữa vậy add.

 3. Hai Duong says: 01/10/2017 at 09:41

  Theo bạn mình nên để hay bỏ commetn wp đi và thay bằng comment face bạn? Thanks.

  1. Tú Cao says: 01/10/2017 at 21:31

   Chào bạn,

   Không phải trong trường hợp nào comment fb cũng tốt, bạn có thể đọc lại bài phân tích của mình về facebook comment sẽ hiểu rõ hơn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm.

 4. anhlh3 says: 27/08/2017 at 22:29

  Chào bạn!
  Mặc định trong wp khi coment cần điền thông tin như tên, email và website. Mình muốn bỏ cái ô website thì phải làm thế nào?
  Muốn cho cài đặt từng bài cho coment và không cho coment riêng từng bài thì phải làm thế nào?

 5. Hùng says: 07/01/2016 at 11:14

  Chào bạn, theo hướng dẫn của bạn tôi đã có thể tắt bình luận rồi. Giờ tôi muốn mở lại nhưng không được dù đã ngừng kích hoạt plugin. Trường hợp này phải làm sao ạ? Site của tôi: http://khuyenmaitieudung.net

  1. Tú Cao says: 07/01/2016 at 22:59

   Chào bạn,

   Bạn chỉ cần tắt plugin đi là mọi thứ sẽ trở về như cũ. Bạn cũng nên xem lại theme, bạn có chắc theme đó hỗ trợ phần bình luận ?

   Tú đã thử rất nhiều với plugin này, chỉ cần xóa nó đi thì mọi thứ lại bình thường. nếu không bạn có thể bật nó lên rồi vào cấu hình của plugin cái đặt ngược lại.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*