Kỹ thuật DOS (DDOS) – HTPP POST DOS và cách phòng tránh

Tú Cao Tác giả Tú Cao 21/07/2024 4 phút đọc

Nằm trong báo cáo kết thúc môn an nình mạng của Tú nên mình có tìm hiểu, cộng với kiến thức của bản thân trước đó tấn công ddos nên hoàn thiện hơn một chút theo ý kiến của bản thân, tiện mình cũng muốn chia sẻ tới cho mọi người không phải vì mục đích ddos hay phá hoại ai mà có thể nhìn nó ở mức đơn giản để hiểu qua về cơ chế và cách phòng chống và bản thân nên có những kiến thức và nâng cao hơn về bảo mật cho Server của mình.

http post dos
HTTP POST DOS (DDOS)

Demo một cuộc tấn công HTTP POST bằng công cụ “HPPT DOS TOOLS” do Wong Onn Chee và Tom Brennan của tổ chức OWASP xây dựng đưa ra tại hội nghị “AppSec DC” vào tháng 11/2010. 

Đặt vấn đề sự cần thiết của HTPP POST DOS 

Ngày nay với sự phát triển ngày một cao của công nghệ thông tin, con người ứng dụng nhiều thiết bị công nghệ và thực hiện rất nhiều công việc trên nền tảng mạng Internet như thảo luận, trao đổi thậm chí là mua bán, lưu trữ thông tin cá nhân. Những việc này ngày càng phổ biến, vì thế việc phải bảo vệ thông tin là rất quan trọng và mang tính tất yếu. 

Thông tin được lưu trữ trên những chiếc máy chủ được đặt ở các trung tâm dữ liệu lớn và tập trung gọi là các DATACENTER, tuy nhiên vẫn có thể giao dịch và quản lý được từ xa, giao dịch của người dùng thông qua hệ thống WEBSITE. 

Đi đôi với sự phát triển thị có những nguy cơ về mất an toàn thông tin từ những hacker, những tổ chức mua bán và đánh cắp thông tin hay việc cạnh tranh không lành mạnh. 

Có rất nhiều phương pháp có thể được sử dụng để tấn công một Website như “Hack Local, Bypass, SQL injection…) trong đó thì Dos (Ddos) là phương pháp rất hay được sử dụng và khá phổ biến khi các phương pháp khác thất bại. 

Mục lục của tài liệu HTTP POST DOS 

Xem đầy đủ tại đây: https://www.slideshare.net/caotu/http-post-dos

 Hy vọng những thứ chia sẻ nó hữu ích với bạn, nếu có chỗ nào kiến thức của mình bị sai cũng mong nhận được góp ý.

Tú Cao
Tác giả Tú Cao Admin
"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của ...
Bài viết trước Xây dựng tài khoản Authorship chất lượng, bền vững

Xây dựng tài khoản Authorship chất lượng, bền vững

Bài viết tiếp theo

Hướng dẫn thêm thẻ Google để đo lượng trên Google Ads

Hướng dẫn thêm thẻ Google để đo lượng trên Google Ads
Viết bình luận
Thêm bình luận

1 Bình luận

H
Văn Hải

cái này hôm đi hội thảo cũng nghe đến nhưng a ta làm nhanh quá :)

Trả lời
10:58 12/12/2014
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Zalo