Blogspot (Blogger) là gì ? Bạn có thể làm được gì với Blogspot ?

Tú Cao Tác giả Tú Cao 22/07/2024 8 phút đọc
Blogspot là gì ? Tú gặp rất nhiều câu hỏi về Blogspot và trong bài viết này, bạn sẽ hiểu được công dụng thần kỳ của Blogspot có thể giúp bạn giải quyết vấn đề gì.
Tìm hiểu Blogger, Blogspot là gì ?
Tìm hiểu Blogger, Blogspot là gì ?
 

Blogspot là gì ?

Blogspot (Tên gọi khác là Blogger) là sản phẩm của Google cho phép bạn tạo trang cá nhân (Blog) hoàn toàn miễn phí. Google đã mua lại Bogspot từ năm 2003 và phát triển chúng cho tới ngày nay. Blogger được coi là mạng xã hội Blog lớn và ổn định nhất thế giới. Blogspot cho phép bạn tạo blog miễn phí với tên miền: tenban.blogspot.com hoặc bạn có thể sử dụng tên miền riêng để sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Tác dụng của Blogspot ?

Tính năng chính của nó là tạo trang cá nhân (Blog) cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng cơ bản mà một Blogger - người chuyên viết Blog cần. Bạn có thể viết nhiều bài viết mới, tạo ra các trang (giới thiệu, liên hệ, hướng dẫn...). Ngoài ra Google cho phép bạn lưu trữ và chia sẻ hình ảnh trên Blog của chính mình hoàn toàn miễn phí.

Giới hạn của Blogspot (Blogger) là gì ?

 • Số lượng Blog - Number of Blogs : Bạn có thể tạo 100 Blog / 1 Gmail.
 • Số lượng bài viết - Number of Posts: Không giới hạn số lượng.
 • Số lượng trang - Number of Pages : Không giới hạn.
 • Kích thước của bài viết - Size of Posts: Không giới hạn, nhưng nếu quá dài có thể bị giới hạn bởi kích thước trang do Google quy định (Thường thì không)
 • Kích thước của trang - Size of Pages: Trang được người dùng tải xuống phải có kích thước dưới 1MB. (Kích thước này đủ để bạn hiển thị hàng trăm văn bản trên cùng 1 trang), nếu quá tải nó sẽ báo lỗi “006 Please contact Blogger Support.”. Hãy giảm số lượng trang nếu bạn gặp lỗi này.
 • Số lượng bình luận - Number of Comments: Không giới hạn việc lưu trữ.
 • Số lượng hình ảnh - Number of Pictures: Mặc định bạn có 1GB, nếu bạn tạo tài khoản Google Plus (Google+) bạn sẽ được lưu trữ 15GB (Bao gồm Blogspot, Google Driver, Gmail...). Nếu bạn tải ảnh trên Google+ thì không giới hạn số lượng ảnh lưu trữ.
 • Kích thước hình ảnh - Size of Pictures: Không giới hạn khi đăng trên desktop. Với di động kích thước không vượt quá 250kb.
 • Nhóm thành viên - Team Members : Bạn có thể tạo tối đa 100 nhóm cho mỗi Blog
 • Nhãn (Labels) - Number of Labels: Bạn có thể tạo 2,000 nhãn khác nhau trên 1 Blog. Mỗi một bài viết có thể lựa chọn tối đa 20 nhãn.
 • Phần Mô tả Blog - Blog Description: Giới hạn 500 ký tự (không sử dụng được mã HTML)
 • Thông tin về Blog - "About Me" Profile Information : Không quá 1,200 ký tự.
 • Thông tin hồ sơ - Profile Interests and Favorites : Không quá 2,000 ký tự
 • Khôi phục Blog - Importing blogs: Không giới hạn kích thước file bạn tải lên, nhưng giới hạn số lần bạn được làm trong 1 ngày.

(Theo Google)

Blogspot có thể làm được gì ?

Blogspot cung cấp cho bạn một lượng tài nguyên KHÔNG GIỚI HẠN về số lượng bài, số lượng trang bạn có thể tạo. Bởi vậy bạn có thể tùy biến và đưa nội dung bất kỳ mà bạn muốn. Đó có thể là trang blog cá nhân, website giới thiệu công ty, website giới thiệu và bán sản phẩm....

Có nên làm Website bán hàng trên Blogspot hay không ?

KHÔNG NÊN. Blogspot là nền tảng được xây dựng hướng người dùng làm Blog cá nhân, không phải hướng tới làm các Website bán hàng vậy nên nếu bạn cứ cố gắng dùng, bạn sẽ phải hy sinh rất nhiều tính năng khác mà một trang bán hàng nên có (giỏ hàng, đặt hàng, thanh toán trực tuyến...)

Có thể dùng Blogspot để bán hàng không ?

Tất nhiên là CÓ. Thay vì viết Blog cá nhân, hãy viết bài giới thiệu và chào hàng sản phẩm của bạn. Bán hàng ở Việt Nam vẫn có rất nhiều khách hàng liên hệ trực tiếp hoặc qua điện thoại, bởi vậy chỉ cần bạn đưa thông tin sản phẩm + số điện thoại liên hệ là khách hàng có thông tin để mua hàng của bạn.

Tú Cao thường dùng Blogspot vào những việc gì?

 • Tạo ra các Landing Page bán hàng
 • Sử dụng Blogspot như một Website vệ tinh
Tôi muốn bắt đầu tạo Blog cá nhân và bán hàng online trên mạng với Blogspot. Hãy tham khảo bài viết tiếp theo: Hướng dẫn tạo mới một Blogspot
Tú Cao
Tác giả Tú Cao Admin
"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của ...
Bài viết trước Tài liệu Blogspot từ cơ bản tới nâng cao

Tài liệu Blogspot từ cơ bản tới nâng cao

Bài viết tiếp theo

Hướng dẫn thêm thẻ Google để đo lượng trên Google Ads

Hướng dẫn thêm thẻ Google để đo lượng trên Google Ads
Viết bình luận
Thêm bình luận

23 Bình luận

Q
Quân

tài liệu có ích lắm nha. cảm ơn anh chia sẻ ------------------------------Hoàng Quân HF------------------------------------ công nghệ sản xuất máy ghép cao tần Hoàng Quân HF

Trả lời
17:06 28/06/2023
T
thêm

Mình đang nghiên cứu để làm blogger thì gặp bài viết rất hay, cảm ơn nhiều

Trả lời
22:49 30/11/2021
T
tùng

mình toàn dùng blogspot để làm site vệ tinh khi SEO!!! chứ giờ làm blog thì dùng domain riêng vẫn thích hơn^^

Trả lời
11:00 13/08/2019
I
Inaxbm.com

Cám ơn tác giả vì bài viết rất hữu ích

Trả lời
15:51 25/07/2019
T
Nhac tre

hay cảm ơn nó

Trả lời
20:20 23/01/2019
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Zalo