Trải nghiệm của tôi

Cảnh báo: Từ chối truy cập từ Cốc Cốc

Thông báo từ 16/4 Blog cá nhân của Tú sẽ hiển thị cảnh báo với nội dung “Cốc Cốc không tôn trọng...

Written by Tú Cao · 3 min read >

Thông báo từ 16/4 Blog cá nhân của Tú sẽ hiển thị cảnh báo với nội dung “Cốc Cốc không tôn trọng quyền riêng tư của người dùng. Để đảm bảo dữ liệu của bạn an toàn trong tương lai hãy sử dụng các trình duyệt khác an toàn hơn như Chrome, Firefox, Opera, Safari…

Nói không với Cốc Cốc
Nói không với Cốc Cốc

Ngoài ra file robots.txt cũng đã chặn hoàn toàn robots của Cốc Cốc lấy dữ liệu. Hiện tại tôi sẽ không sử dụng trình duyệt Cốc Cốc vì cách hành xử của các bạn theo quan điểm cá nhân của tôi không giống một công ty tử tế.

Một số điểm không chỉ ảnh hưởng tới Tú mà có thể là bạn khi sử dụng Cốc Cốc

 1. Tính năng so sánh giá trên trình duyệt, Cốc Cốc được trả tiền để so sánh giá khi người dùng xem website của bạn, họ sẽ hiển thị giá của đối thủ, những người sẵn sàng trả tiền nhiều để được hiển thị. Điều này rất thiệt hại và là một cách tiếp tay cho việc cạnh tranh không lành mạnh.
 2. Tự động cài App Rủng Rỉnh để chuyển người dùng mua hàng qua tài khoản của Cốc Cốc. Tất cả người dùng không thể tắt ứng dụng này ngay cả khi bạn sử dụng trình duyệt ẩn danh. Việc này ảnh hưởng tới lợi ích của cộng đồng Affiliate Việt Nam. Hôm nay họ làm vậy, vậy sau này thì sao?
 3. Khi cài đặt trình duyệt Cốc Cốc, một số người dùng phàn nàn dành các trình duyệt khác không thể truy cập được vào Internet (có phải Cốc Cốc can thiệp hay không thì mình không biết), nhưng nếu bạn cần khắc phục thì xem hướng dẫn ở đây.
 4. Nghi vấn về có thu thập cả Cookies các sản phẩm khác như Facebook (cái mà có thể chiếm toàn quyền của bạn). Cái này không chắc chắn, nhưng với những điểm trên thì có ai khẳng định mình cũng không tin.
 5. Ngoài ra còn 1 số việc khác mình cũng không tiện viết ở đây.

Tôi khuyên bạn sử dụng các trình duyệt bảo mật khác an toàn và tôn trọng quyền của người dùng tốt hơn như Chrome, Firefox, Safari, Opera… các tiện ích bạn cần như vào facebook khi bị chặn, tải video youtube, hỗ trợ download thì các trình duyệt này cũng đều có.

Đây chỉ là 1 Blog nhỏ, sẽ không có ảnh hưởng gì tới Cốc Cốc, nhưng Tú rất muốn bạn đọc của mình biết vì dữ liệu cá nhân là quyền riêng tư, nó rất quan trọng. Nếu muốn người dùng tôn trọng, hơn hết hãy học cách tôn trọng người dùng.

Tú rất xin lỗi bạn vì sự bất tiện này nếu như bạn đang sử dụng Cốc Cốc để vào Blog của Tú. Xin vui lòng chuyển qua trình duyệt khác để đọc bài, tất cả vì sự an toàn cả bạn nên mong bạn hiểu và thông cảm.

Nếu bạn là Webmaster và muốn làm giống tôi bạn có thể sử dụng đoạn code sau để cảnh bảo.

<script type="text/javascript">
if(navigator.userAgent.indexOf("coc_coc_browser") != -1) {
alert('Cốc Cốc không tôn trọng quyền riêng tư của người dùng. Để đảm bảo an toàn cho thông tin tài khoản, tài chính, cá nhân của bạn hãy ngay lập tức sử dụng các trình duyệt khác an toàn hơn như Chrome,Firefox, Opera.');
window.location.replace("https://google.com.vn");
}
</script>

Trong đó bạn có thể thay link của google.com về bài viết hay đường dẫn mà bạn muốn chuyển người dùng. Hoặc bạn có thể gõ // trước chữ Window.localtion để mỗi khi xem các trang, người dùng đều đọc được nội dung cảnh báo.

 

Written by Tú Cao
Tôi là Tú Cao. Tôi chia sẻ và dạy mọi người cách kinh doanh trên Internet. Bởi vì "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi". Bài viết này dựa trên quan điểm, hiểu biết của Tôi. Bạn tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo, nếu nó hữu ích với bạn hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ. Profile

19 Replies to “Cảnh báo: Từ chối truy cập từ Cốc Cốc”

 1. So với Google Chrome thì Cốc Cốc nặng hơn rất nhiều, cùng mở 1 trang nhưng bên Cốc Cốc sẽ ngốn nhiều Ram hơn khi sử dụng Google Chrome.

 2. Chào bạn,
  Cho mình hỏi cách thêm đoạn code đó vào web của mình như thế nào nhỉ? Bạn chỉ rõ hơn giúp mình được không, cảm ơn bạn.

 3. Chưa chi mà thấy cộng đồng mạng tẩy chay Cốc Cốc, nếu để tình trạng này kéo dài xãy ra, nguy cơ cuộc chiến Trình Duyệt và tư duy người dùng sẽ rất là ghê gớm lắm đây

  1. Chào a Tâm,

   Đây chỉ là quan điểm cá nhân của Tú, không mong gây chiến hay kêu gọi gì cả. Cảm ơn anh ghé thăm blog, hy vọng a chuyển quả chrome, firefox…

 4. chào ad! cho mình hỏi xíu ad ơi. Mình muốn redirect 1 trang bất kỳ trên logger sang 1 web bất kỳ.
  Mình muốn nó rediect ngay qua trang đích chứ không refresh page gốc của mình rồi mới chuyển sang page địch.
  mình thấy có 1 vài blog nước ngoài khi mình click vào nó load vài giây chuyển sang page đích luôn chứ k hiện ra page gốc của mình. Ad biết giúp mình với. Thanks!

  1. Chính xác bạn, bạn chỉ xem blog của Tú bằng trình duyệt nào cũng được (trừ cốc cốc)

 5. Em cũng thấy nhiều người nói ko nên truy cập côc côc thì nó đang quét dữ liệu của người dùng. Như vậy thì nguy hiểm thật

 6. blogspot của mình bị lỗi blogposting và cần ng sửa chữa, nếu tú sửa đc thì alo 0949 10 8589, và báo giá luôn nhé!

  1. Cảm ơn bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Blogspot Tú chỉ viết chia sẻ để mọi ng làm theo 1 hướng nào đó chứ ko support đc chi tiết vì không có đủ thời gian. Cảm ơn bạn đã có lời mời.

  1. Chào bạn, Website này là website cá nhân và thể hiện quan điểm cá nhân. Đây là quyết định của mình, do đó không tranh luận gì thêm về việc được hay mất. Cảm ơn bạn đã ghé thăm và để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *