Bookmark – Công cụ tăng hiệu suất công việc, quản lý nhóm

May mắn mình làm về công nghệ và Digital nên được dùng nhiều công cụ, phần mềm cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Vì vậy trong bài này mình sẽ note những phần mềm mà mình đã dùng thấy hay ho. Mình nghĩ rằng nó sẽ rất hữu ích với ai có chung đam mê, công việc giống như Tú.

Bookmark - công cụ tối ưu công việc
Bookmark – công cụ tối ưu công việc

Bookmark chất hơn nước cất

1. Slack : Slack là một bộ công cụ chat cho doanh nghiệp có khả năng kết nối với các bên thứ 3 cực kỳ tốt. Nó miễn phí, giúp nhân sự tập trung hơn là chat qua Facebook. Ngoài ra mạnh nhất của Slack là kết nối với các ứng dụng của bên thứ 3. VD: Mình có thể theo dõi toàn bộ tình trạng mấy chục con server, cứ có sự cố là nhắn vào slack.

2. Loom : Là một công cụ giúp bạn quay video hướng dẫn mà không cần phải biên tập. Ví dụ khi quay màn hình để dễ hiểu bạn sẽ phải dùng 1 cái phần mềm nào đó để khoang vùng, rồi xuất file, tải lên đâu đó rồi Share. Với Loom thì trong quá trình quay, có thể đánh dấu và khi nhấn Stop là Loom lưu lên cloud luôn, bạn có thể share link cho bạn bè luôn. Quá tiện lợi.

3. Gitlab: Là một nơi giúp mình quản lý các task và công việc. Chỉ đơn giản là tạo ra các project, tạo công việc cho mọi người và gắn nhán cho bạn phụ trách, hạn cần hoàn thành… Gitlab cũng có thể quản lý code, có bộ thư việc để ghi chú… một team nhỏ hay vừa thì dùng gitlab đơn giản nhưng đầy đủ mọi tính năng. Đặc biệt bộ gõ markdown soạn việc cực sướng, có lúc mình còn định bỏ cả trình soạn thảo của WP để qua markdown.

2. Yandex : Là một dịch vụ của Nga, cung cấp email doanh nghiệp miễn phí. Mình đã dùng tucao@sudo.vn hơn 7 năm miễn phí từ đây. Giới hạn 1.000 nhân sự. Nó có đủ mọi thứ, dùng không khác gì G suite

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.