Tích hợp Facebook Comment cho Blogspot (Blogger)

Tú Cao Tác giả Tú Cao 12/05/2014 7 phút đọc

Trong một bài trước mình đã hướng dẫn mọi người cách tích hợp bình luận Facebook Comment vào Website, trong đó nổi bật là phần bật tính năng thông báo (notification). Nhưng có rất nhiều câu hỏi rắc rối về việc tích hợp phần bình luận Facebook Comment cho Blogger (Blogspot), vì vậy để hỗ trợ các bạn, trong bài lần này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách thêm Facebook Comment dành riêng cho Blogspot. Facebook comment : Tích hợp phần bình luận của Facebook vào trong Website của bạn, để bổ xung hoặc thay thế cho phần bình luận trên Website. Theo đó những người sử dụng tài khoản Facebook họ có thể để lại lời bình luận, đánh giá về sản phẩm, dịch vụ trong khung bình luận được tích hợp trên Website của bạn. Nếu bạn muốn khi ai đó comment trên Blog của bạn, bạn đều nhận được thông báo về tài khoản Facebook hoặc kiểm duyệt các comment trước khi nó được xuất bản, để làm được việc này bạn cần bổ xung app_id, làm theo hướng dẫn tại kiểm duyệt thông báo Facebook comment cho Website.

Facebook Comment cho Blogspot, Blogger

Yêu cầu: Bạn đã có Blog được tạo trên Blogger.com Bước 1: Bạn vào phần Mẫu --> Tùy chỉnh HTMLChỉnh sửa HTML BlogspotBước 2: Bạn Copy đoạn Code sau đây, sau đó kéo thanh cuộc xuống cuối cùng, và bạn thêm trước thẻ [code] [/code]
Thêm đọa mã Javascript của Facebook vào Blogspot
Thêm đọa mã Javascript của Facebook vào Blogspot
  Bước 3: Xác định nới mà bạn muốn hiển thị bình luận Facebook - Facebook Comment trên Blogspot của mình. Trong phần này, Tú sẽ hướng dẫn bạn tích hợp phần bình luận, để nó bên trên phần bình luận mặc định của Blogspot - Blogger Comment hoặc Google Comment. Mỗi bài viết sẽ có một khung bình luận Facebook riêng cho bài viết đó. Tại khung chỉnh sửa HTML của Blogspot. Bạn nhấn tổ hợp phím CTRL + F Tiếp đó bạn nhập vào đoạn nội dung tìm kiếm: [code][/code] Bạn thêm vào bên dưới đoạn code sau. [html]
[/html]
Thêm đoạn code hiển thị Facebook Comment cho Blogspot
Thêm đoạn code hiển thị Facebook Comment cho Blogspot
Chú ý: Bạn cần lưu ý 2 thông số sau.
  • data-num-posts='10' : Số lượng bình luận lớn nhất sẽ hiển thị trên Blogspot của bạn. (Trong VD là 10 bình luận)
  • data-width='600' : Kích thước khung bình luận sẽ hiển thị trên Blogspot của bạn, kích thước này tính bằng Pixcel. Bạn hãy kiểm tra, thay đổi con số tăng hay giảm để phù hợp với kích thước Blog của mình. (Ở đây đang là 600 pixcel)
Bước 5: Bạn nhấn nút LƯU MẪU.
Nhấn nút Lưu Mẫu để lưu toàn bộ sửa đổi thêm Facebook Comment
Nhấn nút Lưu Mẫu để lưu toàn bộ sửa đổi thêm Facebook Comment
Và cuối cùng, hãy quay trở lại blogspot của mình và xem kết quả, những gì mình làm được.
Kết quả thêm Facebook Comment cho Blogger
Kết quả thêm Facebook Comment cho Blogger

Tích hợp facebook comment vào Website sử dụng Blogspot, Blogger

Trên đây là toàn bộ quá trình tích hợp hoàn thiện Facebook Comment vào Website. Tú tin chắc chắn rằng nếu bạn làm theo các bước, bạn có thể tích hợp phần bình luận này cho hầu hết Website sử dụng Blogspot hoặc Blogger. Lưu ý: Nếu bạn chỉ muốn tất cả các sản phẩm để sử dụng chung một khung bình luận, công việc bạn chỉ cần là quy định đường dẫn cố định cho phần bình luận Facebook comment. Nhớ thay URL trên bằng URL của bạn nhé. VD: [code]
[/code] Cập nhật ngày 5/8/2014: Hướng dẫn thêm facebook comment blogspot bằng Video https://www.youtube.com/watch?v=iILMZZZE9tQ Chúc bạn thành công !

Tú Cao - Marketing Online

Hiệu quả là số 1

Tú Cao
Tác giả Tú Cao Admin

"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu bạn thấy nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.

Bài viết trước Hiển thị thông báo, kiểm duyệt bình luận "Facebook Comment" trên Website

Hiển thị thông báo, kiểm duyệt bình luận "Facebook Comment" trên Website

Bài viết tiếp theo

Cách trỏ nhiều domains khác về cùng 1 domain qua Cloudflare ngon và miễn phí

Cách trỏ nhiều domains khác về cùng 1 domain qua Cloudflare ngon và miễn phí
Viết bình luận
Thêm bình luận

95 Bình luận

T
đỗ thảo

bài viết này rất hay , chia sẻ những kiến thức về xây dựng nhà đẹp , nhân đây xin giới thiệu thêm về bạn đọc công ty xây dựng nhà đẹp , thiết kế thi công nhà đẹp trọn gói tại đây .

Trả lời
15:28 02/10/2023
T
Thúy Trần

Hay quá. Anh hướng dẫn thêm bài facebook bình luận cho wp đi anh ơi.

Trả lời
16:29 23/03/2021
D
Nguyen Nam Duy

Sao máy mình cứ vào domain.blogspot là không tải được cái nào bạn ạ?

Trả lời
00:47 05/08/2019
P
papenhim

Đã áp dụng thành công. Thank ad. Hihi. Chúc blog phát triển vững mạnh. Demo của mình nè: http://www.thegioitin24h.com

Trả lời
12:54 20/07/2018
R
định vị ô tô giá rẻ

Mình làm theo cách của bạn nhưng không lưu được code bạn ạ.

Trả lời
08:45 27/06/2017
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Zalo