Fix can't create/write to file '/home/*****/logs/mysql.log

Tú Cao By Tú Cao Aug 12,2017 1 min read
Với một số trường hợp khởi động cứng VPS trong khi website vẫn chạy thường sẽ gặp lỗi này, không thể ghi dữ liệu vào file mysql.log
/tmp/startmysql: line 1: systemctl: command not found Starting MySQL.170812 01:56:32 mysqld_safe Logging to '/home/****/logs/mysql.log'. 170812 01:56:32 mysqld_safe Starting mysqld daemon with databases from /var/lib/mysql /usr/bin/mysqld_safe_helper: Can't create/write to file '/home/****/logs/mysql.log' (Errcode: 13 "Permission denied") ERROR!
File .log bạn có thể xóa mà không ảnh hưởng tới server. Có 2 cách sửa 1 là phân lại quyền hai là xóa nó đi rồi để hệ thống tạo lại. Mình sẽ truy cập /home/*****/logs/ và xóa file mysql.log Sau đó khởi động lại server, mọi thứ hoạt động bình thường..
Tú Cao
By Tú Cao Admin

"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do mình viết và xây dựng lên Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân của mình. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu bạn thấy nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.

Previous Article Những kênh bán hàng Online hiện nay, bạn biết bao nhiêu?

Những kênh bán hàng Online hiện nay, bạn biết bao nhiêu?

Next Article

[Bookmark] Các địa chỉ, biểu mẫu liên hệ với Google bạn cần biết

[Bookmark] Các địa chỉ, biểu mẫu liên hệ với Google bạn cần biết
Viết bình luận
Thêm bình luận

3 Bình luận

W
Binh WP

Mình thử rồi mà không được. Starting MariaDB.190527 04:35:26 mysqld_safe Logging to '/home/.../logs/mysql.log'. 190527 04:35:26 mysqld_safe Starting mysqld daemon with databases from /var/lib/mysql/ /usr/bin/mysqld_safe_helper: Can't create/write to file '/home/.../logs/mysql.log' (Errcode: 13) /etc/init.d/mysql: line 265: kill: (11227) - No such process ERROR! Có phải sửa permision thành gì không nhỉ?

Trả lời
11:37 27/05/2019
L
Luqman

I come to this page when i almost frustrating with mysql on my vps where did not want to restart. Now my vps is normal after following your suggestion to delete mysql.log file Thank you, Thank you, Thank you so much for your sharing, and keep on sharing your knowledge. Regards. Luqman from Indonesia.

Trả lời
22:56 15/08/2017

Theo dõi Tú Cao trên Youtube để xem video hướng dẫn mới nhất

Theo dõi Tú Cao trên Youtube để xem video hướng dẫn mới nhất

Giữ kết nối !

Theo dõi hoặc kết nối với tác giả trên mạng xã hội

Subcribe

Tài liệu SEO miễn phí Tài liệu hướng dẫn cơ bản và nâng cao theo tiêu chuẩn của Google. Đã được thực nghiệm qua các dự án bởi tác giả. Xem thêm