Video tạo blog sử dụng sub-domian (domain) tạo Blog trên Blogger (blogspot)

Video hướng dẫn tạo sub-domain cho Blogger

Blogger là một trong những WEB 2.0 cực kỳ uy tín và có chất lượng, nó luôn được google ghi điểm rất cao, độ tối ưu tốt và tuyệt vời hơn cả nó miễn phí và mãi mãi miễn phí. Vì vậy mà gần như tất cả Seoer Việt Nam đều dùng blogger làm blog hoặc vệ tinh, nhiều bạn dùng blogger để viết nhật ký, lưu trữ và chia sẻ thông tin rất tuyệt vời. Và để đa dạng link thì việc làm domain riêng là vô cùng tốt và cần thiết, blogger cũng hỗ trợ cho bạn  miễn phí.

Video hướng dẫn tạo sub-domain cho Blogger

Hướng dẫn trỏ DOMAIN về Blogger, tạo blog bắng sub-domain

Do nhiều video khác mọi người thường xem hướng dẫn làm domain chính, nhiều người hỏi mình xem việc tạo sub-domain thì sẽ ra sao, về cơ bản nó cũng giống, thậm chí là ít thao tác hơn, nhưng nhiều bạn không chuyên vẫn cảm thấy hơi khó khăn, vì thế mình làm hướng dẫn này.

Đây là video đầu tay của Tú Cao, vì vậy mà mình vẫn chưa thực sự hoàn thiện được kỹ năng, khi xem lại thấy có nhiều từ mình phát âm chưa được chính xác, rất xin lỗi các bạn về sự bất tiện này.

 Video hướng dẫn trỏ domain về Blogger

http://www.youtube.com/watch?v=IwR47A_qzKQ&feature=youtu.be

Chúc bạn có thể tự tao những blog với sub-domain chuyên nghiệp và hỗ trợ cho SEO thật tốt.Nếu bạn khó khăn trong việc trỏ Blogger bằng domain riêng, hãy gửi phản hồi bên dưới. (Lựa chọn kiểu wordpress phần bình luận nhé).

Author: Tú Cao

Tôi là Tú Cao. Tôi chia sẻ và dạy mọi người cách kinh doanh trên Internet. Bởi vì "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi". Bài viết này dựa trên quan điểm, hiểu biết của Tôi. Bạn tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo, nếu nó hữu ích với bạn hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.  

22 Replies to “Video tạo blog sử dụng sub-domian (domain) tạo Blog trên Blogger (blogspot)”

 1. Nguyễn Đình Chiến says: 01/04/2019 at 19:06

  Chào Bác Admin!
  Bài viết hay quá, rất dễ hiễu, mình sẽ áp dụng giải pháp này của bạn! Cám ơn bạn đã chia sẽ! Blog của mình chuyên biệt về tên miền & thương hiệu http://www.VuaTenMien.Com, Mời các bạn ghé thăm ! Thanks!

 2. Bờm Khùng Blogger says: 01/05/2017 at 15:49

  Bờm Khùng Blogger.
  Bài viết rất hay, nhưng mình muốn tìm ra đoạn code giống như blogger là hiển thị nhận xét mới nhất ấy. chứ cứ vào facebook để xem xét ai nhận xét mới thì lâu quá. mà có khi quên thay ID thì cũng như nhau à. chán quá

  1. Tú Cao says: 02/05/2017 at 23:56

   Chào bạn,

   Mặc định Blogspot đã hỗ trợ comment, bạn có thể vào phần Nhận xét để bật.

 3. Trần Ngọc Tuân says: 05/10/2016 at 00:00

  Anh cho em hoit chút ạ. Trong tường hợp như là:
  Mình có domain như sau: domain.com và trỏ vào 1 blogspot về lĩnh vực du lịch chẳng hạn.
  Sau đó mình muốn tạo ra 1-2 subdomain của nó: 123.domain.com và 789.doamin.com cũng trỏ vào 2 blogspot khác nhau và cùng lĩnh vực du lịch hoặc khác lĩnh vực du lịch.
  >> Vậy thì liệu có tiềm ẩn những rủi do gì không ạ? có sợ google gom và phạt chung không?

  1. Tú Cao says: 05/10/2016 at 10:28

   Chào bạn,
   Google chỉ phạt nếu nó thấy nội dung và chất lượng Website là kém chất lượng hoặc vi phạm chính sách của nó. Còn bình thường tạo được không sao cả.

 4. Nguyễn Khắc Tuân says: 13/08/2016 at 23:39

  Chào anh Tú. Rất ngưỡng mộ sự hiểu biết của a về công nghệ thông tin. Có thể do e bị mù thog tkn nên gặp a là mê r..hj
  Em tên nguyễn khắc tuân. E đag đi làm. E muốn tạo Blogspot là tên em của em ví dụ nguyenkhactuan.blogspot.com hoặc Tuannguyen.blogspot.com
  Em tạo để lưu và chia sẻ những bài đọc hay và hữu ích để sau này nhìn lại.hoac co thể làm công cụ hỗ trợ giúp e đi xin việc sau này.hj. A có thể giúp e được không ạ.!!

  1. Nguyễn Khắc Tuân says: 13/08/2016 at 23:41

   Cái khó khăn em đang gặp là tên em muốn tạo ngta tạo hết rồi.hihi. E muốn tạo 1 cái tên gắn liền với em để có thể PR về bản thân.!

   1. Tú Cao says: 05/10/2016 at 10:28

    Chào bạn,
    Theo luật tên miền thì ai đăng ký trước người đó là chủ sở hữu. Bạn chỉ chọn tên miền khác được thôi, hoặc liên hệ với chủ sở hữu tên miền để mua lại.

 5. Phúc says: 13/01/2016 at 22:50

  chào anh Tú, em có xem đoạn video hướng dẫn của anh và cũng làm theo giống như trong hướng dẫn. Nhưng trong quá tình thực hiện em có gặp 1 sự cố mà do em không chuyên về công nghệ nên cũng không biết sử lý sao. Em có mua tên miền là thy.vn bên PA Việt Nam(chỉ mua tên miền tức thì chưa mua host)(thy.vn cũng chưa có trang web), em sử dụng 1 email và lập nhiều blog, lần đầu em thực hiện đổi 1 trang blog sang tên miền là abc.thy.vn thực hiện thành công không có vấn đề gì. nhưng sang lần thứ 2 thực hiện đổi 1 trang blog khác sang tên miền xyz.thy.vn thực hiện thì không có nhận được 2 đoạn mã code để gán vào bên PA Việt Nam nên việc sang tên không thực hiện được. …..
  Giờ em không biết phải sử lý thế nào mong anh chỉ giùm em. em cảm ơn

  1. Tú Cao says: 21/01/2016 at 21:27

   Chào bạn,

   Vấn đề bạn nói Tú có một bài viết hướng dẫn tại đây, bạn làm theo nó nhé : https://nguyencaotu.com/khong-hien-thi-ban-ghi-cname-khi-cai-dat-ten-mien-blogspot.html

 6. Nguyễn Minh Tuấn says: 07/12/2014 at 15:48

  Hi Tú. Cám ơn bạn. Mình đã trỏ được thành công. Tuy nhiên mình chỉ vào được khi gõ http://www.tên miền còn gõ tên miền không thì không vào được. Bạn hỗ trợ mình được không?

  1. Tú Cao says: 21/01/2016 at 21:28

   Chào bạn,

   Bạn đăng nhập vào Blogger => vào phần cài đặt, nhấn vào chỉnh sửa tên miền. Sau đó chọn Chuyển hướng tên miền sang www là được nhé.

 7. Tùng Team Building says: 23/05/2014 at 17:49

  Hướng dẫn của bạn rất chi tiết, cụ thể. Tôi đã làm được. Cảm ơn tác giả đã chia sẻ

 8. THANG MANH says: 22/04/2014 at 20:07

  bạn ơi….. bạn hướng dẫn mình cụ thể hơn đc k bạn, như cái ảnh mình gửi bạn đây thì để điền thông tin 2 cai CNAME đó thì cái page như hình ảnh đó là vào địa chỉ nào để biết đc vậy bạn, mình k biết sau khi hiện 2 cái CNAME đó thì coppy rồi mà k biết là làm thế nào để vào dc nơi nó qly tên miền của mình mà điền vào nữa……
  b chỉ cho mình chi tiết cách làm với nhé, cám ơn bạn

  1. Tú Cao says: 26/04/2014 at 21:59

   VD bạn muốn tạo. aodongphuc.2dgroup.vn cho cái blogspot aodongphuclop.blogspot.com

   bạnh điền như sau.

   1- .
   Host Record: dongphuclop
   Record type: CNAME
   Addrest: ghs.google.com

   2- .
   Host Record: một cái đoạn mã bảo mật (VD: NYX3AKN)
   Record type: CNAME
   Addrest: Một chuỗi mã bảo mật (VD: AHYWNFHAJDUEN2kMadw….)

   Vậy là xong.

   Với domain chính bạn làm tương tự. Thay cái dongphuclop bằng cái www

 9. THANG MANH says: 22/04/2014 at 14:50

  bạn ơi cho mình hỏi……..sau khi tao cái subdomain để trỏ đến site chính của mình thì 2 cái CNAME đó làm sao để biết vào quản lí domain nào mà điền thông tin như bạn được…..bạn hương dan thì các bước bên blog thì rất dễ làm còn sang phần điền 2 cái CNAME đó thì k biết bạn lấy nó ở chỗ nào????????????

  1. Tú Cao says: 22/04/2014 at 17:49

   Chào bạn,
   2 cái CNAME mà bạn điền vào, khi nhấn vào phần Cài Đặt và thêm mới domain. Phần CNAME sẽ hiển thị ra. 1 cái CNAME là trỏ về ghs.google.com và 1 CANME là để google phân biệt, nó như 1 dạng mã xác nhận.

 10. lợi says: 22/03/2014 at 08:39

  cảm ơn bạn đã chia se. nhưng mình đang không biết tạo sup domail ở đâu ạ

  1. Nguyễn Cao Tú says: 22/03/2014 at 20:28

   Chào Lợi,
   Bạn có thể tạo sub ở trong phần quản lý của domain. bạn xem kỹ Video lại nhé. Mỗi domain mình sở hữu thì chúng ta đều có quyền tạo rất nhiều sub-domain.

 11. Nguyễn Cao Tú says: 31/10/2013 at 09:59

  Domain thì bạn cần tạo từ phần quản lý domain chứ? Hosting là cái để kết nối thôi, chứ không tạo được bởi hosting.

  Hostgator mình cũng chưa dùng nên rất tiếc không giúp ích gì cho bạn.

 12. Mr.Green says: 29/10/2013 at 16:12

  Mình đang sử dụng domain của matbao và trỏ sang hostgator. Bây h mình đã tạo subdomain để trỏ sang blogspot 🙂 nhưng mình chưa biết trỏ subdomain đó sang blogspot?
  Bạn cho mình hỏi: Việc tạo subdomain thì là trên hostgator, còn trỏ cái subdomain kia thì lại về trang DNS của matbao? Thanks

  1. Nguyễn Cao Tú says: 29/10/2013 at 21:42

   Cụ thể thì trong giới hạn mình ko thể mô tả hướng dẫn được. Vì còn tùy nhà cung cấp thì thành phần và vị trí, sắp xếp nó khác nhau.

   Để chuyển domain về 1 nơi quản lý, bạn cần thay đổi về “DNS Name Server”.

   Bạn tìm phần này trong phần quản lý domain bạn đăng ký, nếu ở Hostgator và thay đổi thông số này.. Ví dụ quản lý tại dns.matbao.net thì ns1.matbao.com và
   ns2.matbao.com

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*