[Video] CloudFlare giúp bạn tối ưu Website tốt hơn

Logo CloudFlare
Logo CloudFlare

CloudFlare là một dịch vụ quản lý tên miền miễn phí đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ưu điểm của nó là bạn có thể quản lý tập trung tất cả tên miền của mình, cho dù bạn đăng ký ở N nhà cung cấp dịch vụ. Nếu bạn nào sử dụng Everydns.net (hiện thì project này đã bán lại do DynamicDns) trước đây cũng thích Cloudflare nhất vì tính năng này.

Logo CloudFlare
Logo CloudFlare

Ngoài ra CloudFlare có nhiều các tính năng cải tiến và hỗ trợ người dùng khác miễn phí rất tốt như CDN, Optimiztion CSS-JS-HTML, Security…ngoài ra ấn tượng nhất vẫn là khả năng Cache file. Điều đó có nghĩa là nếu biết cách sử dụng CloudFlare thì Website của bạn sẽ được tối ưu hơn rất nhiều.

Trên mạng có khá nhiều bài viết nói về CloudFlare rồi, bởi vậy trong bài này Tú chỉ muốn giới thiệu tới cho các bạn tiện ích này mà thôi. Video bên dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng những thứ mạnh nhất mà nó đang cho Free.

https://www.youtube.com/watch?v=facXND9eV3c

Bài viết này mục đích chính là để lưu trữ, các bạn có thể tìm hiểu thêm trên Google hoặc xem tài liệu trên https://www.cloudflare.com

Nhược điểm duy nhất của nó là có một số phàn nàn về hiện tượng Server chết, điều đó có khả năng xảy ra nhưng không nhiều. Và nếu có sự cố bạn có thể trỏ trực tiếp tên miền vào Server, khi nào ClodFlare xử lý xong chúng ta chuyển lại. Nếu Website bị lỗi mà không biết có phải CloudFlare gây ra hay không, bạn có thể truy cập vào https://www.cloudflarestatus.com/

 

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.