Trải nghiệm của tôi

TTDA – Sắc màu tuổi trẻ, chia sẻ đam mê

Written by Tú Cao · 7 min read >

Hôm qua đọc xong bài của Bi Kul, mình thấy nhiều cảm xúc…. Hôm nay rảnh ngồi trông hàng túc tác ngồi viết, cung mong muốn sau bài viết này sẽ có người hiểu được tình cảm của BQT, và Tú cũng mong muốn thời gian cuối, trước khi nhưng con người tràn đầy nhiệt huyết ra đi, thì sẽ có những người mới có khả năng, tâm huyết để thay thế và làm tốt hơn.

Hôm nay mình sẽ tâm sự và chia sẻ với tất cả mọi người cả quá trình mình gắn bó với TTDA trong gần 3 năm nay. (11/11/2008)

Nhiều bạn thắc mắc sao TTDA đc 3 năm rùi nhỉ, thực ra thì TTDA gần 2 năm thôi. (9/9/2009) là lúc TTDA ra đời, đó là sự mở rộng và thay đổi từ Website của THPT Liên Hà (Thành lập 11/11/2008), mà Liên Hà lại được manh nha hoạt động từ Khóa 43 (k43.uni.cc) của Liên hà, thành ra nghĩ mà Tú cũng ko biết ra sao cho đúng . Đấy là quá trình khai sinh ra TTDA bây giờ đó.

Gần 3 năm rồi, mình đã gắn bó cùng TTDA, trải qua rất nhiều khó khăn, có phần trật vật cùng TTDA, nhưng mọi thứ vẫn tốt, vẫn tồn tại được, điều đó ko phải công của mình, mà là công của tất cả mọi người. Thật may mắn vì mỗi khi gặp khó khăn thì những ng bạn ấy lại giúp đỡ TTDA để nó tồn tại và phát triển. Các bạn, anh chị là sức sống và nỗ lực đã giúp Tú rất nhiều để có thể duy trì đc nó.

Thời cấp 3 của mình, có ý nghĩa nhất và vui nhất đó là quyết định làm diễn đàn Liên Hà, nhờ đó mà mình đã có “Một thời để nhớ”, có rất nhiều bạn, mình nhớ nhiều kỷ niệm. Và luôn thấy ấm cúng với ngôi nhà nhỏ ấy, vì ở đó luôn tran chưa tình bạn và sự quan tâm chia sẻ, hồi đó nó rất bé, nhưng lại rất vui. BI Kul nói rất đúng, nhỏ nên gần gũi và ấm cúng hơn.

Đế Long: Nhiệt tình, năng nổ, vẫn nhớ như in thời hồi làm music.lienha.net ,hàng ngày nồi up nhạc, dow vể rồi upload lên… và mỗi nhiệm vụ được giao thì luôn cố gắng làm tốt nhất có thể.

Ngoài ra còn nhiều người: Vô tình yêu, bizy, N_H_thanh91, yerlow_monkey, Thu Thủy (sóc sơn)…

TTDA thì đã mở rộng, và giờ thì rất là đông vui., náo nhiệt, xứng đáng là 1 diễn đàn xã hội của lớp trẻ Đông Anh. Dạo này mình vãn vào TTDA như thường ngày, nhưng có 1 cảm giác gì đó có phần chán nản, mình vào mà ko biết nên post gì, và làm gì cho diễn đàn. Có lẽ do tâm trạng mình thời gian này không được ổn định.
TTDA đã phát triển hơn rất nhiều, nhờ có sự cố gắng giúp đỡ của tất cả mọi người trên diễn đàn, \trong đó ng mà mình thấy đóng góp nhiều nhất và tâm huyết hơn cả mình đó là Bi Kul (Thy’m Bi) hay trước mình gọi là Bi kiêu.
Từ hồi Bi góp sức xây dựng diễn đàn thì TTDA đã có sự thay đổi, tất cả mọi ng khi tếp xúc với Bi đều nhận thấy 1 điều đó là cái suy nghĩ nhìn trước, ngó sau, có trách nhiệm. Công việc luôn lên kế hoạch, và xây dựng nó để làm sao cho thật tốt. Mình cũng dám chắc nếu ko có những con người ấy thì. TTDA chắc sẽ không có ngày hôm nay.

Nhiều bạn cho rằng cứ phải tham gia BQT mới là đóng góp, nhưng ko phải, mỗi khi bạn truy cập diễn đàn đã là 1 sự đóng góp và giúp diễn đàn phắt triển điều đó chứng tỏ rằng TTDA có nhiều người quan tâm.
TTDA cũng đang có nhiều vấn đề tồn tại, mà có thể nếu ko giải quyết, thì sẽ có rất nhiều người hơn nữa bỏ nó mà đi.

Có những điều thật khó nói, và cũng khó viết nữa, vì mình ko biết phải nói làm sao, cho mọi ng hiểu mà ko làm tổn thương tới cả 2 phía.
Làm BQT và đặc biệt là vị trí Admin, nhiều vất vả và áp lực.
Admin là những con người nhàn nhất và cũng là mệt nhất. Chúng mình phải đối mặt với rất nhiều vấn đề,
Tớ có thể nói với tất cả mọi người là tất cả những gì làm từ trước tới giờ và cũng những thứ mình kể thử ra đây cho mọi người biết để hiểu là làm không công, mình và mọi ng cũng ko tính, nhưng chỉ nói cho các bạn hiểu mà thôi.
Admin luôn phải bảo vệ diễn đàn khỏi sự tấn công từ bên ngoài, chi phí duy trì diễn đàn.
Diễn đàn TTDA hoạt động phi lợi nhuận, và gần như 90% phí duy trì của nó phụ thuộc vào sự đóng góp và ủng hộ của mọi người. Tổ chức những hoạt động của TTDA để giúp phát triển và đoàn kết diễn đàn cũng có rất nhiều việc có thể nói tới sự kiện 20-11-2010 hay những buổi offline, làm từ thiện của diễn đàn. Nhừng ngày ngồi thiết kế Banner quảng cáo cho những ng có nhu cầu, mất cả nửa ngày để làm 1 banner quảng cáo trị giá 150k. Thậm chí có lần đi từ Nhà lên tận Cầu Lớn chỉ để lấy 200k tiền quảng cáo…. Những tất cả những việc đó thì luôn là niềm vui và động lực.

Với bản thân mình thì luôn sẵn long làm những điều đó, và những cái đó ko thể làm giảm đi tâm huyết và tình yêu của bản thân với ngôi nhà chung TTDA.
Từ khi tham gia TTDA, mình chỉ thấy buồn, và chán nản duy nhất đó là về con người, 1 số bạn có cách nhìn chưa khách quan, vẫn đang đặt cái tôi lớn hơn tập thể, để phán xét 1 người khác. Và nhiều người vào 4rum chỉ muốn thể hiện mình theo cái cách “Bố tướng”.
Nhiều bạn cho rằng quyền banned ních là sướng, đc thế thì thích, nhưng mình chẳng bao giờ muốn banned 1 ai.

Điều mình muốn là mọi ng được hòa đồng hơn và lấy TTDA làm nơi giao lưu, học hỏi, sân chơi lành mạnh của mọi người. Nhưng nhắc nhiều bạn thì mãi cũng ko chịu hiểu, mình cũng chỉ là 1 người bình thường như bao người, suy nghĩ cũng cảm tính, và vì thế cũng rễ hiểu là có nhiều khi quyết định sai, làm việc theo thói quen và cảm tính. Banned ních cũng ko buồn thông báo, thậm chỉ là nhắc nhở.

Mình cũng ko biết mình sẽ gắn bó với TTDA được bao lâu nữa, vì như Bi nói, Cuộc sống, chuyện gia đình, công việc, học hành… sẽ lấy đi của mình thời gian và giảm đi tâm huyết với ngôi nhà ấy, rồi 1 khi ấy mình cũng nên ra đi phải ko? Nhưng mình mong các bạn sẽ thu sếp thời gian và có thể ko làm ở vị trí Admin thì có thể làm member hoặc cố vấn thêm cho BQT mới.

Mỗi người có 1 ước mơ và dự định của mình, quyết định của mình và trước khi làm gì đó cho mọi ng, thì mình phải hoàn thành đc nhiệm vụ của mình trước đã phải ko.
Mình mong sắp tới sẽ tổ chức 1 buổi offline ý nghĩa nhất và đông vui nhát cùng mọi người. Vì có thể biết đâu đây là buổi cuối cùng mà Admin caotu tổ chức cùng mọi người nhỉ?

Mong rằng lần này Sky và thành viên của HCN có thể đi off, ngồi nói chuyện với BQT. Để 2 bên hiểu nhau hơn, và sẽ không còn sự kiêng kị nhau nữa, hãy mở lòng và hãy để TTDA cùng là 1 gia đình nhé .

Mặc dù làm việc ở TTDA, đóng góp cho TTDA nhiều nhưng mà ko có công , Nhưng đổi lại, những gì mình nhận đc thì $ ko bao giờ mua đc, đó là tình bạn, sự tự tin mà mịnh đã đánh mất từ lâu, sự trải nghiệm ở nhiều công việc và vị trí, để giờ đây mình thấy mình đã sống có ý nghĩa hơn từ những việc làm đơn giản, những người bạn chân thành. Xa hơn 1 tý là tình yêu ^)^, TTDA là cầu nối của mình mà.

Cám ơn TTDA rất nhiều. TTDA – Sắc màu tuổi trẻ, chia sẻ đam mê.

Văn Tú ko hay, chữ thì sai chính tả. Vậy nên có đôi lời gửi mọi người ^)^

Written by Tú Cao
Tôi là Tú Cao. Tôi chia sẻ và dạy mọi người cách kinh doanh trên Internet. Bởi vì "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi". Bài viết này dựa trên quan điểm, hiểu biết của Tôi. Bạn tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo, nếu nó hữu ích với bạn hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ. Profile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *