[HN] Tìm kiếm đồng đội làm SEO (1 SEOer đúng ra thì công việc là làm gì?)

Khá lâu rồi mình không còn phát triển mảng SEO nữa. Phần vì mình thấy có nhiều vấn đề không giải quyết được, phần vì muốn khám phá năng lực bản thân ở các công việc khác. Những khi cảm nhận thấy đội đang đi sai cách, mình lại quay trở lại với 1 tâm thế là buộc phải phát triển lại các dự án tốt hơn.

Trong lúc khó khăn đó, mình lại tìm ra giải pháp xử lý những vấn đề khiến SEO khó phát triển. Cũng không biết việc mình bỏ để rồi giờ phải quay lại là tốt hay không tốt nhưng nó lại cho mình hướng để thấy tự tin mà làm. Cái cảm giác được vọc vạch, tìm thấy những cái mới, niềm vui trong công việc này lại quay lại đúng như cái cách hồi xưa mình bắt đầu làm.

Mong muốn lớn nhất của mình là định vị lại công việc của SEO. Mình cảm nhận rõ, từ bản thân đội hiện tại cũng đang phải làm rất nhiều việc mà không phải việc chính của SEO, do dự án nhỏ, khối lượng không nhiều lại khá kéo dài nên có cảm giác mọi người chưa ngồi đúng vị trí sở trưởng của họ. Việc đó không thể kéo dài hơn được nữa, đó là điều chắc chắn.

Đây chính là lý do thôi thúc mình và quyết tâm phát triển lại mảng SEO và định vị lại công việc này ở Việt Nam. Về công việc, làm thế nào để 05 năm, 10 năm nữa bạn ấy vẫn có thể yêu nghề, làm đúng những công việc mà một SEOer họ cần làm?

Vậy SEOer SEOer sẽ làm gì?

  • Tìm kiếm từ khoá, định hướng cho đội core phát triển.
  • Xem lại, tối ưu nội dung hoặc cấu trúc trang web tăng trải nghiệm người dùng.
  • Theo dõi, thống kê phân tích các chỉ số từ các công cụ Google Tag Manager, Hotjar…
  • Trợ giúp kỹ thuật về phát triển trang web: ví dụ: lưu trữ, chuyển hướng, trang lỗi, sử dụng JavaScript…
  • Tham gia thảo luận với phòng ban khác để phát triển dự án. (Adwords, Facebook…)
  • Tư vấn chuyên môn trong các thị trường và vùng địa lý cụ thể cho CEO, Leader.

Bạn thấy không? Không có content. Đúng không có content, và mình cũng không nói nhiều tới Backlink hay PBN. Sau khi đọc một số tài liệu của Google và nước ngoài, mình thấy hóa ra mình đang sắp xếp mọi thứ không tốt.

Trong khoản 02 tháng mình đã định hướng xong toàn bộ lộ trình phát triển mảng SEO và để đạt được mục têu này mình cần tìm kiếm thêm các bạn dám chịu trách nhiệm, có tư duy logic tốt và năng lực thật sự.

Ngoài những cái mà Sudo trước đây đã phát triển, giờ đây được bổ xung thêm

  1. Quản lý backlink

2. Chấm điểm OnPage

Sẽ không dừng ở đó. Sẽ phải có rất nhiều nền tảng, tư duy để hỗ trợ bạn làm tốt hơn, làm nhanh hơn và thông minh hơn.

Làm sao để tham gia vào vị trí này. 

Cũng đơn giản thôi, chỉ một số yếu tố dưới đây nhưng quan trọng nhất: 70% sự thành công nằm ở thái độ làm việc của bạn. Nếu bạn không tự cố gắng, Tú sẽ không thể thấy cánh tay của bạn ở đâu mà kéo.

Xem chi tiết tin tuyển dụng tại đây: https://sudo.vn/tin-tuc/hn-tuyen-dung-nhan-vien-seo-tai-ha-noi-ap-dung-quy-trinh-seo-moi.html

Môi trường Sudo thế nào? Xem ở đây https://sudo.vn/tin-tuc/tin-tuc-cong-ty-sudo/

Hãy nhớ. 70% thành công của bạn nằm ở thái độ làm việc. Mọi thứ đều thay đổi rất nhanh, nếu bạn đi chậm hay dừng lại, bạn sẽ là người đi sau cùng.

Leave a Reply

Nhận tuyệt chiêu Marketing

Nhận tuyệt chiêu Marketing

Đừng bao giờ để đối thủ của bạn biết điều này.

 

Hãy là những người đi đầu và cập nhật xu hướng, cách làm hiệu quả nhất.Xin hãy kiểm tra email để hoàn tất