Web design

Thủ thuật blogger (blogspot) tự làm chủ Blog của bạn

Để giúp những người đang mới tìm hiểu về Blogger nhưng lại không phải dân chuyên về Code nên trong bài viết...

Written by Tú Cao · 3 min read >
Thủ thuật Blogger

Để giúp những người đang mới tìm hiểu về Blogger nhưng lại không phải dân chuyên về Code nên trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chúng ta tự chỉnh code theo ý mình ở những tác vụ cơ bản nhất, hàng tuần khi có câu hỏi trên Group “Tú Cao và những người bạn” hoặc trên Blog được yêu cầu, mình sẽ cố gắng tổng hợp chúng lên đây để tạo ra một bài viết lưu trữ tạm gọi thủ thuật bloger cơ bản nhất.

Thủ thuật Blogger

Thủ thuật Bloger ( Blogspot)

Menu

Xóa phần “Cung Cấp Bởi Blogger” mặc định trên mỗi Blog.

Tạo Sitemap cho Blogspot

Lấy một template bất kỳ mà bạn muốn

Thủ thuật Bloger xóa phần “Cung cấp bới Blogger” mặc định trên Blogger.

Demo hiển thị trên website.

xoa cung cap boi blogger
Xóa phần cung cấp bới Blogger

Click vào phần chỉnh sửa thì không hiển thị nút “Xóa”, mục tiêu ta sẽ hiển thị nút XÓA

cau-hinh-wiget-cung-cap-boi-blogger

Lý do: Đây là Wiget mặc định trên tất cả giao diện của Blogger cho dù là copy file XML thay vì import thì Blogger vẫn cứ tạo ra.

Cách xóa phần cung cấp bởi Blogger:

Bạn vào phần mẫu –> Click chỉnh sửa HTML –> Nhấn Ctrl + F (Blogger sẽ hiển thị cho bạn thanh tìm kiếm, hoặc Ctrl + F thì sử dụng tính năng tìm kiếm trên trình duyệt)

tim-kiem-attribution

Nhấn từ tìm kiếm: Attribution

Chú ý dòng:

<b:widget id=’Attribution1′ locked=’true‘ title=” type=’Attribution’>

Thay phần locked=’true’ thành locked=’false

Nhấn Lưu

Quay trở lại trang chủ Blog, nhấn F5 để tải lại Blog, nhấn vào phần chỉnh sửa Wiget  nó sẽ hiện thị nút Xóa bỏ.

wiget-cung-cap-boi-blogger

Hãy lưu đường dẫn bài viết, những thủ thuật blogger sẽ tiếp tục được cập nhật tại link bài viết này, hãy chia sẻ chủ đề bạn quan tâm tại Group hoặc để lại bình luận tại Blog Tú Cao Marketing online để Tú tổng hợp và chia sẻ cũng như hỗ trợ cộng đồng tốt hơn.

Hướng dẫn tạo sitemap tự động (Sơ đồ website) cho Blogspot, Blogger

Để tạo sitemaps cho Blogspot, Blogger chúng ta dùng qua tính năng RSS. Đây là cách mà Google khuyến cáo và hướng cho chính các con robots của mình dùng cách này.

Vào file robots.txt ở chế độ “Tắt file robots” tùy chỉnh trong Blogger trước khi xem Video tạo sitemaps tự động cho blogspot này nhé.

Cách lấy một template bất kỳ trên mạng, nguy cơ tiềm ẩn từ Template không rõ nguồn gốc.

Do trong thời gian vừa rồi minh thấy có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc xung quanh việc tìm kiếm template cho Blogspot. Nên trong phần tiếp của bài viết thủ thuật blogger lần này, Tú muốn xây dựng được một Video mà mọi người có thể tự giải quyết được rất nhiều câu hỏi, và Tú chỉ chú ý cho mọi người vào một số phần trọng tâm thôi. Thời lượng Video dài khoảng 15 phút với 4 nội dung chính (2 cái chỉ lướt qua vì có nhiều tài liệu đã viết khá chi tiết) về Blogspot trước đó.

Thủ thuật Blogspot mẹo tìm kiếm và sử dụng Template Blogger

 1. Mẹo tìm template blogspot bất kỳ.
 2. Nguy cơ từ tìm template không rõ nguồn gốc
 3. Chú ý về template chuẩn SEO
 4. Tìm template chuẩn SEO từ Google.

Hy vọng với thời lượng 15 phút và 4 kinh nghiệm cơ bản của bản thân Tú, có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn và chú ý hơn khi sử dụng một Template cho Blogspot. Hãy sử dụng bình luận bên dưới, như một cách trao đổi hữu ích với Tú Cao nếu như bạn có vướng mắc gì. Thời gian vừa rồi rất bận, hôm làm Video cũng mệt nên nhiều chỗ chữa được tốt, rất mong mọi người thông cảm.

Tú Cao – Marketing Online

Hiệu quả là số 1

Written by Tú Cao
Tôi là Tú Cao. Tôi chia sẻ và dạy mọi người cách kinh doanh trên Internet. Bởi vì "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi". Bài viết này dựa trên quan điểm, hiểu biết của Tôi. Bạn tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo, nếu nó hữu ích với bạn hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ. Profile

53 Replies to “Thủ thuật blogger (blogspot) tự làm chủ Blog của bạn”

 1. Bạn cho mình hỏi . Home blog mình giờ chỉ có bài đăng , còn tất cả Tìm Kiếm hay lưu bài viết , bình luận bên tay phải đề nằm bên trang phụ?

 2. ad ơi blogspot của mình không có mục ” mẫu ” . phải lm sao

  1. Blog nào cũng có, không có mục Mẫu có thể là do tài khoản của bạn chỉ là tác giả, chứ ko phải chủ sở hữu.

 3. Cài đặt tiện ích con trong tiện ích con có id BloggerButton1 là không hợp lệ. URL biểu tượng đưa ra không được cho phép.

 4. Chào bạn. Mình là người mới làm quen với việc tạo 1 blog. Nhưng không hiểu mình làm thế nào mà càng ngày nó càng hiện nhiều mục mà mình không muốn. Bạn giúp mình với. Cảm ơn bạn nhiều.

  1. Chào bạn,

   Bạn chú ý việc đừng tạo label quá nhiều, vì blog không có category mà nó quản lý theo label.

 5. Bạn cho tôi hỏi tôi làm Blog chỉ vì đam mê chia sẻ cộng đồng bạn có thể giúp tôi hay bán template cũng được .Cần kiến thức tùy chỉnh blog.Thank bạn phản hồi.
  SDT zalo 0912829239

 6. Có cách nào chuyển link trang chủ của blog về trang home trong cùng blog đó không ad

 7. Hi Mr. Tú Cao,
  Blogger mình bị lỗi phần “main-top-manualslide” khi mình ” vô tình đụng vào phần bố cục :
  Và kết quả giống như trên website: http://www.gallocoffee.com
  Mong nhận được sự giúp đỡ
  Cám ơn nhiều

 8. Chào bạn Tú Cao, Tôi đã lỡ xóa thanh ” tiện ích trang”, giờ muốn khôi phục lại nó hoặc tạo thanh mới như nào, xin chỉ giúp ( tại trang tổng quan của tôi không hiện ra biểu tưởng hình ngôi nhà để chỉnh) nên không biết các tiện ích nó ẩn ở đâu, ai biết xin chỉ giúp nhé,

 9. ad cho e hỏi muốn up file html lên blogspot thì phải làm thế nào ạ!

 10. a ơi cho em hỏi em có tải template trên mạng về e thấy rất đẹp nhưng em vào phần html thấy toàn tên miền blog của người khác nên e k dám dùng e muốn dùng template mặc định của blog có cách nào chỉnh sửa cho đẹp và bố cục nhìn đẹp tí ko ak

  1. Chào em,

   Trên mạng có nhiều ng viết hướng dẫn thiết kế template cho blogspot. Em phải học thì mới có thể tự làm. Hoặc đơn giản là phải biết về html, css căn bản thì có thể tùy chỉnh theo ý thích.

 11. e thấy khi tải các themeplate trên mạng về thường có rất nhiều virut ẩn

  1. Chào bạn,

   Virus thì ko cấy vào theme được, nhưng hacker có thể chèn thêm 1 file js để điều khiển hay cài virus vào máy của những người truy cập. Muốn an toàn thì thấy cái theme nào bị mã hóa thôi bỏ tìm cái khác.

 12. MÌnh có đo đếm và thẩy rằng 80% bạn đọc không có vấn đề với thanh menu bên trái nên mình vẫn để vậy. bản thân mình cũng thích cái thanh đó, nó giúp mình thuận tiện hơn khi xem nội dung. Với trình duyệt có độ phân giải thấp, nó tự ẩn đi. Bạn có thể chụp hình giúp mình nếu nó đè lên nội dung hay có lỗi?
  ngọc dương riverside
  sentosabay đà nẵng

 13. Chào bạn,
  Trong mỗi tài khoản blog phần cài đặt sẽ có chỗ nhập ID theo dõi. Với mỗi webste bạn cần thì khai báo 1 trong Google Analytics và lấy mã ID theo dõi dán vào Blog tương ứng nhé.
  1 Gmail có thể tạo ra nhiều Blog.
  Biệt thự gamuda

 14. Anh Tú cho em hỏi trước đây Blog của anh có phải tạo trên blogger.com rồi anh đổi tên miền lại ko ạ

 15. Trong 1 tài khoản có nhiều blog khác nhau. vậy làm thế nào để cài gg analytic cho tất cả các blog trên a

  1. Chào bạn,
   Trong mỗi tài khoản blog phần cài đặt sẽ có chỗ nhập ID theo dõi. Với mỗi webste bạn cần thì khai báo 1 trong Google Analytics và lấy mã ID theo dõi dán vào Blog tương ứng nhé.

   1 Gmail có thể tạo ra nhiều Blog.
   1 Gmail có 1 tài khoản Google Analytics và tài khoản này có thể Add được N website.

 16. Đếu đọc được bài viết, cái đỏ đỏ bên trái cứ nhảy nhảy hoài, khó chiệu dễ sợ. Sao bác không cố định nó lại để người đọc khỏi mất tập trung vậy.

  1. Chào bạn
   MÌnh có đo đếm và thẩy rằng 80% bạn đọc không có vấn đề với thanh menu bên trái nên mình vẫn để vậy. bản thân mình cũng thích cái thanh đó, nó giúp mình thuận tiện hơn khi xem nội dung. Với trình duyệt có độ phân giải thấp, nó tự ẩn đi. Bạn có thể chụp hình giúp mình nếu nó đè lên nội dung hay có lỗi?

   Cảm ơn bạn.

 17. tôi không hiểu được tại sao trong trang blogger lai cho phep minh tao them nhieu blog moi trong đó ? Xin vui lòng giải thích cho tôi với . Việc tạo thêm blog mới trong blogger thì có lợi hay hại gì a ?
  Xin cảm ơn

  1. Chào bạn,
   Blogger cho phép bạn tạo ra nhiều blog, một tác giả có thể xuất bản nhiều blog. Việc đó hoàn toàn là bình thường.

   Blogger hoàn toàn miễn phí và trọn đời là miễn phí. Đó là 1 dịch vụ của Google, tương lai họ thu phí gì hay không bản thân mình cũng ko rõ.

 18. Chào Tú
  Mình thấy theme này khá đẹp xem video của Tú về cách lấy theme nhưng không được bạn có thể xem cho mình tên theme này được không
  trang thongtinchungcu.com.vn
  Cám ơn nhiều nhé!
  Hình như Tú cũng ở Đông Anh thì phải, có dịp cafe nhe!

  1. Chào bạn,

   Lỗi này là do IP của bạn đã tạo quá nhiều Blog, bạn chỉ cần reset lại model để nó khởi tạo cho bạn 1 IP mới là có thể đăng ký cái blog mới được.

   Hoặc bạn có thẻ chờ sau khoảng 2h là được.

 19. Mình lấy template trên mạng về và muốn xóa bỏ phần template by (author) của người khác thì phải làm sao hả bạn. Vì cứ xóa đi lưu lại rồi F5 là site mình tự quay trỏ về site của người ta thôi. Có cách nào ko? Chẳng nhẽ cứ đặt 1 link cho họ à.

 20. Đã làm theo hướng dẫn loai bỏ dòng “Cung cấp bởi logger”. Kết quả thành công. Nhưng khi out ra vào lại blogger thì nó lại xuất hiện.

  Chắc google đã fix cái này hả anh em

  1. Mọi thứ vẫn bình thường bạn nhé, sau khi thay đổi bạn cần thao tác xóa Wiget đó đi nữa nhé.

 21. Anh cho em hỏi vì sao em tạo blog mới thì google báo lỗi là “Trang bạn đã yêu cầu không hợp lệ” vì sao anh nhỉ

  1. Bạn tạo quá nhiều Blog trong ngày. (Vừa rồi Google có quy định giới hạn tạo blog)

   1. em cảm ơn anh nhiều!chúc anh càng ngày càng thành công và hạnh phúc

    Vào 16:23 Ngày 22 tháng 05 năm 2014, Disqus đã viết:

 22. Chào anh.
  Anh cho em hỏi chút..em đã làm theo cách của anh ,nhưng đến khi lưu sắp xếp thì lại báo lỗi là ” đã xảy ra lỗi, vui lòng làm mới lại trang và thử lại”
  Em đã thử lại nhiều lần và đều như vậy.
  Anh có cách nào khắc phúc giúp em nhé
  cảm ơn anh

  1. Có 2 nguyên nhân thường xảy ra:
   1- Do đường tryền mạng của bạn
   2- Do cú pháp bạn sửa có sai sót.

   Thử làm lại ở một thời điểm khác sẽ giúp bạn khác phúc được vấn đề.

   1. cách xóa thanh điều hướng navbar trên blogspot làm sao hả a

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *