Trải nghiệm của tôi

Nghĩ về TTDA (2011)

Written by Tú Cao · 8 min read >

Mặc dù ko biết sau khi bài viết này được đăng, thì ko biết mình có đạt được mong muốn không , nhưng dù sao thì mình vẫn muốn làm 1 điều gì đó, và cuộc sống mà,cố hết sức là mình thấy rất vui rồi.

Quan điểm trước khi bạn đọc tiếp:

1- Không soi mói lỗi chính tả.
2- Khi đọc thì mở rộng tấm lòng và trái tim mình..
3- Bài viết sẽ là thẳng thắn, do đó nếu có từ ngữ nào hơi quá, mà đụng chạm cho Tú thành thật xin lỗi. Và ý của Tú là góp ý trân thành. Chứ không trách móc ai khác.

TTDA tồn tại và phát triển tới ngày hôm nay điều đó là nhờ sự đóng góp của tất cả mọi người, trong đó có những con người đầy nhiệt huyết, nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều người giúp đỡ diễn đàn 1 cách thầm lặng, tuy không đc đông đảo mọi người biết đến, nhưng những gì họ là vẫn là những điều đáng trân trọng.

Để giữ vững và phát triển TTDA thì rất cần 1 đội ngũ BQT thực sự tâm huyết, năng động và có khả năng hiểu biết mới đủ khả năng quản lý diễn đàn, mỗi giai đoạn phát triển thì TTDA cần phải thay đổi để phù hợp với giai đoạn đấy, đó là cách mà TTDA vẫn đi lên và đạt được vị thế của ngày hôm nay .

Trong diễn đàn chúng ta hiện nay thì tồn tại rất nhiều vấn đề, nhưng vấn đề theo Tú là nguy hiểm và đáng để tâm nhất là việc diễn đàn chúng ta mất đoàn kết, có sự hiểu làm lẫn nhau, cách nhìn thiếu thiện cảm về nhau. Điều đấy dẫn tới việc mọi người thường xuyên có những lời lẽ thiếu tôn trọng nhau, hay “đã xoáy” nhau trên bài viết hay chatbox.

Đây là vấn đề mà mình muốn tâm sự với mọi người. Và mình muốn chia sẻ câu truyện về Hội Chân Ngắn (HCN)Admin Bi Kul.

Xin không nói thêm về đóng góp của admin Bi Kul cho diễn đàn, mình chỉ biết nói cám ơn trân thành tới Bi kul vì sự đóng góp và xây dựng TTDA đầy nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm rất cao…. xem thêm

Tú thực sự ko biết là 2 bên kiêng kị nhau không biết bắt nguồn từ đâu. Nhưng theo Tú thì có lẽ từ đợt thanh lọc BQT lần 2.

Lần đó Tú là ng điều hành, và cũng là người ra quyết định cuối sẽ đưa ai xuống hoặc đề cử ai lên. Sau làn thanh lọc đó đã đụng chạm tới 1 số quyền lợi của mọi người, và thực sự Tú đã làm không hết trách nhiệm và không đúng.
Mình có gặp lại @AJ và 1 số bạn trong buổi làm tự thiện ở nhà bạn Phương. Và cũng nhận đc sự góp ý của mọi người.
Đúng là cách mình làm đã không đúng, mình rất sơ xuất và thiếu sót về việc này, điều đó dẫn tới tạo ra 1 tâm lý ức chế với mọi người. Tú gửi lời xin lỗi tới Sky và Lynk[min]

Cách làm lần đó ko đúng và không tốt, không khách quan và không có sự bàn bạc với các bạn. Đây là câu mà @AJ đã góp ý.
Lần đó lỗi không phải ở Bi mà do Tú đã làm không tốt, và có lẽ khiến sky hiểu lầm với Bi .

Lúc đó mình vẫn phụ trách cả nhân sự và đã làm không tốt, xin nhận trách nhiệm về việc này.

Cuộc sống, mỗi ng có một môi trường sống khác nhau, do vậy tích cách và cách nói chuyện,ứng xử, cư xử của mỗi chúng ta cũng khác nhau, không ai là không có khuyết điểm, thiếu sót.
Mình tin là ko ai hoàn áo, kiểu gì cũng có người quý, người ghét. (Có điều là quý hay ghét, bên nào nhiều hơn mà thôi)

Vì vậy mà cách các bạn nhìn nhau, khi mà không hợp dường như có 1 cái gì đó không có thiện cảm, con mắt nhìn cũng khác. Những lời nói, cách phát ngôn phần nào làm mất đi coi mắt nhìn người của chúng ta. Không nên chỉ nhìn con người ở vẻ bên ngoài.

Bi kul là Admin phụ trách quản lý diễn đàn, gần như tất cả mọi việc, và cũng là người chính quản lý thành viên, là người thực thi nội quy của diễn đàn, vì vậy việc nhắc nhở, kỷ luật ai thì là điều tất nhiên phải làm, dù Bi có muốn hay là không, đây là trách nhiệm mà Bi đã nhận đảm nhiệm khi làm Admin.

Vậy nên mọi người trước khi phán xét Bi đụng tới ních của mình thì hãy thử đặt mình vào vị trí của Bi. nếu bạn thực sự hiểu thì bạn sẽ thấy Bi làm vậy là đúng, cũng chỉ vì TTDA mà thôi.
Một phần nữa là con người có tìn cảm, và suy nghĩ, nhiều khi Bi cũng nóng, nên chắc cũng có 1 số hành động hơi quá, mình cũng mong các bạn sẽ nhìn khách quan hơn và thông cảm cho Bi.

Bi và Tóc Vàng Hoe, Molly hơn Tú 1 tuổi, đúng lý Tú nên gọi là Anh thì sẽ rễ nói chuyện hơn, nhưng quen miệng nên cứ bạn với tôi. nhiều khi mình cũng nghĩ vì thế mà mình cũng ít nói chuyện hơn với 3 người này, phần vì ngại.

Về phần Hội Chân Ngắn, trước hết phải khẳng định đây là 1 hội có tổ chức, và có nhiều hoạt động vui, và sôi nổi nhất trên diễn đàn từ trước tới nay. Nhưng do 2 bên không hiểu nhau mà có phần “kiêng kỵ”.
Nếu các mem của HCN thực sự xấu muốn phá 4rum, thì với vài người như Sky, Vô tình no 1, Lệ rơi … thì lập ních mới, tìm cách và các trò phá cũng rất đơn giản. (TTDA mở mà..)

Tuy cách sống của những ng ấy có phần khác với Bi (theo tú thấy vậy) và khác cả Tú nữa, nhìn bên ngoài thì có vẻ “ăn chơi” hơn, và có phần nghịch hơn. Nhưng mình nghĩ và tin chắc họ vẫn là những ng tốt, và có thể chơi đc như những người bạn.
Trong 1 thời gian cũng khá dài, họ cũng chỉ thái độ và phản ứng lại nhưng có mức độ, và đã không làm cái việc là lập ních mới để phá, hay nhờ ai đó tìm cách phá hoại diễn đàn. Họ vẫn tổ chức và sinh hoạt bang HCN vui vẻ với nhau trên diễn đàn… điều đó mình thấy là nói lên con người ở họ.

Hội Chân Ngắn là 1 bang hội thành lập trên TTDA, mà có thể thấy nó là 1 phần của TTDA, những thành viên như Sky không có công cũng có sức, trước đây cũng năng nổ và nhiệt tình rất nhiều với diễn đàn. (còn nhớ lần Sky buổi tối mượn xe cùng bạn để đi họp với BQT ở Cổ Loa ), nhưng Sky còn ít tuổi hơn và lúc đó chưa đảm nhiệm tốt vị trí Smod của mình, nhưng nếu có thời gian, và chịu lắng nghe hơn 1 chút, thì Sky sẽ làm tốt, rất tốt. Vì trong những con người ấy, có lòng nhiệt tình và tâm huyết.

HCN đã là 1 phần thì của TTDA thì nó rất cần thiết, vì nó đã làm được 1 mục tiêu của TTDA là kết nối mọi người với nhau.

Tú thật sự rất mong muốn HCN sẽ là 1 phần của TTDA, và hoạt động vui vẻ, lành mạnh và bổ ích. HCN và Bi Kul sẽ có cái nhìn thiện cảm, 2 bên sẽ tiếp xúc với nhau nhiều hơn để hiểu nhau hơn. Đừng nên phán xét ai đó chỉ ở cái vẻ bên ngoài.
Hãy gạt đi hiểu lấm ấy, hoặc 1 hiểu lầm khác mà Tú cũng ko biết (Thời gian vừa rồi mình ốm suốt ngày và cũng có rất nhiều việc bổ bể, nên ko update và theo dõi diễn đàn)

Mọi người hãy là bạn của nhau, Tú tin là làm đc, chỉ cần các bạn mở lòng với nhau mà thôi, rồi dần dần sẽ có thể là những người bạn, TTDA sẽ là cả 1 gia đình, càng đông thì càng vui. Chỉ cần khi tham gia gia đình ấy, chúng ta muốn góp sức, thực sự muốn làm bạn với nhau mà thôi.

Chúng ta làm đc vì chúng ta đều có 1 mục tiêu là mái nhà TTDA vui vẻ hòa đồng.

Tú sẽ làm 1 việc ngay sau khi bài viết này được đăng đó là mở khóa cho ních Lệ Rơi của HCN, và khoảng 100 ních khác bị banned trên diễn đàn vì bất kỳ lý do gì (trừ những ních lập ra để spam autopost), và cả chatbox.

hãy coi đây như là 1 việc để chấm dứt đi sự hiểu lầm ấy. Vì TTDA là 1 gia đình các bạn ạ.

We are family !

 

Ký tên !
Nguyễn Cao Tú (all_onlylove)
Written by Tú Cao
Tôi là Tú Cao. Tôi chia sẻ và dạy mọi người cách kinh doanh trên Internet. Bởi vì "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi". Bài viết này dựa trên quan điểm, hiểu biết của Tôi. Bạn tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo, nếu nó hữu ích với bạn hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ. Profile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *