Sự chân thành và trung thực

Mình đã từng nghĩ, trong mọi chuyện mình cố gắng hết sức là khó thể. Nhưng thực tế những chuyện của 02 người thì cần sự cố gắng của cả 2 bên, không có mỗi quan hệ nào nó bền vững mãi nếu chỉ có một chiều được.

Tôi ?

Tôi đã sống hết mình với bạn, tôi chưa bao giờ lừa dối hay thái độ với bạn dù chỉ một lần. Tôi luôn chân thành với mọi người nhưng những gì tôi nói, bạn lại không tin tôi…. bạn coi những gì tôi cố gắng là trò đùa. Tôi có lỗi gì với bạn để bạn suy nghĩ về tôi như vậy ?

Vậy là được đúng 1 năm, 2 tháng không lẻ ngày nào luôn, cái kết cục ấy lại lặp lại. Thêm một lần, một lần nữa bạn lại không làm được. Tú tôn trọng quyết định của bạn, Tú sẽ không liên lạc với bạn nữa đúng như cách bạn nói, để lại cho bạn chút sĩ diện. Chưa phút giây nào tôi ngừng cố gắng, bạn không hề biết niềm vui lớn nhất của tô là gì, mặc dù bạn là người duy nhất biết ước mơ của tôi.

Tôi không trách bạn, tôi không khinh bạn… bạn nghĩ tôi khinh bạn ư? Không, không đâu nhưng bạn đã không công bằng với tôi, không công bằng với chính bạn. Bạn đã cướp đi niềm vui, sự an ủi của tôi thêm một lần nữa, bạn làm tôi bị tổn thương quá nhiều. Con người ai chẳng biết mệt mỏi, bạn đã không cho tôi cơ hội, dủ chỉ là cho tôi một lần, nói một lời cuối. Tôi không trả lời bạn vì đó là điều bạn muốn.

“mất 1 phút để yêu và bày tỏ tình cảm cho 1 người, nhưng sẽ mất cả đời để quên đi người đó″.

Nhưng bạn đang đi lệch hướng đó, bạn làm rất nhiều hoạt động từ thiện, bạn gặp rất nhiều người nhưng bạn lại không học được những giá trị cơ bản nhất của cuộc sống. Hiểu được cái giá trị của cuộc sống, điều gì là quan trọng nhất. Điều đó thực sự làm tôi thất vọng, thất vọng nhất là 2 năm bạn luôn đồng hành cùng tôi làm rất nhiều điều có ý nghĩa cho quê hương Đông Anh. Tôi đã kể cho bạn nghe rất nhiều về những hoàn cảnh, con người…. tất cả vì tôi muốn bạn sẽ ngày một trưởng thành hơn, chính chắn hơn. Mỗi khi bạn cảm thấy buồn, bạn cảm thấy mình không may mắn thì bạn sẽ nhớ lại những con người ấy. Hoặc ít ra khi bạn đi tình nguyện, bạn sẽ nhớ những người mình gặp…. để bạn biết trên cuộc đời này, chúng ta vẫn là người may mắn nhất.

Nhưng không bạn đã làm điều ngược lại…. không những thế chính những việc bạn làm lại ảnh hưởng cả tới việc học hành của bạn. Vậy có đáng không?

Bạn không quan tâm tới tương lai của mình ? Thì cũng nên nghĩ tới gia đình mình bạn nhé?

Hãy bước đi, trên con đường mà bạn đã chọn. Những gì bạn gây ra cho tôi, rồi một ngày nó cũng sẽ lành, sẽ có người thay thế được bạn trong tôi. Điều cuối cùng tôi vẫn chúc bạn sẽ thành công, hãy cố gắng trên con đường bạn đã chọn, và nhớ câu nói cuối cùng của bạn với tôi “em sẽ không thua kém anh đâu”. Tôi sẽ ghi nhớ điều đó, và nếu có bất chợt gặp nhau trên đường đời, tôi hy vọng bạn sẽ thành đạt, hạnh phúc với những gì mà bạn có.

Còn tôi, tôi vẫn thực hiện những gì mà tôi đã hứa, hoài bão và đam mê của mình để sống thực sự có ý nghĩa trên cuộc đời này. Bạn đọc bài viết này hay không, với tôi không còn quan trọng nữa. Tôi không cần xóa ký ức về bạn, vì nó đã chết cách đây lâu lắm rồi.

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.