Hướng dẫn cấu hình SEO SearchTerms Tagging 2 – WordPress

SEO SearchTerms Tagging 2

Đây là một Plugin được rất nhiều SEO ở Việt Nam hiện tại đang sử dụng SEO SearchTerms Tagging 2. Tuy nhiên plugin này cũng cần phải lưu ý, bởi lẽ nếu bạn làm không đúng và config các thông số quá cao có thể gây nên việc nhồi nhét từ khóa vào bài viết. Google có thể phạt Website của bạn vì điều này, nó thực sự là không tốt.

Đã có một số người phàn nàn về việc Website của họ bị phạt sau khi sử dụng Plugin này một thời gian (xem tại đây). Thậm chi plugin này còn tạo ra các cuộc tranh luận trên các cộng đồng là liệu có nên sử dụng nó hay không ?. Và trong bài viết này Tú sẽ chia sẻ co các bạn khi nào bạn nên dùng và dùng chúng như thế nào thì tốt.

Để sử dụng Plugin này thì bạn cần cài đặt: SEO SearchTerms Tagging 2

[symple_box color=”red” fade_in=”false” float=”center” text_align=”left” width=””]Update 2/1/2016: Do plugin này khá cũ, nên WordPress đã gỡ nó ra khỏi hệ thống của họ. Tú vẫn còn lưu trên máy nên nếu bạn muốn sử dụng có thể tải về [symple_button url=”http://www.mediafire.com/download/52nt7yhnab09n9z/searchterms-tagging-2.zip” color=”red” size=”default” border_radius=”3px” target=”self” rel=”” icon_left=”download” icon_right=””]Tải Plugin[/symple_button][/symple_box]

Tiếp đến bạn vào Settings => SEO SearchTerm 2

Bạn nên cấu hình như sau:

SEO SearchTerms Tagging 2
SEO SearchTerms Tagging 2

 • Max number of search terms: Bạn nên để là 5 thay vì 10 như nhiều người vẫn để để tránh làm tăng quá nhiều mật độ từ khóa trong bài.
 • Convert search terms into links: Chọn là NO. Nếu chọn sai việc này có thể làm giảm hạng trang của bạn, đặc biệt nếu bạn chọn là Yes, link to search page ( Not Recommended ).
 • Bạn nên đặt thẻ <ul></ul> và <li></li> vì đây là dạng thẻ danh sách, nhờ đó việc tăng cao hơn đôi chút mật độ từ khóa theo mình là được chấp nhận.

Với những Website đã tối ưu OnPage theo chuẩn – từ khóa đã tối ưu thì không nên sử dụng Plugin này nữa. Chỉ áp dụng nó với các Website vệ tinh mà thôi. Plugin này chưa được nâng cấp từ năm 2012, bởi vậy sử dụng nó cũng nên cân nhắc và tắt debug để tránh việc bị tấn công.

Chúc bạn thành công !

es2

Author: Tú Cao

Tôi là Tú Cao. Tôi chia sẻ và dạy mọi người cách kinh doanh trên Internet. Bởi vì "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi". Bài viết này dựa trên quan điểm, hiểu biết của Tôi. Bạn tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo, nếu nó hữu ích với bạn hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.  

13 Replies to “Hướng dẫn cấu hình SEO SearchTerms Tagging 2 – WordPress”

 1. suanhahcm says: 22/12/2018 at 09:39

  site: https://suanhahcm.net củamình dùng Autoptimize của tú chia sẽ, tốc độ tải trang 100% thật tuyệt vời, cảm ơn tú rất nhiều

  1. Tú Cao says: 12/01/2019 at 08:28

   Cảm ơn bạn.

   Ngoài ra để tối ưu thêm, bạn có thể dùng thêm công cụ https://seodoctor.vn để chekc trực tuyến.

 2. Tuấn Vũ says: 06/06/2017 at 11:26

  Plugin này xài có ích hay không bạn. Nó có tác dụng gì

 3. Phu Dang says: 25/11/2016 at 22:40

  Một số bạn hỏi SEO searchterms Tagging 2 cho Woocommerce, hình có sửa lại code xíu cho anh em sử dụng. Tiện up link đây cho mọi ngượi tải về
  Demo: http://dongcogiamtoc.org/cua-hang/hop-giam-toc-cyclo/
  Link tải: http://www.thegioilichtet.com/searchterms-tagging-2.zip

 4. nâng mũi says: 14/09/2016 at 14:04

  Cảm ơn bạn nhé, mình đáng seo cho doanh nghiệp quan trọng cái này

 5. Phạm Huyền says: 01/07/2016 at 08:45

  Anh ơi, Anh xem giúp em trang web này với: http://traphusy.com/
  em SEO các từ khóa trà ô long, cách pha trà ô long, tác dụng của trà ô long, công dụng của trà ô long. NHưng không hiểu sao mãi vẫn đứng ở trang 3 không lên được

 6. Hans says: 12/01/2016 at 09:50

  trước giờ dùng nó, mà cũ qus, có cái nào thay thế nó nhỉ ad

  1. Tú Cao says: 13/01/2016 at 15:01

   Chào bạn,

   Hiện tại chưa có ai khác phát triển plugin này bạn nhé. Tú cũng không tìm được, biết đâu đó sau này có người phát triển, nếu thấy Tú sẽ cập nhật trong bài viết này.

 7. Sang Võ says: 01/01/2016 at 19:20

  Bạn có thể gửi plugin này vào mail cho mình được không?

  1. Tú Cao says: 02/01/2016 at 17:00

   Chào bạn,
   Tú đã cập nhật lại link tải plugin này trên Mediafire, bạn có thể tải ở link trong bài viết trên.

  1. Tú Cao says: 15/11/2015 at 16:26

   Chào bạn,
   Plugin này hiện được xóa khỏi WordPress vì nó quá cũ và không được update. Bạn nên sử dụng 1 plugin khác, việc cố gắng cài các plugin cũ có thể gây hại cho blog của bạn. Nếu bạn cần Tú có thể gửi lại cho bạn.

 8. Mong có con says: 20/10/2015 at 15:09

  Admin ơi, mình download nhưng link bị lỗ ỉuif

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*