Hướng dẫn cấu hình SEO SearchTerms Tagging 2 – WordPress

SEO SearchTerms Tagging 2
SEO SearchTerms Tagging 2

Đây là một Plugin được rất nhiều SEO ở Việt Nam hiện tại đang sử dụng SEO SearchTerms Tagging 2. Tuy nhiên plugin này cũng cần phải lưu ý, bởi lẽ nếu bạn làm không đúng và config các thông số quá cao có thể gây nên việc nhồi nhét từ khóa vào bài viết. Google có thể phạt Website của bạn vì điều này, nó thực sự là không tốt.

Đã có một số người phàn nàn về việc Website của họ bị phạt sau khi sử dụng Plugin này một thời gian (xem tại đây). Thậm chi plugin này còn tạo ra các cuộc tranh luận trên các cộng đồng là liệu có nên sử dụng nó hay không ?. Và trong bài viết này Tú sẽ chia sẻ co các bạn khi nào bạn nên dùng và dùng chúng như thế nào thì tốt.

Để sử dụng Plugin này thì bạn cần cài đặt: SEO SearchTerms Tagging 2

[symple_box color=”red” fade_in=”false” float=”center” text_align=”left” width=””]Update 2/1/2016: Do plugin này khá cũ, nên WordPress đã gỡ nó ra khỏi hệ thống của họ. Tú vẫn còn lưu trên máy nên nếu bạn muốn sử dụng có thể tải về [symple_button url=”http://www.mediafire.com/download/52nt7yhnab09n9z/searchterms-tagging-2.zip” color=”red” size=”default” border_radius=”3px” target=”self” rel=”” icon_left=”download” icon_right=””]Tải Plugin[/symple_button][/symple_box]

Tiếp đến bạn vào Settings => SEO SearchTerm 2

Bạn nên cấu hình như sau:

SEO SearchTerms Tagging 2
SEO SearchTerms Tagging 2
  • Max number of search terms: Bạn nên để là 5 thay vì 10 như nhiều người vẫn để để tránh làm tăng quá nhiều mật độ từ khóa trong bài.
  • Convert search terms into links: Chọn là NO. Nếu chọn sai việc này có thể làm giảm hạng trang của bạn, đặc biệt nếu bạn chọn là Yes, link to search page ( Not Recommended ).
  • Bạn nên đặt thẻ <ul></ul> và <li></li> vì đây là dạng thẻ danh sách, nhờ đó việc tăng cao hơn đôi chút mật độ từ khóa theo mình là được chấp nhận.

Với những Website đã tối ưu OnPage theo chuẩn – từ khóa đã tối ưu thì không nên sử dụng Plugin này nữa. Chỉ áp dụng nó với các Website vệ tinh mà thôi. Plugin này chưa được nâng cấp từ năm 2012, bởi vậy sử dụng nó cũng nên cân nhắc và tắt debug để tránh việc bị tấn công.

Chúc bạn thành công !

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.