Review phần mềm Mass Facebook Leecher V1.0

Rất may mắn mình được biết tới phần mềm Mass Facebook Leecher và có điều kiện cùng kiểm thử phần mềm này cũng vào khoảng thời gian bắt đầu tìm tòi và sử dụng mạng xã hội nhiều hơn trong quá trình SEO.

Tên phần mềm : Mass Facebook Leecher
Phiên bản: V1.0 (bản thử nghiệm)
Tác giả: Phạm Quang Trung (http://phanmemfacebook.vn/)

Link tải phần mềm: http://www.mediafire.com/download/2iuamzjh7r3zjgx

[IMG]
Giao diện METRO của Mass Facebook Leecher V1.0

Lý do cần tận dụng mạng xã hội thì là xu hướng chung Seo của năm 2013, Facebook không có giá trị về SEO vì google không chơi với Facebook, và chúng ta không có link trên facebook. Tuy nhiên trong SEO giờ thì không ai bỏ facebook vì.
– Mặc dù không có link, nhưng bot vẫn bò và index các nội dung tại đây.
– Facebook là mạng xã hội có đông lượng người sử dụng nhất Việt Nam (Kéo trafic, điều hướng và chăm sóc khách hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng)
– Một kênh quảng bá và làm thườn hiệu (Fanpage, Group rất tốt nhờ lượng người dùng rất lớn, cũng như thống kê khá thông mình, dựa vào số liệu của Fanpage như độ tuổi, giới tính…. để làm chiến dịch tốt)

Mình có tham khảo và sử dụng, cũng tes thêm một số tính năng chính mà Mass Facebook Leecher cung cấp và hỗ trợ cho SEO.
+ Cho phép bạn có thể chăm sóc 100 đến 1000 tài khoản Facebook thông qua tự động đăng tin lên tường của tài khoản
Lợi ích: Giúp tiết kiệm thời gian, nếu có lớn hơn 10 đến 100 tài khoản cần phải cập nhật nội dung, chia sẻ thông tin. Áp dụng cho các thương hiệu lớn hay các chiến dịch dài hạn, một số công ty tạo ra các tài khoản ảo (có chia sẻ, có kết bạn, dùng thông tin ảo để kết bạn, thường là tạo ra các account có giới tính nữ, avatar đẹp…) chúng ta có thể dùng Mass Facebook Leecher để hàng ngày chăm sóc và đưa thông tin, cũng tự sướng để bot nhanh thấy và index link cùa bài cần seo.

+ Đồng bộ dữ liệu giữa Website và Fanpage- Website Leeching
Lợi ích: Tính năng “Website leeching” giúp Fanpage được cập nhật nội dung liên tục, mỗi khi website có bài viết mới thì chúng sẽ tự động cập nhật và đăng lên Fanpage thông qua RSS FEED. Điều này đảm bảo rằng mọi sản phẩm của bạn đều được chia sẻ tới khách hàng. Với phần mềm này thì bạn có thể quản lý và đưa thông tin lên rất nhiều fanpage với nhiều nội dung từ nhiều nguồn khác nhau rất tiện lợi. Cũng giúp cho các bài viết được viết xong được index nhanh hơn.

Lời khuyên khi sử dụng: Cài đặt RSS chỉ nên 1 ngày post 1 bài vào giờ vang PR trên Facebook. (Khung giờ có nhiều người sử dụng Facebook nhất), ngoài ra nên chia sẻ thêm thông tin, tránh trường hợp Fanpage toàn link, link, cộng với việc chú ý chăm sóc và trả lời, hỗ trợ người dùng.

Hạn chế:
+ Phần mềm nên có thêm lịch post bài, thời gian post .
Ví dụ: Cài đặt sẽ post vào lúc 8h sáng hàng ngày.
+ Nên có thêm phần tạm dừng, tiếp tục khi quản lý có nhiều luồng RSS.

+ Full Leeching
Tính năng cho phép bạn tải về tất cả các ảnh của 1 fanpage (Có thể chọn fanpage bất kỳ, của 1 ca sĩ, người mẫu hay diễn viên, hội nhiếp ảnh, chia sẻ ảnh nghệ thuật). Thích với với những người xây dựng các blog, website chia sẻ ảnh.
Ứng dụng cho SEO ở tính năng này chủ yếu để việc bạn lấy nội dung hình ảnh về để sử dụng.
Hạn chế:
+Nếu lấy ảnh thì nên có thêm phần lọc và điều kiện lấy như thời gian. Ví dụ: Muốn lấy ảnh của Fanpage Miule vào tháng 7/2013 thay vì “full”
Việc lấy toàn bộ ảnh với em là không cần thiết vì cho dù có đăng tải lại thì cũng cần chọn lọc.
+ Tiếp đến khi Lưu trữ thì thư mục cần có quy tắc đặt tên theo album để tiện theo dõi và quản lý.
Có lẽ các fan thích ngắm ảnh đẹp hay hội những người thích “hot girl” sẽ rất kết tính năng này, đã thử với fanpage Miu Lê nhìn quá chất.

+ Fanpage Posting
Như trên mình có đề cập ở phần Website Leeching , Fanpage của bạn có thể lấy nội dung từ các account khác. Phần này mình thấy không thực sự hữu ích vì lấy ở cho dù account của mình hay account của người khác thì vẫn còn những nội dung khác mà người đó chia sẻ, như chuyện con chó, con mèo và nó thì ko nên đưa lên Fanpage cộng đồng. Theo Tú nên bỏ.

Tổng quan:
Đây là phần mềm ở bản thử nghiệm, các tính năng sử dụng được (Đã test).
Ngoài những cái góp ý thì góp ý thêm tác giả 1 mảng mà tác giả là a Chung không cập nhật, đó là Group trên Facebook. Có nhiều Group khá đông thành viên và cho phép mọi người rao vặt được, phần mềm nên có phần để dùng fanpage hay RSS của website có thể tự động đặt lịch và đăng tin vào nhiều group khác nhau.
Kaspersky đang nhầm tưởng phần mềm là Virust (Link)

Kết luận: Với Seo thì việc dùng TOOLS là cần thiết, nhưng không bắt buộc. Các tools giúp SEOer xử lý công việc nhanh và hiệu quả hơn, tuy nhiên không nên lạm dụng sẽ lợi bất cập hại, hãy dùng một cách cẩn thận, mức độ hiện diện vừa phải, riêng với fanpage thì đa dạng nội dung chia sẻ…. để thu hút và lôi kéo người dùng chú ý tới sự hiện diện của thương hiệu của mình.

Xin cám ơn tác giả anh Phạm Quang Trung (https://www.facebook.com/chungpq) đã chia sẻ phần mềm này cho em, hy vọng những góp ý có thể giúp mọi người có cái nhìn cũng như giúp tác giả hoàn thiện hơn phần mềm để cung cấp cho cộng đồng 1 tools giá trị.

Tú Cao
Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.