[Php Script] Unzip/Ziper file, folder trên Hosting/ Server

Giao diện của Unziper
Giao diện của Unziper

Script này thực tế ít sử dụng hiện nay do các server đều hỗ trợ và cung cấp công cụ controler cho các bạn quản lý (Cpanel11, Directadmin, Vesta, Koloxo…) tuy nhiên nếu bạn nào sử dụng Froxlor hay các hosting miễn phí như Hostinger thì mình thấy nó không hỗ trợ tính năng này.

Hôm nay Tú cần cài đặt 1 Website trên Hostinger thì thấy rằng Hosting không hỗ trợ như trước, nó đẩy phần quản lý file sang net2ftp.com . Mình cũng dùng nó nhưng bị lỗi gì đó, không hiểu họ làm gì mà không thể chọn được file và unzip.

Thực tế cũng chẳng dám dùng Web FTP nhiều vì sợ vớ vẩn bị lưu user và pass hosting thì đen. Tú có check các dịch vụ Web FTP khác thì giờ không còn site nào hỗ trợ nữa, vì thế giải pháp cuối cùng là sử dụng Php Script để unzip code.

Unzipper – nzip/Ziper file, folder nếu Hosting không hỗ trợ.

Đúng như tên gọi của nó, đoạn mã Php này sẽ giúp bạn có thể unzip thư mực, zip thư mục để tải về một cách đơn giản. Để chạy được script này thì phiên bản php của server yêu cầu từ 5.3 đến < 5.6. Một số server giờ bọn mình còn dùng tới 5.7 rồi :D.

Giao diện của Unziper
Giao diện của Unziper

Script này được tác giả Ndeet đưa lên trên github và bạn có thể tải về nó tại đây

Cách sử dụng Unziper

Bước 1: Bạn sử dụng FTP Upload (như Filezilla hay CuteFtp, LeapFtp…) để tải file ZIP của các bạn lên hosting vào cùng thư mục chứa file unzipper.php

Bước 2: Bạn truy cập file unzipper.php trên hosting.

Bước 3: Script này sẽ tự động lấy danh sách các file .zip nằm cùng cấp với nó.

Bước 4: Bạn điền path (tên thư mục mà bạn muốn nội dung file zip được nén ra đó)

Bước 5: Nhấn Unzip Archive

Khi cần Ziper file và folder để tải về thì làm tương tự.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.