Phần 1: Xây dựng và phát triển Fanpage trên Facebook

Phần 1: Xây dựng và phát triển Fanpage trên Facebook

Facebook tương tác trực tiếp với người dùng, vì vậy điều quan trọng nhất là làm nội dung tốt cho Facebook. Nội dung tốt, là nội dung liên quan tới sản phẩm, lĩnh vực và phụ hợp với mặt hàng bạn kinh doanh, thường là những bài chia sẻ kinh nghiệm, sản phẩm mới, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, chọn lựa….

facebook-marketing

5 việc bạn cần làm trước khi bắt tay vào phát triển và xây dựng trên facebook.

+ Cập nhật thông tin, hồ sơ của bạn trên facebook.

Bao gồm: Tên Fanpage, Link fanpage, địa chỉ, mô tả về doanh nghiệp, thông tin doanh nghuệp.

Lưu ý cập nhật chính xác phần địa chỉ để làm suggest cũng như SEO địa chỉ trên Facebook thông qua Googel Maps và Bing Maps sẽ được để cập ở phần sau.

+ Trước khi đưa quảng bá facebook hãy cập nhật nội dung và đưa những tin thật tốt và lôi cuối cho Fanpage.

Nên nhớ rằng người dùng chỉ nhớ và chú ý tới Fanpage của bạn khi lần đầu vào chúng có một nội dung tốt, đẹp mắt và cung cấp giá trị cho người dùng, đừng để những khách hàng tiềm năng của bạn vào Facebook rồi lại thoát ra ngoài.

VD: Một trung tâm đào tạo Tiếng Anh khi họ xây dựng FanPage, thay vì việc kêu gọi click like, họ sẽ đưa thông tin là các bài tập, chia sẻ của chính những thầy cô về quá trình học tiếng anh, phương pháp học tiếng anh hay và hiệu quả…. Chắc hẳn những người có nhu hầu họ sẽ sẵn lòng click “like” và nhớ ghé thăm fanpage của bạn thường xuyên hơn.

+ Không đưa các thông tin “Kêu gọi bấm like”, những hình ảnh mang tính thương tâm để tạo “like” hãy chú ý đến thương hiệu và xây dựng tính đặc thì cho Fanpage của bạn. Một nội dung xuyên xuốt. Nếu muốn tăng like một cách nhanh chóng, sẽ có những cách đơn giản và nghệ thuật hơn rất nhiều việc dùng những hình ảnh đó, vô hình làm ảnh hưởng tới thương hiệu của bạn.

+ Bảo mật và phân quyền rõ ràng, xác thực tài khoản quản trị facebook, chú ý tới tài khoản admin.

Tôi gặp một số khách hàng có hỏi và thắc mắc về việc họ bị mất tài khoản, theo đó là mất luôn cả fanpage. Điều này thường gây ra do họ không chú ý tới phân quyền quản trị cho FanPage. Lưu ý các Admin có quyền xóa hoặc thêm mới, chỉ nên xét quyền cho nhân viên quyền gửi bài hoặc kiểm duyệt nội dung thay vì xét họ lên hẳn quyền Admin. Kể cả đối tác thuê quảng cáo nếu bạn đang dùng fanpage để làm dịch vụ.

+ Hãy làm những việc mà bạn thấy tốt cho Fanpage mà khách hàng cần :), và tự trải nghiệm.

Phần 2: Xây dựng nội dung

Phần 3: Phương pháp tăng Like Fanpage (Viết những cái chưa ai viết)

Phần 4: Đồng bộ hóa dữ liệu Website với Fanpage tự động trong 5 phút.

Phần 5: Facebook và SEO.

Quan điểm khi viết “Viết ngắn nhất có thể, nói thẳng vào vấn đề” tài liệu dành cho những người lười đọc như mình.

Sudo TEAM

Nguyễn Cao Tú

FB: https://www.facebook.com/all.onlylove

G+: https://plus.google.com/109850311615251155171/

www.sudo.vn

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.