Ôi số phận của chú, pó tay làm gì đây cơ chứ. M

Đúng là giờ chẳng nó được gì, cũng chẳng biết khuyên gì cho chú thấy tốt lên đây, cái hoàn cảnh, cuộc sống nó thật tệ bạc với cậu. Đún là những gì nó đen đủi nhất, tệ hại nhất, cái tồi tệ nhất, lương thiện nhất của con người, tớ đều thấy thấp thoáng ở đâu đó.

Ôi con người trên cuộc đời này là thế đấy sao? người ta ko tình người, cũng ko đạo đức.

Bố cậu hiền thật, nhưng có lẽ càng hiền, mà hiền quá lại thành ra dở, vẫn biết là ông đấy ko muốn thế, số ông đấy cũng lật đật. Nhìn cái cảnh ông già khóc hôm tết ý, đúng là chẳng thằng nào ở đấy cầm lòng được. Nhìn tội…

Nhưng thú thật, với quan điểm cửa tớ, tớ ko chấp nhận được cái ông đấy,nói mãi mà ko chịu nghe, bảo thủ hết mức.

Tất cả đứa nào cũng thương chú, nhưng lại ko biết phải làm sao, làm thể nào để giúp. Chỉ an ủi liệu có được gì nhiều ko, vì đó là 1 hoàn cảnh, hết chỗ nói, hết thuốc chữa.

Đúng là ko có 1 kích bản nào, ko có  1 tác giả nào có thể nghĩ ra cái câu chuyện đó, Vậy mà nó lại có thật, 1 sự thật đau lòng.

Học không được, làm người tốt cũng ko được, cố gắng cũng ko nổi, tuyệt vọng bao trùm.

Nhưng thôi M à, cố lên. Sống được ngày nào, hay ngày đó, vì ko ai biết ngày mai. Liệu sau này bản thân mình cũng thế nào, hay lại là cái số đến là “ĐÀO HOA” của ông kia.

Cố lên, đi học và sống, sống hết mình vào, sống sao cho thật ý nghĩa với quãng thời gian còn lại.

5 năm thì sao , 10 năm thì sao.

Người ta nói “Thà 1 phút huy hoàng, còn hơn buồn lẻ loi tới trăm năm” . Cố lên, xung quanh còn rất nhiều người quan tâm tới cậu.

Đây mới đúng là người mà khi nói ra cái từ “HẬN” mình thấy còn ko đủ.
Lòng người là vậy đó, mất hết đạo đức, mất hết nhân tính. Pó tay……………………………………………………..

Leave a Reply