Lọa bỏ Comment của DW Question & Answer

DW Question & Answer - Plugin xây dựng trang hỏi đáp
DW Question & Answer - Plugin xây dựng trang hỏi đáp

Hiện tại Tú cũng đang sử dụng plugin này cho phần hỏi đáp trên Blog của mình. Và thường xuyên nhận được một lượng spammer khủng khiếp và liên tục comment vào mỗi bài viết của mình. Bài viết này nhằm mục đích ghi lại các bước Tú làm, để khi plugin nâng cấp gặp lại cái này thì tiện sửa chữa hơn, biết đâu đó có bạn cần.

Update 16/5/2016: Sau rất nhiều lần update thì tác giả vẫn không bỏ phần comment này. Cứ mỗi khi Tú update plugin là có ngay hàng ngàn comment spam. Các bạn vẫn nên lưu url bài viết này để xóa đi nhé. Chắc lần sau mình ko update plugin này quá.

Update 24/3/2016: Thành viên của DesignWall đã liên hệ với Tú Cao và các bạn ấy cho biết sẽ loại bỏ tính năng này ở bản cập nhật tiếp theo. Rất cảm ơn các bạn đã lắng nghe và tạo ra một plugin tốt cho Tú và các bạn khác sử dụng. Vì thế bài viết này sẽ ở trạng thái lưu trữ do sắp tới không cần thiết nữa.

Mặc dù Tú đã bật Akismet nhưng nó lại không sử dụng được với DW Question & Answer, Tú thấy rằng phần này trên Blog không sử dụng thường xuyên và không cần thiết trên Blog này, bởi vậy mình sẽ loại bỏ phần comment này để tránh gặp rắc rối với các Spammer.

DW Question & Answer - Plugin xây dựng trang hỏi đáp
DW Question & Answer – Plugin xây dựng trang hỏi đáp

Bạn mở file sau: dw-question-answer\templates\comments.php

Tìm tới dòng 26 và xóa nó đi

[code]<?php dwqa_comment_form( $args ); ?>[/code]

Tận hưởng hết quả.

Còn xóa cái đống comment kia thì chỉ việc vào Phpmyadmin, rồi xem ID của bài post và chạy query dạng như sau

[code]DELETE FROM `wp_comments` WHERE `comment_post_ID`=2463[/code]

Ví dụ trên là ID post bài mình có nhiều spam là 2463.

Chúc bạn thành công, hy vọng note cá nhân này của Tú có thẻ giúp bạn 1 cái gì đó.

 

 

 

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.