Kiếm tiền với Affiliate ở Việt Nam – Tại sao không ?

Kiếm tiền trên mạng với Affiliate tại Việt Nam
Kiếm tiền trên mạng với Affiliate tại Việt Nam

Tôi tin là bạn đã từng nghe đến hình thức kiếm tiền với Affiliate. Một hình thức sử dụng cộng tác viên (cò, môi giới). Bằng cách này người làm Affiliate sẽ nhận được một khoản hoa hồng trên mỗi hành động của khách hàng như mua hàng (PPS), đăng ký tư vấn (PPL), cài đặt ứng dụng (PPI)…

Kiếm tiền trên mạng với Affiliate tại Việt Nam
Kiếm tiền trên mạng với Affiliate ở Việt Nam

Affiliate đang là một mô hình kinh doanh rất phát triển trên thế giới kể từ khi Amazon áp dụng nó năm 1996. Nhờ sự phát triển thương mại điện tử ở Việt Nam trong thời gian gần đây mà Affiliate cũng đang chuẩn bị bùng nổ tại Việt Nam. Rất nhiều công ty đang triển khai Affiliate (Lazada, Tiki, Deca, Vật Giá, Zalora…), đây là cơ hội là rất lớn cho tất cả chúng ta. Tại sao không đi đầu thay vì đuổi theo những xu hướng đã qua như trước.

Tú đã nghe nhiều khi người ta nói tới kiếm tiền affiliate trên Amazon, Clickbank, BangGood… nhưng hầu hết là bằng Tiếng Anh. Tú đã thử mang BangGood chạy ở Việt Nam, nhưng rất khó vì thanh toán quốc tế, hải quan hay bảo hành. Khi thực sự bắt tay tìm hiểu về Affiliate năm 2014 , Tú không nghĩ rằng có thể triển khai nó được bằng Tiếng Việt. Nhưng sau hơn 1 năm thì chắc chắn việc này là hoàn toàn có thể, thậm chí nó sẽ là xu hướng của 2016 và các năm tiếp theo.

Bạn nên triển khai Afiliate tại Việt Nam bởi vì

  • Tiền bạn nhận được không phải từ người mua, mà từ người bán
  • Không có rào cản về ngôn ngữ, ai cũng có thể làm được.
  • Không có sản phẩm bạn có thể bán cho những người khác, chỉ cần biết khách hàng tìm gì, cần gì mà thôi.
  • Chỉ cần bạn đi quảng bá, tất cả việc bán hàng, bảo hành là của người bán. Thậm chí bài PR họ cũng đã chuẩn bị cho bạn rồi.
  • Mức hoa hồng cao là điểm hấp dẫn nhất, hoa hồng có thể từ 10% đến 30%, thậm chí sản phẩm điện tử có thể 70% đến 90%.

Tìm hiểu về Affiliate phù hợp với những ai:

  • Người đã có Website, Data khách hàng… có thể gia tăng thu nhập ngay và luôn.
  • Người bán có Website tìm hiểu cách tích hợp và tham gia các chợ tiếp thị, sẽ có hàng ngàn cộng tác viên bán hàng cho bạn
  • Người muốn kiếm tiền trên Internet nhưng không có sản phẩm để bán.

Chưa có nhiều tài liệu và chia sẻ về Affiliate khi triển khai thực tế ở Việt Nam, đây là cơ hội dành cho Tú và bạn bởi càng có nhiều người tham gia thì thị trường sẽ ngày càng cạnh tranh hơn. Sắp tới học viện iNet tổ chức 1 buổi học về Affiliate tại thị trường Việt Nam, đây là buổi đầu tiên và cũng có thể là duy nhất luôn về nội dung này. Xem thêm http://affiliatemarketing.vn/

Nếu bạn đang có traffic Việt Nam, bạn có kinh nghiệm và hiểu về Affiliate rồi thì bạn có thể đăng ký chợ Affiliate lớn nhất tại Việt Nam là ACCESSTRADE tại đây) Cũng không khó đâu, bạn đăng ký rồi vào đó lấy liên kết là có thể phân phối Affiliate được rồi nhé.

Đến đây thì bạn và Tú có thể biết rõ hơn về nó. Ngoài Tú, anh Tuấn (AcessTrade- một chợ affiliate lớn nhất tại Việt Nam), nếu bạn đang có visit Việt Nam, Anh Thơ (CEO của iNet) sẽ chia sẻ về tiềm năng của thị trường, các case study thành công để chúng ta định hình và có hướng phát triển tiếp thị liên kết cho thị trường Việt Nam.

Tú có một món quà dành cho những bạn nào quan tâm về 1 buổi học đó trên Blog là 1 Coupon trị giá 500,000đ để bạn tham gia khóa học này với Coupon: TuCao

Lưu ý: Chỉ có 10 Coupon sử dụng được mà thôi

Cách sử dụng Mã Coupon giảm giá

Bước 1: Bạn truy cập vào Website http://affiliatemarketing.vn/

Bước 2: Điền thông tin đăng ký tham gia và nhập mã gảm giá.

Khoác học Affiliate cho thị trường Việt Nam
Khoác học Affiliate cho thị trường Việt Nam

Bước 3: Nhấn YES! Tôi đăng ký.

Bạn hãy tận dụng cơ hội, hãy sắp xếp thời gian để có mặt trong chương trình.

Để nhận thêm các hướng dẫn về Affiliate hay các tài liệu khác trong tương lai, đừng quên đăng ký theo dõi Blog của Tú nhé.

Chúc bạn thành công !.

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.