Khi nào thì đơn yêu cầu Google xem xét lại Website của bạn được phê duyệt

Lại thêm một vấn đề nữa trong Google Webmaster Tools là website của bạn bị áp dụng hình phạt spam tác vụ thủ công. Có rất nhiều lý do khiến Website có thể sẽ bị áp dụng các hình phạt.

Các hình phạt tác vụ thủ công này bắt đầu áp dụng khá nhiều từ 2/2015 cho tới nay. Và có khá là nhiều hình thức, ngoài những hình thức phổ biến trong phần SPAM của Google. Thì từ 2017 cho tới nay thì có thêm 1 loại nữa là spam cấu trúc có dữ liệu (Rich Snippet), đây là một hình thức bị phạt khá phổ biến.

Yêu cầu xem xét lại Spam tác vụ thủ công

Bản thân một số Website của Tú cũng dính lỗi này, thực chất do cố tình đánh lừa Google để có thể có lợi thế về một số dữ liệu có cấu trúc khi hiển thị. Thời gian gần đây từ T8-2018 thì Google đang mạnh tay hơn, vì thế họ kiểm tra rất nhiều Website có áp dụng dữ liệu này. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi Google đang tập trung nhiều hơn cho Mobile và hiểu nội dung của website.

Với bất kỳ hình thức nào, khi website bị phạt spam tác vụ thủ công thì nó sẽ bị giới hạn. Có khi bị chặn index hoàn toàn, có khi chỉ bị ảnh hưởng 1 số trang, hoặc thu hồi quyền hiển thị dữ liệu có cấu trúc. Tuy nhiên khi xử lý vấn đề này, cái bạn cần là phải thực sự bình tĩnh.

Thời gian để Google xem xét lại yêu cầu của bạn

Thông thường sẽ tốn khoảng 3 ngày. Nếu chậm bạn sẽ phải đợi 1 tuần cho tối đa là 14 ngày. Mình chưa gặp một số Website nào quá 14 ngày (bao gồm cả làm dịch vụ về loại bỏ spam tác vụ thủ công).

Từ khi Google đưa Penguin Real-time vào tháng 1-2016 chúng ta không thấy các Webmaster kêu gào nữa, bởi thay vì kiểm duyệt vào 1 thời điểm. Bây giờ, Google kiểm duyệt toàn bộ website liên tục. Cũng chính vì vậy, có vẻ như họ không phải xử lý một lượng lớn các yêu cầu xem xét lại, và thời gian xem xét lại bây giờ rút ngắn xuống 3 ngày đến 1 tuần.

Với mỗi trường hợp bị phạt thì cách xử lý là khác nhau, bạn phải thay đổi lại điểm mà Google cảnh báo sau đó mới có thể gửi yêu cầu xem xét lại. Yêu cầu này cứ sử dụng tiếng việt bình thường, viết ngắn hay dài không quan trọng. Bởi mình cảm giác Google cũng không đọc, chỉ cần bạn xử lý xong vấn đề là họ sẽ mở lại cho bạn.

Chúc bạn thành công và đừng quá hoang mang nếu chẳng may bị nhé. 

Tú Cao

Tôi là Tú Cao. Tôi chia sẻ và dạy mọi người cách kinh doanh trên Internet. Bởi vì "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi". Bài viết này dựa trên quan điểm, hiểu biết của Tôi. Bạn tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo, nếu nó hữu ích với bạn hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.

Recent Posts

 • Marketing
 • Email Marketing

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Gmail, Outlook vào Yandex mail

Nếu bạn đã có một email doanh nghiệp sử dụng dịch vụ từ Google hay Microsoft bạn hoàn toàn có…

1 ngày ago
 • Marketing
 • Search Engine Optimization

Xây dựng Website chuẩn SEO với On-Site SEO Checklist

SEO ngày càng cạnh tranh cao, và đó là lý do chúng ta cần khác biệt để vượt lên. Bạn…

1 tuần ago
 • Blogspot
 • Web design
 • Wordpress

Tích hợp “LiveChat” (Gửi tin nhắn) của Facebook vào Website

Thêm box gửi tin nhắn, hỗ trợ trực tuyến (live chat) Facebook trên Website. Gọi nó là "Live Chat" kể…

1 tháng ago
 • Web design

Cách xây dựng công cụ theo dõi độ ổn định của Website tự động

Chào bạn, đã bao giờ bạn tự hỏi Website của bạn ổn định như thế nào hay chưa? Bạn phàn…

2 tháng ago
 • Web design
 • Wordpress

Đây là cách để hạn chế, tăng cường bảo mật cho Website sử dụng WordPress

Rất nhiều Website sử dụng nền tảng Wordpress bị tấn công, chèn mã độc, chèn link từ bên khác. Có…

2 tháng ago
 • Trải nghiệm của Tú

Hướng dẫn cấp đổi giấy phép lái xe ô tô mới khi đã hết hạn tại Hà Nội

Bài viết này nhằm chia sẻ tới mọi người về cách thức và những lưu ý thực tế khi cấp…

2 tháng ago