Hướng dẫn tạo Google Page trên mạng xa hội Google Plus

Tạo trang google page

Hướng dẫn tạo Page trên Google Plus cho Website, làm sao để tận dụng tối đa sức mạnh tối đa của chúng. Cũng như giải thích những lý do vì sao việc này sẽ trở nên gần như là bắt buộc bất kỳ một WebMaster hay một người kinh doanh nào cần phải xây dựng cho mình. Việc tạo trang trên mạng xa hội Google không chỉ còn dừng lại ở việc kết nối khách hàng, mà Google đã mở rộng những tính năng và liên kết Trang với các dịch vụ khác của Google là rất lớn, việc bạn tận dụng và nắm rõ những tính năng này sẽ góp bạn có điểm khác biệt vượt trội hơn so với các Website cạnh tranh khác.

Lý do cần phải tạo Goolge Page trên Google Plus.

+ SEO Local (SEO địa điểm trên Google Plus)

Nó không hoàn toàn mới, rất nhiều từ khóa khi Search sẽ ra địa điểm như “nhà hàng, sửa chữa điện thoại, đào tạo lái xe…” . Khi để ý ta sẽ thấy, ngoài quảng cáo Google Adwords, Ngoài kết quả SEO truyền thống, Google Images thì Google còn hiển thị kết quả của Google Maps. Với những Website có tích hợp, có thực hiện chiến dịch SEO Local tốt, thì họ có thể nhanh chóng đưa địa chỉ của mình vào bên trong kết quả tìm kiếm.  Việc các bạn tạo Google Page tích hợp với Google Maps là một việc rất nên làm, để bạn có thể quản lý, điều hướng tốt hơn… chi tiết về SEO Local thì Tú sẽ đề cập ở một chủ đề khác.

Google maps

+ Điều hướng khách hàng từ việc đánh giá địa điểm trên Google Page, Đánh giá địa điểm….

Việc có những đánh giá tốt là rất cần thiết. Nó giúp khách hàng khi tìm kiếm địa điểm họ sẽ tăng độ tin tưởng hơn với dịch vụ. Ngoài ra như hình bên trên có thể thấy, kết quả tìm kiếm cũng có lấy giá trị này để hiển thị. Một kết quả được gắn hình ngôi sao màu vàng chắc chắn thu hút hơn rất nhiều so với những kết quả xung quanh. Hãy lưu ý tới việc bạn phải kiểm soát các đánh giá và chăm sóc khách hàng nhất là khi bạn đang làm SEO hay Marketing ở Việt Nam.

+ Chăm sóc và giữ chân khách hàng thân thiết.

Nó giống như Fanpage trên Facebook, việc khách hàng bấm Like trên Facebook giống như theo dõi các Google Page của bạn. Mỗi khi bạn chia sẻ thông tin mới, khách hàng xử dụng mạng xã hội Google + họ có thể thấy ngay những chia sẻ của bạn. Họ sẽ nhận được nhiều thông tin về sản phẩm của bạn hơn. Không dừng lại ở đó, xu hướng tìm kiếm theo thời gian thực còn khiến cho Google làm thêm một chuyện là hiển thị kết quả tìm kiếm bằng chính những liên kết đến từ Google+. Nếu như khách hàng theo dõi bạn, khi bạn chia sẻ thông tin mới, Google sẽ ưu tiên kết quả của bạn cho người dùng. Vì nó nghĩ rằng thông tin này có ích, nó rất mới. Tìm kiếm thời gian thực sẽ là xu hướng của bất kỳ cỗ máy tìm kiếm nào, google plus chính là giải pháp cho vấn đề khi Google có đầy đủ dữ liệu.

google page hoạt độngHãy nhìn kỹ hình bên dưới đây. Sau khi bạn kết nối, những thông tin bạn chia sẻ có thể mau chóng đến được với rất nhiều người dùng. Cho dù họ không kết nối với chính bạn, nhưng khi họ tìm kiếm từ khóa thương hiệu của bạn, gợi ý sẽ được hiển thị bên cạnh kết quả tìm kiếm.

thông tin chia sẻ đồng bộ với Google

+ Bảo vệ nội dung của bạn bằng chính Google Page.

Chắc bạn vẫn nhớ authorship cho tài khoản tác giả. Nhưng ngoài ra Google còn cho phép bạn bảo vệ bằng tài khoản “nhà xuất bản” – publisher. Cách cài đặt rất đơn giản giống như Authorship, nhưng bạn cần liên kết 01 Website với một Page. Và thay “rel=author” bằng rel=”publisher”. Bạn hãy đọc những quy định của Google và nhớ rằng tài khoản của cá nhân thì cần khai báo Họ và tên đầy đủ, chính xác. Nếu bạn khai báo sai, tài khoản có thể sẽ bị khóa. Nhiều người thì không chú ý việc này nên cố tình tạo tài khoản cá nhân, nhưng lại gắn Logo thương hiệu công ty, để tên công ty làm tên tài khoản. Khi google quyét thì sớm muộn những tài khoản đó cũng sẽ được ra đi. Vậy tại sao bạn không tạo các Page và có thể yên tâm gắn Logo công ty, tên công ty vào tương ứng.

+ Google Page có đầy đủ mọi tính năng như một tài khoản người dùng.

Nếu một Gmail có thể tạo một tài khoản trên Google+, thì với 1 tài khoản đó ta có thể tạo ra vô số các Page khác nhau.

VD: Tú làm thương hiệu cho 10 công ty, Tú chỉ cần 1 Gmail và có thể tạo ra 10 Page khác nhau, vẫn làm đầy đủ các công việc được như một người tạo ra tới 10 tài khoản email.

Các làm này an toàn hơn rất nhiều như đã nói ở phần trên là xác thực về tài khoản. Hơn thế nữa, nếu người dùng có quyền +1, Share, Post, tham gia các Group thì những trang Page được tạo bởi người dùng cũng có thể làm được cái điều tương tự này.

+ Một Page được tạo tương ứng với một tài khoản trên Youtube.

Nhiều người khi muốn tạo kênh trên Youtube phải tạo nhiều Gmail khác nhau. Nhưng không, ngay bây giờ mỗi khi bạn tạo được một Page thì đồng nghĩa bạn có thể tạo thêm được một kênh trên Youtube với đầy đủ mọi tính năng như một tài khoản người dùng bình thường.

Cách tạo Google Page (Tạo trang) trên Google Plus.

Bạn dùng tài khoản Google+ của mình (Dùng Gmail).
Bước 1: Click vào Trang chủ, chọn Trang –> Nhấn vào nút Tạo Trang

Tạo trang google pageBước 2: Lựa chọn trang phù hợp.

Tạo trang Google Page

Lưu ý: Nếu như bạn chọn địa phương hoặc doanh nghiệp địa phương. Bạn phải đưa thông tin doanh nghiệp của bạn trước đó, tốt nhất cần trùng một tài khoản bạn đã khai báo trong Google Maps. Nếu khác bạn cần dùng 2 tài khoản để xác nhận. Hoặc đơn giản hơn là bạn dùng tài khoản đã khai báo Google Maps tạo Page, sau đó cấp thêm quyền quản trị cho tài khoản mới.

Bước 3: Điền tài khoản, thông tin hồ sơ Page của bạn.

Kết quả bạn có:

ket-qua-tao-google-pageTú demo một Website đã được Google chấp thuận và xác minh thông qua Google Maps, trên Google Page nó cũng sẽ hiển thị biểu tượng doanh nghiệp của bạn đã được xác minh. Hãy điền thậ tđầy đủ thông tin về doanh nghiệp của bạn trong phần giới thiệu để khách hàng có thể tìm hiểu và nhớ rằng, chỉ khi những thông tin này là đầy đủ, nó sẽ góp phần rất lớn vào quá trình SEO Local cũng như Google có thể mau chóng xác nhận doanh nghiệp của bạn.

Hướng dẫn thay đổi tài khoản, để sử dụng nhiều kênh trên Yotube.

Bạn truy cập Website http://youtube.com .Nhấn vào tài khoàn –> Chọn chuyển đổi tài khoản –> Chọn Page mà bạn tạo được trước đó.

thay doi tai khoan youtubeKết quả bạn sẽ thấy trên góc phần tài khoản phần hiển thị người dùng sẽ là tên Google Page thay vì USER người dùng như trước đó.

Đây là địa chỉ Kênh Youtube mình tạo thử nghiệm: https://www.youtube.com/channel/UC0vr-UCQ6GhecNMaw1P-cOw

Những chia sẻ trên dựa trên quan điểm riêng của tác giả, có thể đúng ở thời điểm viết bài hoặc khác.

Tú Cao

Hãy sử dụng phần bình luận nếu bạn có đóng góp hay thắc mắc, Tú Cao rất muốn được chia sẻ thêm cùng mọi người về Google Page

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.