Hướng dẫn sử dụng tài khoản dùng chung Cộng Đồng SEO Master

Mặc định đối với những người mời làm, học SEO thì đều biết và cần sử dụng tới công cụ Google Keyword Planner (công cụ lập kế hoạch từ khóa). Bài viết này dành cho nhóm cộng đồng SEO Master.

Lấy lượng tìm kiếm chính xác cho mỗi từ khóa.
Lấy lượng tìm kiếm chính xác cho mỗi từ khóa.

Mặc định công cụ này là miễn phí, tuy nhiên đối với những người dùng mới. Google sẽ không trả về cho bạn lượng tìm kiếm chính xác, thay vào đó nó sẽ trả về một khoảng.

Khoảng của nó khá rộng: 10 – 100, 100-1000, 1000 – 10000

Mặc định Google sẽ hiện khoảng như này
Mặc định Google sẽ hiện khoảng như này

Do khoảng rộng như này nên việc lập kế hoạch hay chọn từ khóa rất khó và không thực hiện được. Bây giờ chúng ta có 2 cách.

Hướng dẫn sử dụng tài khoản dùng chung

Cách 1: Bạn phải nạp tiền vào tài khoản Google Ads (chạy thử quảng cáo) và sau đó chờ vài ngày, Google sẽ cho phép bạn tìm kiếm từ khóa chính xác.

Cách 2: Bạn sử dụng một công cụ khác để lấy số lượng tìm kiếm, nhưng thường cái này không có miễn phí. (Xem công cụ gợi ý ở đây)

Điểm dở của các công cụ bên ngoài, là dữ liệu đôi khi không trùng khớp với Google, sẽ có sai số. Đặc biệt là các công cụ miễn phí, mình thử đều bị lệch.

Vì vậy còn 1 cách nữa là mình sẽ share cho các bạn 1 tài khoản đã chạy Google Ads để ai cũng có thể check dữ liệu được mà không cần phải nạp tiền, không cần phải chạy thử chiến dịch.

Các bạn nên thêm tài khoản này vào trình duyệt để nó sẽ không hỏi lại xác thực khi đăng nhập. Cách làm như sau.

Bước 1: Tại trình duyệt của bạn, bạn nhấn vào tài khoản ở góc phải => Nhấn Add

Bước 2: Nhấn Sign In để đăng nhập.

Bước 3: Gõ tài khoản mình share cho các bạn như sau.

User: [email protected]

Pass: Những bạn nào thuộc nhóm cộng đồng SEO Master đã được cấp pass.

Các bạn lưu ý giúp Tú

  • Không đổi pass, để mọi người dùng check.
  • Đừng chia sẻ thông tin chiến dịch, thông tin tài khoản cho người khác không thuộc nhóm.
  • Với anh chị em mới học, mới làm có cái này sẽ không phải mất thời gian đi ra ngân hàng mở thẻ, add thử, chạy thử. Hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Vì Gmail bảo mật cao, nên do đó mình tạo bảo mật 2 lớp, vì nếu không tạo nó cũng chặn. Bạn cài đặt giúp mình ứng dụng Google Authenticator

  • Trên Android : Nhấn vào đây.
  • Trên iOS: Nhấn vào đây.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong ứng dụng, mở ứng dụng đó lên và nhấn vào nút thêm mới.

Thêm mới ứng dụng
Thêm mới ứng dụng

Bước 5: Quét ảnh sau để thêm vào điện thoại của bạn.

Vậy là hoàn tất, bây giờ khi bạn đăng nhập vào email trên. Google sẽ hỏi bạn mã xác minh 2 bước, bạn hãy điền đúng cái số có trong máy điện thoại của bạn là có thể đăng nhập bất kỳ khi nào bạn muốn.

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.