Froxlor là gì? Hướng dẫn quản lý và sử dụng Froxlor

froxlor-logo

Froxlor là gì ?

froxlor-logo

Froxlor là một nền tảng nguồn mở cho phép bạn người quản trị, tạo ra một giao diện quản lý cho người dùng. Giấy phép của mã nguồn theo  GNU GPLV2 phát triển từ tháng 03.2010 . Hiện tại Froxlor là một trong số những nền tảng quản lý trên Server tốt nhất, trong các cuộc thi và đánh giá của người dùng từ các cộng đồng nguồn mở trên thế giới. Mặc dù là một nguồn mở miễn phí, nhưng Froxlor hỗ trợ đầy đủ mọi tính năng mà các Controler khác như Cpanel11 và DriectAdmin đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Hướng dẫn quản lý Froxlor

Froxlor phân qua giống các controler manager khác là quản lý server theo cấp. (Admin –> Reseler –> Client)

Trong bài viết này mình sẽ chỉ đề cập tới người dùng (Client).

Các thao tác cơ bản.

Tạo và sử dụng Database.

Để sử dụng các bạn truy cập vào địa chỉ quản lý Froxlor : Liên hệ với nhà cung cấp, Froxlor bảo mật rất tốt, và chỉ có 1 domain duy nhât mới có thể sử dụng được.

froxlor login

Hoặc các bạn có thể thử nghiệm tại : http://demo.froxlor.org/

Nhấn vào Database –> Create database

create-database-froxlor

Tiếp đến ta nhập Mô tả của Database

create-froxlor-2

Nhấn “SAVE”

Vậy là xong, lưu ý rằng Froxlor tên database và username của database là giống nhau. Tên database sẽ được tự động tạo ra.

Ví dụ: tên user là sony, thì tên thứ tự các database tạo ra là sonysql1, sonysql2, sonysql3… mà bạn không có quyền thay đổi.

Tạo FTP account

Để tạo FTP Account ta nhấn vào FTP–>Acccount –> Create Account

Lưu ý: Phần patch của FPT mình sẽ nhập vào thư mục mà cho phép tài khoản này truy cập, mặc định là root

Khi tài khoản hosting được tạo, nó đã tạo cho bạn mặc định 1 account FTP với thông tin giống thông tin account của bạn. Còn tài khoản khác nó cũng giống như database là tọa tự động.

VD: sonyftp1, sonyftp2….

Tú Marketing Online

Hiệu quả là số 1

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.