Video hướng dẫn cài đặt Wordress trên Hosting sử dụng DirectAdmin

Hướng dẫn cài đặt Wordpress

Xin chào bạn, có rất nhiều bài viết nói về cách hướng dẫn cài đặt một website hoàn thiện sử dụng wordpress trên mạng. Tú dành thời gian làm Video này để dành riêng cho những người chưa biết, cũng như là những bạn muốn tìm hiểu thêm về WordPress. Hay với những người mới làm marketing online thì việc xây dựng một website bán hàng, hay dựng một website vệ tinh bằng wordpress thì là việc không thể thiếu.

Cũng trong loạt bài về WordPress, Tú xin dừng lại ở việc “hướng dẫn bạn xây dựng và tối ưu một hệ thống website bằng wordpress “Chuẩn SEO””. Bạn sẽ thấy một loại bài viết, có thể video, có thể là bài viết sắp tới liên quan trực tiếp đến với nhau.

Còn bây giờ, hay bắt tay và cài đặt một website sử dụng mã nguồn mở wordpress.

Bạn cần chuẩn bị: 01 Domain + 01 Hosting

 1. Hosting : Là nơi bạn lữu trữ dữ liệu, bao gồm : Code lập trình một trang Website, hình ảnh, video, tài nguyên chia sẻ – pfd, doc, zip…
 2. Domain : Là địa chỉ Website để người dùng truy cập, mặc định các hosting là các IP dất dài và khó nhớ, người ta dùng Domain để ánh xạ và các IP, nhờ đó để vào một Website thì thay vì gõ IP thì bạn sẽ nhớ domain.

Công cụ trong Video: FileZilla

(Nếu bạn không có hosting hoặc domain, bạn có thể liên hệ với Tú – Hiện tại thì Tú cũng cung cấp cho các đối tác của mình mảng domain và hosting, mình xây dựng dành riêng cho Website vệ tinh – Xem tại đây)

Video hướng dẫn cài đặt wordpress vừa làm, vừa giải thích có độ dài 12 phút. Vậy nên để cài đặt thành công, hãy xem qua một lượt, sau đó bắt đầu lại.

https://www.youtube.com/watch?v=-8UgJzhBoas&feature=youtu.be

Để có thể nhận được hỗ trợ nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể sử dụng phần bình luận dưới đây. Một số bạn P!m ních Facebook hay Skype của mình mà mình không trả lời vì mong các bạn thông cảm, ai cũng có công việc của mình và Facebook là nơi mình kết nối với các bạn, Skype để làm việc. Mình chỉ có thể hỗ trợ khi rảnh, vì vậy Blog hoặc email là kênh mà mình hỗ trợ các bạn được tốt nhất.

Một lần nữa chúc bạn thành công, và hẹn gặp lại bạn ở những Video lần sau.

Tú Cao – Marketing Online

Hiệu quả là số 1

 

 

Author: Tú Cao

Tôi là Tú Cao. Tôi chia sẻ và dạy mọi người cách kinh doanh trên Internet. Bởi vì "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi". Bài viết này dựa trên quan điểm, hiểu biết của Tôi. Bạn tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo, nếu nó hữu ích với bạn hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.  

2 Replies to “Video hướng dẫn cài đặt Wordress trên Hosting sử dụng DirectAdmin”

 1. Hạnh says: 03/07/2016 at 00:02

  Bạn ơi, cho mình hỏi: mình vừa cài mới wordpress lên host. Sau đó t đăng nhập vào wp, nhấp vào mục themes để chọn giao diện nhưng nó hiện lỗi 502 bad gateway nginx, fix lỗi như thế nào hả bạn?

  1. Tú Cao says: 03/07/2016 at 22:21

   Chào bạn,
   Đây là do kích thước theme của bạn quá lớn, hosting không cho phép tải (Thường hosting giới hạn tải lên là 2MB). Có 2 giải pháp cho bạn
   1- Liên hệ đơn vị cung cấp host tăng giới hạn file tải lên. (VD: 10MB)
   2- Sử dụng giao thức FTP để tải file lên (Tú khuyên dùng bởi người ta giới hạn 2MB có lý do của nó) – Bạn tìm hiểu thêm về phần mềm filezilla hay cuteftp làm làm được.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*