Hệ thống website vệ tinh SEO ( Private Blog Network) F-Link

F-Link (Friends Link): Là một hệ thống Website phục vụ bán hàng được kết nối với nhau. Nhằm giúp các bạn bán hàng & xây dựng liên kết cho SEO. F-Link hướng tới việc tạo ra các liên kết tự nhiên, chất lượng trên Internet từ đó đẩy TOP từ khoá Google.

Mục tiêu: Tạo ra những Website vệ tinh tự nhiên, dùng để bán hàng và hỗ trợ SEO Website. Đây là một hệ thống đặc biệt không đi theo hướng của bất kỳ một hệ thống nào khác. Với F-link bạn có thể xây dựng liên kết chất lượng và bền vững.

Phương thức hoạt động: Mỗi thành viên tham gia sẽ góp 1 Website vào hệ thống. Số lượng Website trong hệ thống sẽ = số thành viên. Website của bạn, bạn có toàn quyền đối với Website này. Những thành viên khác có thể post bài trên website của bạn và ngược lại bạn có thể post bài trên những Website trong hệ thống.

Sudo xây dựng một trang có nhiệm vụ quản lý tài khoản và cho phép truy cập vào danh sách Website trên hệ thống tại https://id.sudo.vn (Thành viên đăng nhập vào Website này sau đó có thể vào bất kỳ website nào tham gia hệ thống).

Để xây dựng và vận hành nhiều Website tốn rất nhiều tài nguyên, nhân lực nhưng không thực sự hiệu quả và cần thiết.

Google thì không ngừng nâng cấp và chúng ta chắc chắn cần phải hướng tới việc tạo nên các Website chất lượng. Muốn chất lượng thì mỗi website cần phải có chiến lược xây dựng và duy trì chúng ra sao. Chúng ta chỉ làm được tốt khi chúng ta có ít Website, việc tạo ra nhiều là không khả thi và gần như không thể làm được, hoặc sẽ tốn quá nhiều tiền. Tuy nhiên nếu gom thành một mạng lưới, mỗi người tham gia chỉ giới hạn ở mức 1 Website phù hợp được cho một cá nhân tham gia.

16 lý do bạn nên chọn F-Link.

 1. Đa dạng IP. (Khác cả dải IP)
 2. Không trùng giao diện
 3. Không trùng info domain (Whois Domain)
 4. Website trong hệ thống yêu cầu từ 200 traffic/ 1 ngày (tối thiểu 6.000 traffic/ 1 tháng)
 5. Mỗi Website đều được khai báo Google Webmaster, Google Analytics (khác email)
 6. Không bán TEXTLINK.
 7. Nội dung mới, không trùng lặp (không Spin).
 8. Tự động giới hạn số lượng backlink thành viên đặt mỗi bài.
 9. Tự động giới hạn bài viết trên mỗi website: 01 bài / ngày.
 10. Website đa dạng về cấu trúc, dữ liệu, lĩnh vực hoạt động.
 11. NÓI KHÔNG với sử dụng phần mềm Auto Post. Các phần mềm post bài đều bị chặn.
 12. Giới hạn tự động số lượng bài viết của mỗi thành viên.
 13. Plugin kết nối luôn được nâng cấp và tối ưu, cài đặt trực tiếp từ WordPress.org
 14. Hệ thống quản lý tài khoản, tạm khóa tk của chủ Website nếu bị lỗi, báo cáo lỗi qua Email.
 15. Gia hạn thanh toán trực tuyến tự động qua Internet Banking, Visa, Master Card…
 16. Hệ thống hoạt động ổn định từ 1/4/2014 tới nay.

Để đảm bảo chất lượng, mỗi Website của bạn tham gia, cả cộng đồng chỉ được post lên tối đã 01 bài / 1 ngày.  Với Website bạn làm chủ, bạn có toàn quyền post và gửi bài viết lên không giới hạn. Khi gặp các bài viết không tuân thủ nội quy, bạn có thể thông báo cho chủ Website và xoá bỏ những bài viết vi phạm.

Tất cả quyền truy cập được bảo mật thông qua hệ thống ID.Sudo.vn – Một hệ thống cho phép quản lý tài khoản tập trung và cho phép việc kết nối trở nên đơn giản hơn. F-Link vận hành từ 1/4/2014 tới nay.

Nội quy khi tham gia hệ thống: Link (Sân chơi nào cũng có luật riêng của nó, vui lòng đọc kỹ nội quy trước khi đăng ký.)

Chi phí tham gia hệ thống: 100k / 1 tháng.

Tiền này để làm gì? Duy trì và nâng cấp ID Sudo, Plugin kết nối Sudo Oauth, hỗ trợ kỹ thuật cho thành viên khi kết nối.

dang-ky-ngay

Nền tảng xây dựng: WordPress

Hỏi và đáp

Một số câu hỏi thường gặp:

1. Hỏi: Có yêu cầu gì về domain để sử dụng làm Website vệ tinh hay không (PageRank, DA,PA….) ?

Trả lời: Có, Website tham gia cần có 200 truy cập/ 1 ngày (hoặc 6000 truy cập/ 1 tháng) trở lên (không chấp nhận website mới, website nội dung rác). Bạn phải show analytics chụp website trong 30 ngày. Tú sẽ làm hệ thống kết nối API vào Analytics của bạn để kiểm tra và xét duyệt tự động sau đó sẽ show lượng traffic lên trên id.sudo.vn (nếu website sau khi tham gia một thời gian traffic không đảm bảo sẽ bị loại khỏi hệ thống)

2. Nếu tôi chưa có tên miền, chưa có Website muốn tham gia?

Trả lời: Bây giờ hãy bắt đầu xây dựng website, tới khi bạn đủ truy cập và các điều kiện trong nội quy, bạn có thể tham gia.

3. Hỏi: Tôi có Website đảm bảo yêu cầu, nhưng tôi không biết kết nối và không có kỹ thuật bảo trì web.

Trả lời: Được, Sudo có thể hỗ trợ bạn và cung cấp tài liệu, cung cấp domain, hosting bảo trì cho bạn. Bạn hãy tập trung thời gian cho việc xây dựng nội dung và phát triển web, công việc kinh doanh của bạn.

4. Hỏi: Chi phí duy trì một năm của tất cả mọi thứ là bao nhiêu.

Trả lời: Bạn sẽ phải trả 03 khoản chi phí:

 1. Tiền mua 01 tên miền: 250.000đ / Năm
 2. Tiền mua 01 Hosting: 1.000.000đ / năm
 3. Tiền tham gia hệ thống F-link: 1.200.000đ/ 1 năm

Tổng: 2.450.000đ/ năm = 204.000đ/ tháng.

Nếu tự mình xây dựng 50 Website bạn sẽ tốn tối thiểu (Tên miền: 50 * 250.000 = 12.500.000 / 1 năm, Hosting: 50*100.000 = 5.000.00đ / 1 tháng và 60.000.000đ/ 1 năm). Tổng: 72.500.000đ = 6.040.000đ/ tháng mà chưa bao gồm code hệ thống kết nối id.sudo.vn, plugin kết nối sudo oauth, phí dựng website, viết nội dung…).

Vậy bạn chọn bỏ ra 204.000đ/ tháng hay 6.040.000đ/ tháng (chưa bao gồm phí content)

5. Hỏi:  Dùng F-Link làm SEO có an toàn không?

Trả lời: Không ai cam kết được với bạn. Nhưng hãy so sánh F-Link với những gì mà bạn đang làm, với tài liệu của Google, bạn có thấy điểm yêu nào trong đó không?

Tú bắt đầu làm SEO từ 2014 cho tới nay, F-Link cũng được xây dựng từ 2014 và chúng vẫn hoạt động, tuy nhiên luật chơi thì phải thay đổi, plugin cũng phải update thường xuyên để kịp chạy theo Google.

6. Hỏi: Chi phí tham gia là 100k/ 1 tháng, ngoài ra có cần đóng chi phí nào khác không?

Trả lời: Không. Bạn tự thanh toán chi phí domain  + hosting của bạn. Ngoài ra mình có 1 coupon cho các bạn duy trì F-Link ở Sudo là 250k/ 1 domain .com / 1 năm và 100k/ 2 website WordPress/ 1 tháng). Những thứ cần thiết của Website như SSL, Cache… hỗ trợ trong quá trình website vận hành đều có đầy đủ.

7. Tôi tự dựng web, trả chi phí cho nó nhưng vì sao vẫn phải trả 100k/ 1 tháng để sử dụng.

Chi phí 100k/ 1 tháng để tham gia F-Link được sử dụng cho việc nâng cấp Plugin Sudo Oauth, ID Sudo, Hỗ trợ kiểm tra kết nối, kỹ thuật…cho mọi thành viên tham gia hệ thống.

9. Hỏi: Hệ thống này có bảo mật và an toàn cho Website của tôi hay không?

Trả lời: Plugin Sudo Oauth chỉ kết nối, không gửi request ngược lại ID.Sudo.Vn và ra bên ngoài nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Plugin được xây dựng từ 2014 tới nay vẫn chưa ghi nhận có vấn đề nào đó liên quan tới bảo mật. Mình cũng không thể chắc chắn 100%, nhưng bảo mật luôn là thứ được mình quan tâm nhất.

10. Hỏi: Tôi có câu hỏi khác, tôi muốn hỏi bạn?

Trả lời: Bạn có thể tới trực tiếp CTY Sudo hoặc goi cho Tú Cao (0989.022.022) – Hoặc bạn gửi email [email protected] hoặc form Liên hệ.

 • Hà Nội: Số 99 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi phí tối thiểu, lợi ích tối đa.

So sánh giữa việc tham gia F-Link và tự xây dựng hệ thống.
So sánh giữa việc tham gia F-Link và tự xây dựng hệ thống.
dang-ky-ngay

Một số hình ảnh về hệ thống.

Để đảm bảo việc Support và chất lượng của hệ thống. F-Link sẽ có những sự giới hạn người nhất định ở từng thời điểm.  Khi một trong số những người tham gia ra khỏi nhóm, bạn mới thể tham gia vào được.

Chào mừng bạn đến với công việc thông minh hơn.

Tác giả hiện là CEO của Sudo - Công ty thiết kế web, phần mềm. Tú có kiến thức cơ bản về CNNT, chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực Online Marketing. "Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi" - đây là lý do Tú xây dựng Blog này. Bài viết trên dự dựa trên quan điểm, hiểu biết của cá nhân. Nó có thể đúng, cũng có thể sai tùy thời điểm, vì vậy bạn phải tự cân nhắc và chịu trách nhiệm khi làm theo. Nếu nội hữu ích với bạn, hãy Mời Tú Cao một tách CÀ PHÊ.