Khắc phục tác vụ thủ công webmasters tool

Hỏi & Đáp cùng Tú CaoDanh mục đơn: SeoKhắc phục tác vụ thủ công webmasters tool
Đỗ Văn Chuyên hỏi 3 năm trước

Chào Tú Cao,
Web mình mới bị dính tác vụ thủ công, báo liên kết bất thường, spam trong WMT. Mình đã disallow 1 số link xấu theo WMT gửi về hướng dẫn nhưng vẫn chưa hết! Có cách nào khắc phục được hoàn toàn không? Mình rất muốn được sự trợ giúp từ Tú Cao và các bạn!
Mình xin cám ơn nhé!
Nội dung thư:
Các liên kết đến bất thường vẫn tồn tại trên 21 tháng 2, 2018
Tới: Quản trị viên web của ,
Để đáp ứng yêu cầu xem xét lại, Google đã xem lại trang web của bạn nhằm tìm ra các vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Dựa trên kết quả xem lại này, Google vẫn cho rằng có mẫu liên kết tới trang web của bạn cố làm thăng hạng xếp hạng trang web đó trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, khi xác định xếp hạng trang web của bạn, chúng tôi sẽ tiếp tục giảm hạng các liên kết đến trang web của bạn dưới dạng hệ số trong tính toán của mình. Sau khi đã xóa phần lớn các liên kết bất thường này, bạn hãy gửi một yêu cầu xem xét lại khác. Sau khi đánh giá lại trang web của bạn đồng thời xác định rằng bạn đã tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi, chúng tôi sẽ xóa thao tác thủ công này.
Dưới đây là một số URL mẫu mà chúng tôi đã tìm thấy các liên kết bất thường tới trang web của bạn. Danh sách này chưa đầy đủ.

1 Answers
Tú Cao Nhân viên trả lời 3 năm trước

Chào bạn,
Cách duy nhất để xử lý vấn đề này là phải loại bỏ hết các liên kết. Tú có 1 số lời khuyên cho bạn.
1- Sử dụng ahrefs lấy toàn bộ link follow và nofollow về máy.
2- Các link nofollow ko cần quan tâm, chỉ tập trung vào follow. 
3- Trong những link follow thì loại bỏ tầm 90% hoặc các liên kết do bạn tự xây dựng (tự làm) cái này mô tả thế nào là tự nhiên và ko tự nhiên rất khó vì do google duyệt nhưng bạn có thể tham khảo thử bài này https://nguyencaotu.com/6-yeu-to-danh-gia-backlink-chat-luong.html
4- Gửi lại thư 1 lần nữa.