hi-tu-cao-cho-minh-hoi-ve-cach-cai-code-theo-doi-chuyen-doi-tren-wordpress

Hỏi & Đáp cùng Tú CaoDanh mục đơn: Wordpresshi-tu-cao-cho-minh-hoi-ve-cach-cai-code-theo-doi-chuyen-doi-tren-wordpress
Vũ Khắc Sơn hỏi 4 năm trước

Để cài đặt mã theo dõi chuyển đổi, mình thấy google ads có cho một đoạn code nói cần gắn vào thẻ </body> của trang mà khách hàng được đưa tới sau khi 1 chuyển đổi thành công.  Mình kg biết là gắn nó vào đâu trong wordpress. Vì nếu gắn trong thẻ </body> của wp thì nó sẽ hiển thị toàn trang,    Cám ơn nhé.  Thanks   

2 Answers
Tú Cao Nhân viên trả lời 4 năm trước

Chào bạn,
Mình ko rõ là bạn gắn đoạn code nào vì nó có nhiều cách. Có đoạn code thì gắn ở trang báo kết quả thành công, cũng có code có thể gắn toàn trang sau đó cấu hình dựa vào url để báo thành công.
Mình có 1 cách khá đơn giản là nếu bạn đã gắn code google analytics, bạn có thể vào phần Quản Trị, chọn Mục Tiêu và thiết lập các mục tiêu để đo lường cũng rất chính xác mà ko cần gắn thêm code.

Sơn trả lời 4 năm trước

Hi Tú, cám ơn nhé. 
Mà code mình dùng là code chuyển đổi của google ads, là phần vào google ads, rồi chọn công cụ >> chuyển đổi, trong phần cài đặt này có đoạn code để đo lượng chuyển đổi. Ví dụ mình chạy quảng cáo để tặng quà, sau khi khách hàng điền thông tin nhận quà thì sẽ được chuyển sang 1 trang page khác, thì mình sẽ xem đó là 1 chuyển đổi, và để theo dõi chuyển đổi đó, google cho mình doạn code để gắn vào trang sau khi khách hàng được chuyển sang để tính đó là 1 chuyển đổi. 
Hoặc cũng thể gắn vào trang thanh you khi khách hàng hoàn tất thanh đặt hàng trên website để theo dõi chuyển đổi mua hàng. 
Để đo lường hiệu quả của ads ấy, Mình chưa biết dùng analytics cho mục đích này, Tú có bài viết nào hưỡng dẫn về vd này kg cho mình xin với. 
Cám ơn nhiều nhé .
Thanks